Hắt hơi có 'dính dáng' đến 'chuyện ấy'
Các Website khác - 17/01/2009
 
 Bạn sẽ hắt hơi nhiều khi bạn bị cảm; tuy nhiên, tình trạng hắt hơi có thể xuất hiện ngay sau khi bạn đạt cực khoái hoặc sau khi bạn có ý nghĩ về 'chuyện ấy'.

Đây là kết quả khảo sát của các bác sĩ Anh quốc (đăng tải trên trang Foxnews). Hiện tượng này xảy ra cả ở đàn ông và phụ nữ. Mahmood Bhutta - Giáo sư Tai mũi họng ở Oxford cho biết, có nhiều người đàn ông trung niên phàn nàn, họ không còn thấy bị hắt hơi sau mỗi lần cực khoái. Sau đó, Giáo sư bắt đầu cuộc khảo sát trên những phòng chat trên mạng xem liệu còn gặp vấn đề liên quan giữa “chuyện ấy” và hắt hơi hay không. Kết quả, có rất nhiều người cùng phản ánh về vấn đề này.

Dùng Google, gõ từ tìm kiếm như “tình dục”, “hắt hơi” ngay lập tức có nhiều trang liên quan thông báo kết quả. Khi được hỏi nhóm người nhỏ trong cuộc khảo sát: Có 17 người cho biết, họ hắt hơi ngay sau khi nghĩ về “chuyện ấy”; 3 người khác cho biết, họ hắt hơi sau khi đạt cực khoái.

Dù cuộc khảo sát chỉ tiến hành trên quy mô nhỏ nhưng Giáo sư vẫn tin rằng mối quan hệ này là do một lỗi nào đó trong hệ thần kinh giao cảm (một phần của hệ thống thần kinh có liên quan đến nhịp tim và lượng máu).

Còn theo trang Thestraightdope, mối liên quan giữa hắt hơi và "chuyện ấy" được lý giải như sau: Thỉnh thoảng, "chuyện ấy" gây nên tình trạng tắc nghẽn và dồn ứ ở các mạch máu khiến các mao mạch mũi bị sưng tắc – nguyên nhân của hiện tượng hắt hơi. Ngoài ra, hắt hơi còn do sự kích thích cơ học của cơ thể (kết quả của cực khoái nhanh).

Hiện tượng hắt hơi cũng có liên quan đến sự điều khiển của não bộ. Đó là lý do giải thích vì sao khi xuất hiện những hình ảnh tình dục trong đầu, bạn cũng có thể bị hắt hơi.

Nếu bạn muốn giảm thiểu tình trạng hắt hơi sau cực khoái, các bác sĩ gợi ý rằng, bạn có thể dùng một loại thuốc xịt mũi, có tác dụng gây mê nhẹ ngay sau cực khoái. Tuy nhiên, hắt hơi là phản ứng tự nhiên của cơ thể nên bạn cũng không cần thiết phải làm gì để ngăn chặn nó.

Theo Phununet