Sex “đỉnh cao”: Chỉ 13 phút
Các Website khác - 02/04/2008

 
Ảnh minh họa.

(HNMO) -  Một cuộc điều tra của các chuyên gia đã đem lại thông tin thật tốt lành cho bất cứ ai nghĩ rằng những nỗ lực trong chuyện chăn gối của họ đã không kéo dài đủ lâu. Màn chăn gối tuyệt vời nhất thường chỉ nên trong phạm vi 13 phút hoặc ngắn hơn, không kể phần “dạo đầu”.

 

Hai nhà nghiên cứu Eric Corty và Jenay Guardiani thuộc Đại học Penn State Erie (Mỹ) đã tiến hành điều tra các thành viên của Tổ chức điều trị và nghiên cứu tình dục, bao gồm các nhà tâm lý học, vật lý học, nhân viên xã hội, những y tá và bác sĩ hôn nhân/gia đình đã điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân trong mấy thập niên qua.

 

Kết quả thu được đã đánh bật quan điểm cho rằng, việc quan hệ tình dục kéo dài hàng giờ mới là mỹ mãn thường vẫn tồn tại trong đầu óc của những người tự nghĩ mình chưa đạt tới “đỉnh điểm”.

 

Cả 34 chuyên gia đều trả lời trong cuộc điều tra và được hỏi xem họ nghĩ thời gian bao lâu là tốt nhất cho một lần quan hệ tình dục. Kết quả là các chuyên gia cho rằng, khoảng thời gian từ 3-7 phút là đủ, còn từ 7-13 phút là quá mỹ mãn.

 

“Sự thể hiện của nam giới hay nữ giới về chức năng tình dục của anh/cô ta cũng như là của đối tác phụ thuộc vào niềm tin cá nhân được phát triển một phần từ các thông điệp của xã hội, chính thức hoặc không chính thức”, các nhà nghiên cứu nói. “Thật không may, văn hóa phổ biến hiện nay đã củng cố thêm ấn tượng bất di bất dịch về hoạt động tình dục”.

 

Một nghiên cứu trước đây đã phát hiện thấy, một tỷ lệ lớn đàn ông và phụ nữ cho biết, họ muốn quan hệ tình dục trong vòng 30 phút hoặc lâu hơn, các nhà nghiên cứu nói.

 

“Điều này dường như là một nhân tố gây ra sự thất vọng và không thỏa mãn”, giáo sư Eric Corty, người đứng đầu của nghiên cứu này cho  biết. “Thông qua cuộc điều tra này, chúng tôi hi vọng sẽ xóa bỏ những quan niệm sai lầm về tình dục và mang lại cho cả hai giới những dữ liệu trung thực về việc quan hệ tình dục, từ đó ngăn chặn những nỗi thất vọng và những hành vi tình dục sai trái”.

 

H.V (Theo LiveScience.com)