Bảo vệ từ xa chiếc “then cài”
Các Website khác - 23/04/2008

Màng trinh nằm trong âm đạo, tính từ ngoài vào chừng 2 - 3cm. Bất kì “ngoại vật” nào vượt qua khoảng cách này đều có thể làm rách màng trinh. “Kẻ lạ” đầu tiên rất dễ gây họa lại là “người quen” với các nữ chủ nhân. Nhiều bạn kiên quyết không cho hắn “vượt rào” nhưng lại rất dễ... mềm lòng khi hắn đòi được thám hiểm, kết cục là các bạn ấy phải ân hận “khôn ba năm dại một giờ” lãng xẹt.

 

Có một cách điều trị bệnh phụ khoa là đặt thuốc (còn gọi là thuốc đạn) trực tiếp vào âm đạo. Hiển nhiên việc này chỉ thực hiện với phụ nữ đã có gia đình hay chính xác hơn là không còn “trinh tiết”. Do vậy nếu bạn gái có vấn đề (huyết trắng, nấm, viêm nhiễm...) thì nên cẩn thận hỏi trước hoặc thông báo cho nhân viên y tế biết về sự nguyên vẹn của “chiếc then cài” của mình.

 

Lưu ý, vì lịch sự người ta thường hỏi: “Có gia đình chưa?” hay “Có chồng chưa?” nghĩa là họ đang tìm hiểu về sự còn mất chứ chẳng phải điều tra tình trạng hôn nhân gì cả. Từng xảy ra việc một nhân viên hỏi “Có bạn trai chưa?” (ý là có quan hệ với bạn trai chưa?) thì bệnh nhân thiệt tình gật đầu “có” dù vẫn còn trinh tiết!

 

Tự điều trị ở nhà một số triệu chứng nhẹ như ngứa, rát ở “vùng ấy” cũng cần cẩn thận. Chẳng hạn với dung dịch vệ sinh phụ nữ, nhiều bạn gái đôi khi quá mạnh tay. Trong hướng dẫn cách dùng, người ta thường dùng từ “thụt rửa”, các bạn gái nên hiểu động tác “thụt” phải được thực hiện ở mức vừa phải thôi!

 

Sau cùng, tuy hiếm, nhưng các bạn gái mới lớn cũng nên cẩn trọng trong vấn đề điều tiết biên độ động tác của hai chân như chạy nhảy dạng chân, trèo cây, trèo tường, vung chân quá mạnh...

 

Nếu cần, lưu ý thêm về “nội y” và đồ tắm. Vài loại trang phục chuyên dùng này có “tiết diện” đáy quá nhỏ, nên khi dùng, chúng có thể “quá bước” vào trong, ít nhiều đe dọa sự an toàn của chiếc “rèm nhung”.

 

Theo BS. Đỗ Minh Tuấn

Mực tím