“Chuyện ấy” – Khốn khổ vì “thùng rỗng kêu to”
Các Website khác - 08/12/2008
Nhiều anh chàng thậm chí là cả các cô nàng luôn khoe mẽ về “chuyện ấy” khiến mọi người nhầm tưởng họ có khả năng “siêu việt” lắm. Ai có ngờ đó chỉ là những chiếc thùng rỗng thích kêu to mà thôi.

 Chuyên gia “dởm”

Cũng giống như hầu hết cánh nam giới khác, ngoài giờ làm việc, Long thích tụ tập nhậu nhẹt với bạn bè, bàn tán đủ mọi chuyện trên giời dưới biển. Dĩ nhiên, trong những lúc cao hứng bên bàn nhậu, một trong những đề tài được các “quý ông” bàn tán hăng say nhất là “chuyện tế nhị” trong đời sống vợ chồng. Mỗi khi nói đến chuyện này là Long lại hoạt bát hẳn lên. Mới cưới vợ được hơn một năm nhưng qua những câu chuyện “góp vui văn nghệ” của mình, Long luôn tỏ ra mình là người sành sỏi, hiểu biết trong “chuyện ấy”.

Long khoe mẽ mình là người rất có “kĩ năng” trong những chuyện khó nói này. Có lần cao hứng, Long còn “nổ” với đám đồng nghiệp nam rằng cậu không bao giờ sợ vợ ngoại tình vì bản thân có “bí kíp” khiến cô vợ say mê như điếu đổ và vợ Long xa chồng mấy hôm là không thể chịu nổi.

Nghe “hấp dẫn” như thế nên cánh bạn nhậu với Long nhao nhao đòi anh chàng chia sẻ bí quyết. Chàng ta chỉ cười cười, lấp lửng ra chiều bí mật càng khiến các đồng nghiệp tin sái cổ.

Sau mấy lần “đàm đạo” như thế, Long được các anh em trong cơ quan gọi đùa là “chuyên gia”. Thỉnh thoảng, ai gặp rắc rối gì trong đời sống vợ chồng đều đến Long nhờ tư vấn. “Chuyên gia” rất nhiệt tình “phổ biến kinh nghiệm”, không ít lần còn truyền bá các “kiến thức” có khoa học hay không thì chưa biết nhưng nghe qua có vẻ khá hay ho. Chả biết có anh nào dám “dũng cảm” áp dụng các “chiêu thức” Long bày cho hay không nhưng “tăm tiếng” của Long trong cơ quan thì ngày càng được củng cố. Mọi chuyện chỉ vỡ lở do một sự tình cờ.

Cùng cơ quan với Long có anh bạn tên Trung. Vốn thật thà, nghe Long nói năng hùng hồn như thế, Trung tin tưởng anh bạn mình có “tuyệt chiêu” bí truyền thật.  Trung về nói với vợ lúc nào tiện thì hỏi chuyện vợ Long (vợ Trung và vợ Long vốn học cùng lớp đại học) để... chia sẻ kinh nghiệm. Không ngờ, câu trả lời nhận được chỉ là cái mở to mắt ngạc nhiên của cô vợ Long. Rồi như chạm đúng phải nỗi bức xúc, vợ Long tuôn ra như suối, kể tội chồng nào là chúa vụng về trong... “chuyện đó”, nào là chả hiểu gì về tâm lý phụ nữ, chưa kể đến “khả năng chịu trận” kém cỏi. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến hai vợ chồng Long cưới nhau đã hơn một năm mà cho đến giờ vợ anh vẫn chưa thể có thai.

Thì ra, những kiến thức Long vẫn thường “tư vấn” cho mọi người cũng đều là do nghe ngóng mỗi nơi mỗi chút rồi nhặt nhạnh, tìm tòi trên mạng chứ bản thân anh chàng thì chả có gì “siêu việt” như vẫn thường khoe khoang với đồng nghiệp. Giờ thì Long đã được cánh nam giới trong văn phòng đặt cho hai biệt danh mới: Quân sư quạt cháy và chuyên gia “dởm”. Khỏi phải nói là anh chàng đã xấu hổ như thế nào về thói “nổ” quá trớn của mình.

