Chìa khóa cho 'chuyện yêu'
Các Website khác - 24/11/2008
Đời sống tình dục sẽ dồi dào nếu thể chất và đặc biệt là não bộ khỏe mạnh.
 

Đây là kết quả khi Giáo sư Daniel Amen (người Mỹ) tiến hành nghiên cứu sự ảnh hưởng của não bộ tới hành vi tình dục trên 36.000 người trong vòng 15 năm.

Trong cuốn sách Tình dục và não bộ (Đăng tải trên trang Oprah), giáo sư đã chỉ ra vài phát hiện thú vị như sau:

- Não là cơ quan điều khiển tình dục lớn nhất trên cơ thể.

- Một bộ não khỏe mạnh hoặc yếu đi đều có mối liên quan trực tiếp với ham muốn chuyện ấy hàng ngày. Khi não của bạn hoạt động tốt, bạn có thể tưởng tượng, yêu thương, tập trung, nhạy cảm, lãng mạn và sẵn sàng "lên giường".

- Một chế độ dinh dưỡng nghèo nàn có thể làm cho chức năng của bộ não bị “ốm”. Kết quả, bạn dễ đối mặt với hội chứng chán nản, buồn phiền và thờ ơ với chuyện ấy.

Axit béo Omega 3 có nhiều trong cá có tác dụng tăng cường hoạt động của bán cầu não và làm khỏe tế bào vỏ não. Các loại gia vị được sử dụng nhiều với người châu Á như: Gừng, thảo quả, quế… có vai trò tăng quá trình lưu thông máu lên não.

Ngược lại, nhóm chất caffein, cocain có thể là nguyên nhân khiến bạn mất ngủ, mệt mỏi và tất nhiên khả năng yêu cũng bị sút kém.
 

- Giải quyết dứt điểm những khó khăn trong cuộc sống trước khi bạn lên giường là cách đặc trị hội chứng suy giảm tình dục tự nhiên. Nếu bạn nghĩ về 5 điều tốt đẹp mỗi ngày, bạn sẽ giải tỏa được những nỗi buồn chán – nguyên nhân khiến bạn khó đạt cực khoái.

- Cấu tạo bộ não ở nam giới và phụ nữ là khác nhau. Điều này quyết định trực tiếp tới phong cách "yêu" của hai phái.

Chị em thường có xu hướng thắc mắc “nên làm chuyện ấy như thế nào cho lôi cuốn nhất” và hướng dẫn người bạn đời có những hành vi gợi tình.

Trong khi phái mạnh lại thích hành động theo bản năng: ít hỏi han, ít thắc mắc mà chỉ tập trung vào “chuyên môn”.

Hiểu được sự khác nhau cơ bản này, bạn sẽ nắm được tâm lý và thông cảm được với những “pha quá lửa” (quá vồ vập) khi yêu của anh ấy.

- Chà xát vào chân là gợi ý tuyệt vời nhất cho màn khởi động. Ít ai biết, chân là khu vực tập trung nhiều đầu dây thần kinh có liên hệ thẳng tới não bộ (người bạn đời tác động vào chân (nhất là gan bàn chân, ngón chân hoặc phía bắp đùi) như thế nào, bộ não sẽ cảm nhận được như thế ấy).

Cù, ve vuốt hoặc hôn vào chân là cách kích thích tình dục nhanh nhất.
                                                                                                                                                                   Theo Phununet.com