Khám phá "khu trung tâm"
Các Website khác - 07/07/2008

 

 

Một cô nàng tốt phải đối xử tốt và quan tâm đúng mực đến khu vực “giới tính đặc biệt”. Chẳng có lý do gì phải xấu hổ cho chủ nhân khi tìm hiểu về tam giác mật.

"Chỗ ấy"cũng đổ mồ hôi

Khi “cô bé” bị đánh thức bởi các yếu tố kích thích bên ngoài, chúng sẽ đổ mồ hôi. Đừng phát hoảng khi thấy tam giác mật ngập lụt. Đó chẳng qua là do các mạch máu ở thành tam giác nở ra, “tiết mồ hôi” hỗ trợ bôi trơn để trả lời yếu tố kích thích. Chuyện mồ hôi ít, mồ hôi nhiều không liên quan đến việc tam giác mật có phản ứng hay không đối với yếu tố kích thích, nó phụ thuộc vào thể trạng mỗi người.

Không phải muốn vào thì vào, muốn ra thì ra

Nhiều người rất sợ sử dụng tampons (băng vệ sinh dạng nút) sẽ khiến chúng đi lạc và trôi mất tiêu bên trong hoặc lon ton đi vào dạ con. Thực tế thì điều này không thể xảy ra. Cuối đường tam giác mật đã có lính gác tên là cổ tử cung. Chúng ngăn không cho vật thể lạ chui vào dạ con. Tuy nhiên, cổng canh này không đóng chặt hoàn toàn. Chúng hé cửa đủ để nguyệt san ra vào hàng tháng và để cho tinh binh có thể vào kết hợp với trứng.

Có khả năng phình xẹp

Cửa vào tam giác mật có khả năng co giãn rất tốt. Thông thường phần âm đạo dài 6cm và rộng 2,5cm. Khi được “gõ cửa” có thể nở rộng 5-7cm. Khi em bé lọt lòng mẹ, phải đi qua cổng tam giác mật và khi ấy cửa ngõ có thể mở rộng đến 10cm hoặc hơn. Khoảng 6 tuần sau khi em bé ra đời, cổng lại khép nhưng hầu như chúng quên vị trí ban đầu nên cũng có khác biệt về kích cỡ cổng sau khi sinh.

Tam giác mật rất khác nhau

"Vùng cấm" rất khác nhau ở mỗi người. Màu sắc, rừng rậm, độ nông sâu cũng khác nhau. Thường chúng có màu sậm hay lợt tùy thuộc vào sắc da của chủ nhân. Rừng rậm rừng thưa không liên quan đến sức khỏe. “Tính khí” phản ứng của tam giác mật cũng không bạn nào giống bạn nào.

Khuyết điểm của tam giác mật

Có nhiều lý do khiến tam giác mật dễ bị ốm hơn đèn dầu. Một là chúng thường xuyên ẩm. Hai là vì âm đạo, ống dẫn nước thải và đường thải sau nằm khá gần nhau nên vi khuẩn từ các đường ống thải rất có thể tung tăng nhầm vào cửa âm đạo gây bệnh. Vì thế việc giữ vệ sinh cho tam giác mật phải được đề cao tối đa.

Đừng ngại khi phải viếng thăm tam giác mật

Quan niệm không nhìn mặt tam giác mật thật là sai lầm. Nó là bộ phận giúp ích và quan trọng cho con người biết bao nhiêu, việc chăm sóc, giữ gìn và thăm viếng chúng là một điều nên làm. Mỗi tháng, bạn cần thăm viếng chúng qua một chiếc gương soi nhỏ để phát hiện những bất thường về những nốt lạ, kể cả chuyện chúng có đau hay không. Điều này giúp bạn phát hiện kịp thời nếu tam giác ốm.

Theo Hoa Học Trò