Để yêu hơn hồi mới yêu
Các Website khác - 17/01/2009
Khi yêu nhau, mọi lỗi lầm đều được bỏ qua, mọi điểm yếu đều được tha thứ. Khi cưới về, một chút đuểnh đoảng cũng bị nhắc nhở, một chút sai lầm cũng bị “hỏi thăm”. Làm sao để thời gian không làm rêu hoen mối quan hệ ấm áp nồng nàn của hai bạn?
Bí quyết cho điều đó rất đơn giản. Hãy lắng nghe tâm sự từ chính những cặp đôi hạnh phúc khi đã sống với nhau một thời gian dài và rút ra điều tâm đắc của mình nhé.
 

Trở thành người bạn đời lý tưởng

Nếu ai đó hỏi rằng bạn mong muốn điều gì ở người bạn đời của mình, bạn sẽ nêu ra một list dài những tiêu chuẩn mà chàng/nàng không có.

Người hạnh phúc nói: “Thay vì đòi hỏi sự hoàn hảo của anh ấy, tôi luôn tự hỏi mình xem mình đã làm gì khiến anh ấy buồn lòng?”. Một khi bạn biết cách tự hoàn thiện mình, bạn sẽ khiến mối quan hệ giữa hai người đầy ắp những yêu thương. Thật tuyệt vời khi biết rằng ai đó đang cố gắng sửa đổi chính họ để khiến mình hạnh phúc!

Suy nghĩ trước khi nói

Khi người ấy làm bạn giận dữ, bạn sẽ khó mà kiềm chế được lòng mình mà xả ra những lời cay đắng với âm giọng không mấy dễ nghe.
 
Người hạnh phúc nói: “Khi giận, tôi luôn nói: “Đừng nói gì với anh/em lúc này, hãy để anh/em đếm ngược hết 100 đã”. Đếm ngược là một trong những cách đơn giản và hiệu quả để bạn kiềm chế được cơn giận dữ của mình bởi trong khi đếm, cơn thịnh nộ cũng dần dần tiêu biến. Thậm chí bạn sẽ quên đi rằng mình đã giận người ấy về điều gì và nhận ra rằng giận nhau rồi mắng nhau xối xả hoàn toàn không phải là điều mà người ấy mong muốn.
 
Hạn chế những lời phàn nàn
 
Người ấy không hoàn hảo cho nên không thể nào tránh khỏi việc họ làm một số điều không trùng khớp với những chuẩn mực đạo đức của xã hội nói chung và của bạn nói riêng. Bạn không tránh khỏi những lúc phàn nàn, nhăn nhó họ.

Người hạnh phúc nói: “Thay vì kêu ca, trách móc, tôi luôn nói với người ấy điều mà họ có thể làm để khiến tôi cảm thấy thoải mái hơn”. Chẳng hạn, thay vì gắt gỏng: “Sao anh chẳng bao giờ đưa em ra ngoài ăn tối thế?”, hãy nhẹ nhàng đề nghị: “Hôm nay chúng mình ra ngoài ăn tối nhé!”. Sự dịu dàng trong lời nói luôn có một sức mạnh sai khiến thần kỳ, nếu không tin bạn hãy thử mà xem.
 
Tán tỉnh như thời mới yêu

Khi tuần trăng mật kết thúc, hai bạn bắt đầu cuộc sống gia đình mới với những lo lắng và mối quan tâm bề bộn mà trước đây bạn không thể nào tưởng tượng được hết. Sự bận rộn đó khiến cho những lời nói tán tỉnh, yêu thương ngọt ngào dần nhạt phai. Cuộc sống trở nên buồn tẻ từ bao giờ bạn cũng không biết nữa.

Người hạnh phúc nói: “Chúng tôi vẫn thường nắm tay nhau, ghé tai nhau nói những lời yêu thương lãng mạn khi đi ngoài phố. Cuối tuần, chúng tôi rủ nhau đi leo núi hoặc xuống bãi biển để hâm nóng tình yêu”. Hãy nhớ rằng chính những lời nói, những cử chỉ lãng mạn đó trước đây đã hạ gục trái tim chàng/nàng, đưa hai bạn đến được với nhau dưới một mái nhà mơ ước. Đừng để điều đó mất đi chỉ vì lo toan cho cuộc sống hiện tại. Một chút lãng mạn cũng đủ làm gia vị cho cuộc sống vợ chồng!
 
Theo Giadinh.net