“Bản nhạc chính” hay “khúc dạo đầu”?
Các Website khác - 06/12/2008

Nhóm nghiên cứu ĐH Charles tại Prague (CH Séc) mới đây đã đưa ra một kết quả thăm dò khẳng định: Rất nhiều phụ nữ cảm thấy “bản nhạc chính” khiến họ thích thú hơn. Và rất có thể, chúng ta cần xem xét lại lượng thời gian đã “đầu tư” cho những nụ hôn, những cử chỉ mơn trớn, vuốt ve để “khởi động” từ trước đến giờ.

 

“Trái với giả định của rất nhiều chuyên gia tình dục, các cặp đôi nên dành sự ưu ái cho thời lượng và chất lượng của bản nhạc chính hơn là khúc dạo đầu” - Gs. Stuart Brody, ĐH Tây Scotland và Gs. Peter Weiss, ĐH Charles, Prague nhận định.

Nên tập trung vào “nghệ thuật kéo cưa” - nhận định của nghiên cứu thực hiện với 2.300 phụ nữ Séc.

 

Các nhà khoa học tìm ra rằng, màn chính của chuyện yêu diễn ra càng lâu, càng “đa dạng” thì phụ nữ càng dễ đạt cơn cực khoái.

 

Cũng theo nghiên cứu, khoảng thời gian trung bình các cặp đôi dành cho khúc dạo đầu là 15,4 phút trong khi “bản nhạc chính” kéo dài được đến 16,2 phút.

 

Các chuyên gia cũng cho rằng, sau kết quả nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu, giáo dục và chuyên gia tình dục nên cân nhắc lại vai trò của “bản nhạc chính” và “khúc dạo đầu” trong đời sống phòng the.

 

Trang Anh