Bí quyết giúp khơi nguồn hạnh phúc
Các Website khác - 16/01/2009
 
 Mỗi người trong chúng ta đứng trước ngưỡng cửa của tình yêu đều cảm thấy vô cùng hạnh phúc, sung sướng vì tình yêu đã chọn lựa mình. Tuy nhiên, tìm thấy tình yêu đã khó mà giữ được tình yêu càng khó hơn. Bởi lẽ, tình yêu chỉ ngọt ngào với những ai biết nâng niu, quý trọng và biết cách yêu

Ngược lại, nó sẽ là trái đắng với người không biết cách nuôi dưỡng, vun đắp cho mối quan hệ. Nghe thì có vẻ khó khăn là vậy, nhưng thực ra, để có một mối quan hệ bền đẹp không có gì là quá phức tạp. Điều quan trọng là bạn cần biết ý thức không ngừng nỗ lực, cố gắng để giữ gìn những điều tốt đẹp của tình yêu, bằng một vài “bí quyết” hữu ích sau:

Tin tưởng lẫn nhau

Tình yêu cần sự tin tưởng lẫn nhau giống như chúng ta sống phải cần không khí để thở. Niềm tin là yếu tố vô cùng quan trọng để có quan hệ tình cảm gắn bó bền vững. Không có nó, những người yêu nhau trở nên hoài nghi với tình cảm của chính bản thân mình, tự ti, thậm chí dẫn tới những hành động hoặc lời nói xúc phạm đối phương. Chính vì vậy, chừng nào bạn còn muốn tình yêu của mình sống mãi thì hãy học cách giữ gìn niềm tin tuyệt đối vào người mình yêu.

Biết chia sẻ

Giữa những người yêu nhau không thể thiếu những cuộc trò chuyện trao đổi trân thành, cởi mở. Bạn và người yêu hãy nói với nhau về mong muốn và cảm giác của mình, đặc biệt là nên chia sẻ những khó khăn, trở ngại các bạn có thể gặp trong cuộc sống xã hội, trong công việc. trong học tập… Khi nhận được sự giúp đỡ thì phía người yêu (cho dù là rất nhỏ), các bạn cũng sẽ cảm thấy gánh nặng của những khó khăn trở nên vơi nhẹ đi rất nhiều.

Dâng hiến

Để có được tình yêu đích thực, trước hết bạn cần thể hiện những gì bạn dành cho người ấy một cách chân thành, vô tư nhất. Nếu bạn muốn có được tình yêu, bạn cần thể hiện tình yêu đó. Bạn cần cho đi nhiều thì bạn cần nhận lại nhiều hơn. Còn một  vấn đề nữa là rất nhiều người không muốn thể hiện tình cảm của mình trước, họ luôn yêu trong trạng thái dè dặt: “Tôi sẽ chỉ yêu anh nếu anh yêu tôi”. Tình yêu đích thực không nhất thiết đòi hỏi sự đổi trao sòng phẳng đến vậy.

Tôn trọng tự do riêng

Nếu bạn yêu ai đó, bạn hãy để họ được tự do. Tự do lựa chọn, tự do sống theo cách họ muốn chứ không phải theo cách bạn muốn. Tất nhiên điều này là rất khó nhưng không có cách nào khác để tránh bị đánh bẫy về mặt cảm giác và ai cũng cần có một không gian riêng. Một khi bạn hay người yêu thấy thoả mãn với sự tự do của chính mình. Tình cảm dành cho người yêu sẽ tăng thêm gấp bội phần.

Duy trì sự lãng mạn

Thay vì để bản thân bị ảnh hưởng bởi nỗi lo thường trực rằng tình yêu sẽ ngày càng nhạt đi, bạn hãy quan tâm làm sao để nuôi dưỡng cho nó ngày càng lớn lên, nồng nàn hương thơm yêu thương. Có lẽ chỉ những ai lấy phương châm: Yêu là phải luôn vun đắp, làm mới, hâm nóng tình cảm mỗi ngày, luôn tạo ra được không khí vui tươi thì mới có thể không làm cho đối phương cảm thấy nhàm chán, vô vị.

Giữ lời hứa

Nếu bạn muốn có một tình yêu đẹp và những rung động mạnh mẽ nơi con tim, bạn cần phải làm chủ được bản thân và giữ lời hứa của mình với người mình yêu. Sự chân thành và những lời hứa thực sự là điều mà các cặp tình nhân nên có với nhau.

Hãy nói thật với người ấy rằng có lúc bạn thấy tình yêu ngập tràn con tim, nhưng cũng có đôi khi bản thân bạn cũng không cảm nhận được chính tình yêu đó. Đây là cách bạn thành thật với chính mình cũng như với người ấy. Không những thế, sự thành thật còn giúp bạn có những cảm hứng sáng tạo và làm tình yêu của bạn luôn nồng cháy.

Không cầu toàn

Nếu bạn hiểu được một thực tế là bản thân bạn cũng không phải là người hoàn hảo, tức khắc bạn sẽ không đòi hỏi những điều quá cao siêu ở người yêu. Hãy nhớ rằng những người có tấm lòng rộng lượng, bao dung sẽ không có thời gian để than phiền hay phàn nàn vì những lỗi nho nhỏ của người khác.

Ngược lại, những người hẹp hòi, ích kỷ, chỉ biết quanh quẩn trong những lời phàn nàn và chê trách của chính mình thì sẽ không nhận được những điều mình muốn.

Biết thể hiện tình yêu

Có thể bạn sẽ thấy hơi buồn cười về điều này, nhưng rõ ràng trên thực tế vẫn có không ít trường hợp đánh mất tình yêu của chính mình vì không biết cách thể hiện nó. Nhiều người dù có tình cảm trong lòng mà bề ngoài vẫn tỏ ra thờ ơ, lạnh nhạt với người yêu, khiến đối phương chán nản rời bỏ đi.

Bởi vậy, lời khuyên dành cho bạn là đừng bao giờ nên tiết kiệm lời nói, hành động, việc làm thể hiện rõ tình yêu chân thành, mạnh mẽ, sâu sắc của mình dành cho người mình yêu thương.

Theo Phununet