Giỏi lý thuyết, chả biết thực hành

Làm việc cho một trang web chuyên về tư vấn tâm lý và chăm sóc sức khỏe sinh sản giới tính nên dù chưa có gia đình, Loan cũng có vốn hiểu biết khá sâu sắc về lĩnh vực này. Vốn tính nhiệt tình, cô nàng hay đi phổ biến những kiến thức đó cho các bạn bè người thân đã lập gia đình hay mới chỉ có người yêu kể cả khi họ chưa cần... tư vấn.

Nếu cô nàng chỉ giới hạn việc “truyền đạt kiến thức” cho những người thân quen ở những chỗ riêng tư một chút thì cũng chẳng có điều gì đáng để nói. Khốn nỗi, tiếp xúc nhiều với những thông tin về giới tính, Loan coi đó như chuyện hết sức bình thường và cũng không ngần ngại nói giữa chốn đông người. Nhiều lần, đi họp lớp, có cả chồng hay người yêu của những cô bạn học cùng đại học mà Loan cũng không hề cảm thấy ngại ngần khi bàn tán và nói về những chuyện “tế nhị”.

Loan đã nhận được không ít cái nhìn thiếu thiện cảm của những người đàn ông trong buổi tiệc. Không ít trong số họ đã đánh giá cô là loại gái chả ra gì nên mới có thể nói những chuyện đó một cách không e ngại trước cả những người khác giới. Một số khác thì đoán già đoán non chắc Loan cũng “chả còn gì” nên mới bạo dạn đến thế.

Chỉ có những người bạn thực sự hiểu Loan mới biết rằng: đã hai mấy tuổi đầu nhưng cô nàng chưa từng có người yêu. Cô nói nhiều đến chuyện tế nhị chẳng qua do ảnh hưởng của bệnh nghề nghiệp và một phần là do tính tình bốc đồng chứ cũng chả có ý gì. Cô chỉ giỏi lý thuyết thôi còn khoản thực hành, chắc chắn là Loan hoàn toàn mù tịt.

Nhưng không phải ai cũng là người gần gũi, gắn bó để có thể hiểu Loan đến như vậy. Thế nên mới có những chuyện đáng tiếc đã xảy ra.

Gần đây, Loan quen một anh chàng là kĩ sư điện tử ở một công ty gần chỗ cô làm. Anh ta có vẻ khá quan tâm đến Loan và cô cũng rất có cảm tình với chàng trai ấy. Cả hai đều hi vọng mối quan hệ có thể tiến xa hơn một tình bạn thì đột nhiên anh chàng đó ngãng dần. Thì ra, đồng nghiệp của anh ta vốn là người yêu của một trong những bạn gái thời đại học của Loan đã nhỏ to kể lể về những biểu hiện của cô nàng trong buổi họp lớp cuối năm và không quên đưa ra những bình luận, phỏng đoán đầy tính chủ quan cá nhân.

Cuối cùng thì Loan vẫn không thể thoát khỏi tiếng oan chỉ vì tính bộp chộp, nghĩ gì nói nấy của mình.

“Chuyện ấy” – cần tế nhị khi nói chốn đông người

Bản thân sinh hoạt giới tính không có gì là xấu và việc mọi người tìm hiểu về vấn để này là hoàn toàn tự nhiên. Những người am hiểu về nó cũng không thể bị đánh giá là hư hỏng hay đồi trụy. Nhưng văn hóa phương Đông vẫn luôn coi đó là chuyện riêng tư, chuyện kín đáo của mỗi cặp vợ chồng. Chính vì vậy, không nên nói những chuyện “tế nhị” giữa chốn đông người, càng không nên phóng đại “chuyện ấy” để thể hiện bản lĩnh đàn ông như một số nam giới ngày nay vẫn quan niệm. Việc trao đổi thông tin, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong đời sống vợ chồng là hoàn toàn cần thiết nhưng cần được diễn ra ở những không gian riêng tư, với những người bạn thân thiết chứ không nên bạ đâu nói đó.

N.Phong
                                                                                                                                Theo Phununet