Chiến binh lề mề khi lâm trận
Các Website khác - 20/11/2008

 

Em và chồng em mỗi lần quan hệ với nhau thì anh ấy rất lâu mới xuất tinh được, khoảng 1 tiếng mới xuất được, thế nhưng lần sau khoảng 10 đến 15 phút thôi. Cho em hỏi như vậy có bình thường không, khi quan hệ thời gian trung bình xuất tinh là bao lâu?(emdep@yahooo.com.vn).

Thông thường người đàn ông sẽ xuất tinh sau 10-15 phút khi quan hệ, nhưng tùy thuộc vào từng người mà thời gian có thể nhanh hoặc chậm hơn.

Như bạn nói, chồng bạn lần đầu quan hệ có thể kéo dài đến một tiếng. Đó có thể là dấu hiệu của việc xuất tinh chậm. Chậm xuất tinh là một rối loạn tình dục có nhiều dạng khác nhau. Người ta cho rằng chậm xuất tinh là do ức chế đạt đến khoái cảm ở nam giới, không có khả năng xuất tinh hay còn gọi là không có xuất tinh nếu không đạt được khoái cảm.

Tuỳ theo trường hợp, mặc dù kích thích tình dục được thực hiện liên tục và thoả đáng, nhưng người đàn ông chỉ xuất tinh được sau một thời gian kích thích rất lâu kèm theo cảm giác “khổ sở”, hoặc sự xuất tinh không thể xảy ra (gọi là không xuất tinh).

Chậm xuất tinh là một khó khăn thoáng qua và được gọi là rối loạn khi nó xảy ra thường xuyên.

Chậm xuất tinh có thể do nguyên nhân sinh lý hay do bệnh lý. Chuyện này có thể là chuyện bình thường nếu như người nam trước đây vẫn xuất tinh bình thường, nay vì họ vừa mới xuất tinh nên những lần xuất tinh tiếp theo trong ngày sẽ chậm hơn (đó là sinh lý). Ví dụ: một người đàn ông đang xuất tinh bình thường nay bỗng nhiên chậm xuất tinh thì rất nhiều khả năng là anh ta đã ”xuất tinh trước đó” rồi.

Trong y khoa người ta chia rối loạn xuất tinh ra làm nguyên phát và thứ phát.

Người ta gọi là rối loạn nguyên phát nếu chậm xuất tinh đã có từ khi bắt đầu đời sống tình dục. Mặc khác, chậm xuất tinh thường là một rối loạn xuất hiện ở người có những ức chế về nhân cách, những khó khăn trong giao tiếp. Những mâu thuẫn nội tại trong tâm lý cũng thường là nguyên nhân gây ra chậm xuất tinh. Tâm lý trị liệu sẽ cho phép họ cải thiện được những khó khăn gặp phải trong cuộc sống.

Đôi khi rối loạn này chỉ đơn giản: người đàn ông chỉ đạt khoái cảm và xuất tinh khi thủ dâm bằng cách kích thích rất mạnh và siết chặt dương vật. Trong trường hợp này, họ tìm cách khác để đạt đến khoái cảm. Một nhà tình dục học có thể sẽ giúp họ bằng liệu pháp tình dục cho cả hai vợ chồng hay bằng các liệu pháp khác.

Đôi khi rối loạn tình dục này là thứ phát, nếu xảy ra sau một giai đoạn hoạt động tình dục bình thường mà không gặp khó khăn trong chuyện xuất tinh. Trong trường hợp này, rất thường là do người đàn ông gặp phải những căng thẳng trước đó. Đó có thể là một giai đoạn rất căng thẳng trong đời sống tình dục (sự không chung thuỷ của bạn đời). Khả năng xuất tinh sẽ bình phục lại từ từ đòi hỏi phải có niềm tin và thư giãn.

Nguyên nhân thực thể của chậm xuất tinh thường là: những rối loạn thần kinh, đặc biệt là tổn thương tuỷ trong trường hợp bị liệt do chấn thương hoặc bị xơ cứng rải rác từng đám, sau can thiệp phẫu thuật tiền liệt tuyến hay bàng quang. Trong trường hợp này, rối loạn xuất tinh thường kèm theo rối loạn cương dương. Đôi lúc khó xuất tinh chỉ xảy ra thoáng qua.

Bạn có thể đề nghị chồng đi khám tại khoa Nam học của các bệnh viện lớn để xác định được chính xác nguyên nhân và có cách điều trị phù hợp nếu có dấu hiệu rối loạn.

                                                                                                                                Theo Ngoisao.net