Học cách cởi mở trong "chuyện ấy"
Các Website khác - 14/01/2009
 Đời sống chăn gối đang có trục trặc nhưng bạn không biết phải chia sẻ những lo lắng, suy nghĩ của mình với anh ấy như thế nào. Dưới đây là những lời khuyên của chuyên gia dành cho bạn.

Có cần thiết phải tâm sự?

Theo lý thuyết, khi tất cả mọi chuyện đều ổn thì chẳng cần thiết phải cố gắng nói về “chuyện ấy”, đặc biệt nếu bạn luôn cảm thấy ngại ngùng.
 

Tuy nhiên, có những cặp vợ chồng lại rất thoải mái khi tâm sự với nhau chuyện thầm kín, đó là một phần trong đời sống tình dục của họ. Thậm chí, trao đổi với nhau về tình dục giúp họ đạt hưng phấn tốt hơn.

Ngược lại, không ít người gặp khó khăn khi phải mở lời với bạn đời về chuyện chăn gối. Họ vẫn “yêu” và dễ dàng thăng hoa nhưng lại không thể mở miệng trước đề tài tế nhị này. Trường hợp ấy, cố gắng tâm sự về sex là không cần thiết.

Nếu có vấn đề, mở lời ra sao?

Trước tiên cần nhớ rằng, không nên nhấn mạnh đến những hành động của anh ấy làm bạn không hài lòng. Ví dụ như khi bạn không thích những hành động vuốt ve, thay vì bảo rằng “em không thích…” hãy nói lái sang những điều làm bạn phấn chấn. Ví dụ: “Em rất thích mỗi lần được anh xoa lưng”. Những câu nói như vậy không chỉ giữ được hình ảnh đẹp cho chàng mà còn hướng dẫn chàng làm điều bạn muốn nữa.

Bất chợt mất hứng, thú nhận thế nào?

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng chỉ cần một thời gian rồi mọi chuyện sẽ trở lại bình thường. Họ không muốn thú nhận những cảm giác tụt hứng với người bạn đời. Trong thực tế, điều đó là hoàn toàn không nên.

Bạn nên nói với chồng một cách khéo léo vấn đề mình đang gặp phải. Đừng quá thẳng thừng kẻo anh ấy sẽ hiểu lầm rằng bạn không còn yêu anh ấy nữa.

Cũng không nên tìm cớ hay đổ lỗi cho việc gì đó, hãy nói đơn giản: “Gần đây em lo nhiều việc quá, vì thế mà mất hứng thú “yêu”… Ngoài ra, hãy nói thêm với anh ấy rằng bạn sẽ cố gắng làm gì đó để thay đổi tình hình. Anh ấy sẽ yên tâm hơn.

Cố gắng…

Nếu cứ kiên nhẫn chờ đợi “ham muốn” tự quay trở lại thì bạn càng có nguy cơ tự khép mình. Thay vì cố trốn tránh những giây phút riêng tư giữa hai người, bạn hãy thử tìm lại những khoảnh khắc lãng mạn bên anh ấy như cùng nhau đi ăn tối hay đi dạo. Những việc đơn giản đó có thể sẽ giúp bạn lấy lại cảm xúc.

Anh ấy có thể giúp bạn tìm lại được hứng thú bằng cách tạo cho bạn những cảm giác dễ chịu do “chuyện ấy” mang lại. Khi cảm giác này lặp lại nhiều lần, nó sẽ giúp bạn tìm lại được ham muốn.

Tuy nhiên, nếu sau 6 tháng mà tình hình vẫn không khả quan hơn, tốt hơn cả là bạn nên hỏi ý kiến một bác sĩ sản phụ khoa hoặc một nhà tâm lý học.

Khi anh ấy rối loạn cương, nên phản ứng thế nào?

Trước tiên bạn cần hiểu rằng, rắc rối này không đồng nghĩa với anh ấy mất ham muốn. Đó có thể là vì nhiều nguyên nhân như tâm lý, lo lắng về hình thể, cũng có thể do một số căn bệnh như bệnh tim mạch hay vì sử dụng thuốc.

Bạn chớ nên tỏ ra tức giận hay thất vọng với người bạn đời. Lúc này, anh ấy cần ở bạn một sự tin tưởng. Cũng không nên cố gắng tỏ ra mọi việc vẫn đang tốt đẹp hoặc tìm cách trấn an rằng “không có gì nghiêm trọng cả” vì những câu nói như thế có thể còn làm cho anh ấy hiểu ngược lại.

Thay vì giận dỗi hay “cấm vận”, bạn nên khuyến khích chàng vuốt ve, mơn trớn cho mình. Việc đó không chỉ làm cho anh ấy cảm thấy yên tâm vì khả năng đem lại cảm giác thích thú cho bạn mà sự hưng phấn của bạn còn làm cho người anh ấy bị kích thích.

Nhớ làm cho anh ấy luôn luôn tin tưởng vào tình cảm của bạn và giữ sự hòa hợp trong quan hệ giữa hai người. Đó là điều không thể thiếu để duy tình dục ổn định.

Theo Dan Tri