Teen nói gì về tình yêu học trò?
Các Website khác - 27/04/2008

 

TP - Tháng Năm lại về, những giọt nước mắt của chia ly, những tình cảm thật ngây thơ, trong trắng thời học sinh, mỗi đứa một con đường, một định hướng, một tương lai đang ở phía trước. Năm học cuối, trao tay nhau cuốn lưu bút mà thấy lòng lâng lâng khó tả.

Ở đó có những giận hờn yêu ghét tuổi học trò, có hình ảnh những lần hội trại, những trận đá bóng, những trò đùa nghịch không tên và có cả những mối tình thầm kín…

Đó là thứ tình cảm chân thật, lung linh nhưng không quá yếu đuối mong manh. Tình yêu học trò rất đẹp và thơ ngây. Chỉ cần một cái nhìn hay một cái nắm tay là đã làm cho các bạn tuổi teen ngây ngất.

Hãy xem những người trong cuộc  nói gì về tình yêu thời học trò của mình.

Tạ Thị Ngọc (Trường Dân lập Hà Nội):

Mình nghĩ yêu nhau tuổi học trò chẳng có gì là xấu cả. Mình hoàn toàn ủng hộ. Ở trường mình cũng có nhiều đôi yêu nhau và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ trong học tập, mình thấy như thế cũng tốt chứ sao?  

Nguyễn Việt Tiến (Trường Dân lập Hà Nội):

Mình không ủng hộ chuyện yêu khi còn đang là học sinh. Như chị gái mình là sinh viên năm thứ ba rồi mà còn chưa dám nói tới chuyện yêu đương chứ đừng nói là mình.

Năm nay mình học lớp 12, nhiệm vụ trước mắt là phải học tập để vượt qua các kì thì trước mắt. Ở trường mình có nhiều đôi yêu nhau giờ toàn cặp kè rủ nhau đi chơi vì sợ những ngày sắp tới ra trường không được ở bên nhau nữa.

Mình thực sự không hiểu nổi.

Lê Bảo Ngọc (Lớp 12 Văn trường Hà Nội - Amsterdam):

Mình nghĩ sẽ không có gì là sai trái hay quá trớn  nếu yêu mà vẫn tự ý thức và làm chủ được cảm xúc của mình.

Mình thích một bạn từ ngày học lớp 8, bọn mình đã giúp đỡ nhau học tập, thi được vào lớp 10 trường chuyên và giờ thì bọn mình đang cùng hướng dẫn cho nhau ôn thi tốt nghiệp.

Bố mẹ mình cũng biết nhưng khi thấy bọn mình vẫn lo lắng học tập tốt thì cũng yên tâm vì bọn mình hoàn toàn trong sáng, chưa một lần để ảnh hưởng đến học tập.

Nguyễn Đặng Thùy (12 Văn trường Hà Nội - Amsterdam):

Bây giờ bọn mình nói chuyện với nhau thích bạn này hay thích bạn kia là chuyện bình thường, không có gì đáng xấu hổ cả. Để chuyện tình cảm ảnh hưởng đến học tập thì mới đáng bị lên án chứ yêu mà vẫn học tốt thì tự hào lắm chứ. Mình có thích anh trai của một người bạn, chỉ là thích thôi nhé! Hiện giờ anh ấy đang học trường Harvard, điều đó chính là động lực cho mình cố gắng trong học tập để được như anh ấy.  

Đỗ Thị Thu Hằng (Lớp PH 24A, ĐH Văn hóa Hà Nội):

Theo mình nghĩ nếu các bạn trao cho nhau tình cảm trong sáng của tuổi học trò thì chắc chắn đó sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ.