Những điều chàng chẳng muốn nghe
Các Website khác - 06/12/2008

Đặc điểm của phụ nữ là thích tâm sự, nhất là với người "đầu gối tay ấp" thì còn điều gì phải giấu diếm nữa? Nhưng các Eva đừng nghĩ rằng khi "hai ta đã là một" thì chuyện gì cũng có thể chia sẻ, bởi có những điều nàng tưởng rất đơn giản bình thường nhưng chàng chẳng bao giờ muốn nghe... 

"Anh không thấy em có gì khác à"

Câu hỏi này cực kỳ đáng sợ với các chàng, bởi đàn ông chả mấy khi để ý đến những tiểu tiết mà nàng lại cho là rất quan trọng đó. Chàng bắt đầu lo lắng nhìn nàng: "tóc mới hả em" "không phải" "thế áo mới à" "áo này em mặc cả chục lần rồi"... và cứ thế chàng chờ câu chuyện kết thúc trong vô vọng. Giá như có thể giải thích cho nàng hiểu, không nhận thấy điều gì mới đâu có nghĩa không để ý đến nàng, chỉ là không nhận ra mà thôi. Mà làm sao có thể biết được, khi mà nàng có đến hàng tá giày na ná chỉ khác màu, hàng đống cặp tóc chả bao giờ dùng đến... Thôi xin đừng đánh đố anh nữa, em yêu!  

"Có gì đâu anh, người yêu cũ thôi mà"

Nhưng điều làm chàng lo lắng lại chính là vì anh ta là người yêu cũ. Chưa nói đến chuyện cái quá khứ đó có thể khiến chàng đau lòng đến thế nào - dù để tỏ vẻ là "một đấng anh hào" chàng chẳng bao giờ thể hiện điều đó. Vấn đề chính là nếu anh ta chỉ là quá khứ, sao những gì liên quan đến anh ta vẫn còn hiện hữu ở đây? Nên phái đẹp ơi, làm ơn đừng bao giờ vui miệng nhắc đến chuyện cũ. Chàng sẽ chẳng thích thú gì đâu.  

"Chúng ta cần nói chuyện"

Câu nói này không bao giờ hứa hẹn điều gì tốt đẹp cho chàng và một người đàn ông bản lĩnh đến đâu cũng không thể ngăn cho gan ruột đừng sôi cồn cào mỗi khi nàng bắt đầu câu chuyện với những từ ngữ nghe qua chẳng có vẻ gì nặng nề như vậy. Nhẹ nhất thì chàng cũng đã quên một điều gì đó nghiêm trọng và giờ đã đến giờ "hành quyết". Không hiểu sao có cả ngàn cách để bắt đầu câu chuyện, nhưng "bóng hồng" của chàng lúc nào cũng chọn cách căng thẳng nhất để "mở màn"...  

"Anh có biết hôm nay là ngày gì không"

Nàng luôn có vẻ mặt vừa bí ẩn vừa hớn hở khi đưa ra câu hỏi này, hy vọng chàng trả lời trúng phóc. Đâu biết rằng với chàng, nó luôn là "một câu hỏi lớn không lời đáp"! Sinh nhật đã qua, 8/3 không phải, 14/2 cũng không, Noel chưa tới, còn nàng thì luôn có những ngày rất quái quỷ trong bộ nhớ như "cầm tay nhau lần đầu tiên" "hôn nhau lần đầu tiên" "nhận lời yêu nhau"... Tốt nhất là nàng nên nói béng ra đi thôi!  

"Em đang nghĩ là..."

Loài người không thể sống mà thiếu các hoạt động trí óc, nếu không chúng ta đã chẳng tiến hóa được như ngày nay. Nhưng trong trường hợp cụ thể này, câu nói "em đang nghĩ..." chỉ khiến chàng nghĩ đến chuyện "lành ít dữ nhiều". "Tại sao anh không bỏ vụ chơi tennis sáng mai" "hay anh đưa em qua nhà mẹ rồi mới đi cùng hội bạn"... toàn những đề nghị nàng biết tỏng chàng chẳng bao giờ muốn làm.  

"Em đến muộn tí nhé"

Câu nói này luôn là thảm họa bởi chàng không thể biết cái "tí" này sẽ kéo dài đến đâu: 5 phút, 10 phút, 1 tiếng hay cả vài giờ đồng hồ sau nữa? Chàng cứ chờ, mà càng chờ càng "bóng chim tăm cá". Nói với nàng ư? Vâng vâng dạ dạ, cười cười biết lỗi rồi cuối cùng đâu lại vào đó thôi.  

Các chủ đề liên quan đến kích cỡ

Trừ trường hợp chàng "ngoại cỡ" và bạn tỏ ý khen ngợi về điều đó thì cứ vô tư, còn không thì nên tuyệt đối giữ im lặng trong mọi trường hợp nhé, chủ đề tối kỵ với các đấng nam nhi đấy!

"Xong rồi hả anh"?

Không còn lời nào khiến các bậc "đại trượng phu" cảm thấy mất mặt hơn! Chàng có hào hứng đến mấy sau khi chinh phục đỉnh Olympia cũng sẽ cảm thấy như bị tạt một xô nước lạnh vì màn trình diễn theo chàng là "hết sức ấn tượng" lại chắng có ý nghĩa gì với vị giám khảo duy nhất. Nếu bạn thấy nó "nghèo nàn" thật thì cũng có rất nhiều cách để nói, và nhiều lúc khác để nói kia mà.

Khánh Hương
Theo Ngôisao