Rắc rối chỉ vì 'cái màng'
Các Website khác - 24/11/2008
 

 

Ảnh: Corbis.com.

Dù chưa từng quan hệ tình dục nhưng chị Mai (Đông Anh, Hà Nội) lại bị chồng nghi ngờ là hư hỏng, chỉ vì màng trinh đã rách trước đêm tân hôn. Thực tế, từ khi sinh ra chị đã không có cái màng ấy.

Theo bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, thuộc Trung tâm phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng (số 4A2 Nguyễn Khánh Toàn, Hà Nội), màng trinh thực chất là một màng mỏng nằm phía trong âm đạo, có tính chất đàn hồi, co giãn giống như cao su. Nếu không cẩn thận, chỉ cần tác động mạnh và thọc sâu vào bên trong đều có thể gây rách màng trinh dù chưa từng quan hệ.

Một số người lại không có như trường hợp của chị Mai. Tuy nhiên, không phải người đàn ông nào cũng biết được điều đó. Nhiều khi họ làm um tỏi lên chỉ vì một điều không hề có ý nghĩa như việc cái màng trinh còn nguyên hay đã rách trong cái lần đầu tiên ấy, bác sĩ Dung cho biết.

Chị Mai cho biết chồng chị sinh ra trong một gia đình nặng tư tưởng cũ, anh cho rằng con gái mà còn trinh thì cái màng ấy phải còn nguyên. Vì thế khi thấy chị "không có gì", anh cho rằng chị nói dối anh. Nó giống như một vết đen trong lý lịch, khiến nhiều khi chị bị lép vế mỗi khi có cuộc tranh cãi xảy ra giữa hai người. "Biết trước ông xã cổ hủ thế, mình đã đi tạo màng trinh cho xong, để giờ khỏi bị mang tiếng oan", chị nói.

Vá màng trinh là một việc không cần thiết vì vá rồi nó lại rách, nhưng số ít cánh mày râu quá quan trọng hóa nó và làm khổ chị em. Có nhiều chị em khi đến phòng khám trong bộ dạng thất thểu, khổ sở, tuyệt vọng chỉ vì chót quan hệ mà làm rách cái màng ấy nhưng lại bị đối tượng gây ra bỏ rơi, bác sĩ Dung cho biết.

Nhiều người còn tự đóng lòng mình, cho rằng mình không còn xứng đáng để được yêu như trường hợp của Vân 26 tuổi, làm luật sư cho một văn phòng tại Hà Nội. Cô đến khám vì bị viêm nhiễm âm đạo nặng, nhưng điều quan trọng khiến cô rơi vào khủng hoảng, khóc lóc là đã đánh mất đi thứ quý giá nhất của người con gái cho một kẻ tầm thường. Cuộc sống tương lai như sụp đổ trước mặt cô, cô thấy mình không đủ tự tin, để yêu ai, khuôn mặt lúc nào cũng buồn rầu, ủ dột.

Suốt 4 năm học đại học, cho đến khi đi làm cô vẫn chỉ có học hành để cố gắng có một vị trí cao trong công việc. Thế nhưng một lần cô đã trót trao thân cho người mà cô lầm tưởng sẽ là bạn đời. Nhưng hóa ra đó chỉ là một gã Sở Khanh, hắn đã rũ bỏ cô như một thứ đồ chơi sau khi đã chán. Nhưng rồi cuối cùng cô cũng được hưởng hạnh phúc trọn vẹn trong ngày cưới, với một cái màng trinh đã được vá lại hoàn chỉnh.

Vá màng trinh là một thủ thuật hết sức đơn giản mà bác sĩ phụ khoa nào cũng có thể làm được. Chỉ cần mất 30 phút và tốn 4-5 triệu là có thể làm lại một màng trinh hoàn hảo.

Bác sĩ Dung cũng cho biết ngã xe đạp, thủ dâm, đặt thuốc âm đạo không đúng cách..., đều có thể gây rách màng trinh, một số người bẩm sinh đã không có cái màng ấy. Và những trường hợp như thế không phải là hiếm. Vì thế nếu cứ áp dụng nguyên tắc của một số người rằng là màng trinh bị rách nghĩa là người con gái đó đã từng có quan hệ tình dục, thì có lẽ khối chị em bị tiếng oan.

Nam Phương