“Gian tình” thời @
Các Website khác - 27/11/2004

Bạn từng nghe những ông mai bà mối qua mạng nhưng có thể bạn ít ngờ rằng chính những nhịp cầu trực tuyến đó đã tạo ra một hiện tượng xấu ảnh hưởng hạnh phúc gia đình.

ABC News thậm chí gọi đây là nền “công nghiệp bội tín” (Infidelity Industry), khi người ta dùng sân chơi trực tuyến để phiêu lưu với màn ngoại tình, đặc biệt tại Mỹ. Theo thống kê mới nhất của Newsweek, có đến 30%-40% quý bà không chung thủy tại Mỹ, so với 50% quý ông. Năm 1991, có 10% phụ nữ khai báo rằng họ ngoại tình nhưng 10 năm sau, tỉ lệ trên là 15% (ở phái nam, tỉ lệ ở mức “ổn định” với 22%). Internet đã đẩy nhanh tốc độ thay đổi “tư duy” về chung thủy vợ chồng, bởi ngày càng có nhiều website tạo điều kiện cho màn “ông ăn chả, bà ăn nem”. Một trong những website như vậy là AshleyMadison.com, dành riêng cho thành phần có gia đình nhưng muốn phiêu lưu ngắn hạn với những cuộc tình trôi qua vài giờ trong khách sạn. Để có thể “bắt bồ” qua mạng, bạn phải nộp phí (bằng thẻ tín dụng); và không gọi là “công nghiệp bội tín” sao được, khi loại hình kinh doanh bê bối này ngày càng phát triển. Doanh thu AshleyMadison.com đã tăng 10% trong năm nay. Hiện có khoảng 160.000 thành viên tham gia AshleyMadison.com, nơi bản thân cũng gian dối khi tung ra những câu quảng cáo ba xạo đại loại “giúp đem lại mối quan hệ thứ hai – một quan hệ lãng mạn không cần tình dục”.

Cùng lúc, các website như AshleyMadison.com cũng chỉ người ta mánh khóe giúp tránh bị phát hiện sau khi ăn vụng. Chẳng hạn: Bạn hãy tạt vào cây xăng, lấy nhớt bôi vào quần áo rồi khi về, làm bộ bực mình nói rằng mình bị té lúc đổ xăng! “Chẳng thà làm hư cái áo hơn là làm hỏng cuộc hôn nhân” – nơi giúp người ta kỹ năng gian dối đã hướng dẫn như vậy để... duy trì hạnh phúc gia đình! Còn nữa, chớ nên ba hoa kể lại chuyện ăn vụng, kể cả với bạn thân. “Chúng tôi đâu có khuyến khích ngoại tình. Chúng tôi hiểu họ mà. Những người đến đây thật ra đã ngồi trên hàng rào cả rồi, chỉ chờ nhảy qua bên kia và nhào ra đường chạy biến! Việc chúng tôi làm là giúp họ tạo ra một quyết định có thông tin, để xem những gì thu lượm được có nhiều hơn nguy cơ rủi ro không” – Dough Mitchell, sếp quản lý một website ngoại tình, nói! Mitchell cho biết số người truy cập website mình lên đến 35.000 lượt/ngày với 70% là phái nam (tốn 10 USD/tháng cho phí đăng thông tin giới thiệu – riêng nữ được miễn phí). Mitchell cũng thừa nhận mình thường nhận e-mail bày tỏ giận dữ khi màn ăn vụng không “vui” như mong đợi. Không chỉ Internet, công nghiệp ngoại tình còn biến tướng với nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn dịch vụ mướn người gọi điện về nhà, giả danh nhân viên cùng sở làm hoặc giám đốc để nói với gia đình rằng đương sự đang “bận họp, tối nay về trễ nhé”. Công ty Đức Perfect Alibi (Ngoại phạm hoàn hảo) cho biết mỗi tháng họ có khoảng 350 khách hàng cần “bận họp” như vậy, với chi phí 13-104 USD (tùy tính chất trường hợp “ngoại phạm”), cộng thêm phí hằng năm 35 USD. Tồn tại song song công nghiệp ngoại tình là công nghiệp phát hiện ngoại tình. Với bộ đồ thử CheckMate 5-Minute Infidelity Kit (49,95 USD) bạn có thể biết ông xã/bà xã có đi ăn vụng hay không. Chỉ cần nhúng bộ đồ vào CheckMate, những “vết tích khó phai” lập tức hiện lên “mười mươi rõ mười”.

ANH VŨ