Lối sống nửa mùa của Teen
Các Website khác - 29/09/2008

Vì nhiều lí do, một số teen chọn cho mình cách sống như “phim” để thoát khỏi sự nhàm chán trong cuộc sống. Nhưng do suy nghĩ thiếu chín chắn các bạn đã vô tình bước vào một lối sống khá lệch lạc.

“Tây”…như Hollywood

Hình minh họa

Bị ảnh hưởng của những bộ phim tình cảm nóng bỏng của phương Tây nên anh bạn N (trường PT) đặt điều kiện với người yêu rằng phải...ăn mặc hở hang một tí khi đi chơi, phải ôm nhau, hôn nhau bất chấp đang ở đâu miễn là gây được sự chú ý. Ban đầu thấy thật phi lí khi phải tuân theo những chuyện kỳ quặc mà người yêu đặt ra nhưng dần dần thấy thế cũng...Tây nên cô nàng người yêu cũng ngoan ngoãn làm theo.

Cô bạn D (trường HT) thì lại có một suy nghĩ khá đặc biệt, cô nàng bắt chước những diễn viên nữ gợi cảm trong các bộ phim ăn khách của Mỹ: sẵn sàng làm quen trai đẹp bất cứ nơi đâu. Vì vậy hễ thấy ai lọt vô tầm ngắm là cô bạn sẵn sàng đến xin số điện thoại di động và nick, bất chấp người ta có thích mình hay không. Cũng vì cách sống này mà mới hôm rồi D bị “xử” một trận ra trò khi vô tình làm quen với một chàng đã có người yêu. Cũng may là người ta nhẹ tay với D nếu không chắc giờ này D phải nằm ở nhà dưỡng thương vì cái tật sống như “phim” của mình.

“Ta” hơn cả Châu Á 

Cũng có một bộ phận teen chuộng “mốt” sống e ấp, khép kín kiểu như những cô diễn viên châu Á thường hay gây dựng hình tượng trong phim. Cô bạn T (trường MD) là một ví dụ. Dù vui hay buồn nhưng cái mặt T cũng hầm hầm như đưa đám, ai hỏi cũng gật gù mặc dù có biết hay không đi chăng nữa. Ra chơi thì cô nàng hay đứng ngay dãy hành lang trên lầu ngóng xuống sân trường, chốc chốc cười một mình nên nhiều người nhìn vô không biết cứ nghĩ T bị “hâm”.

Cũng chuộng kiểu sống như “phim” nên anh chàng A (trường PL) thường hay vạch ra những tình yêu lãng mạn dành cho mình. Bạn bè nhắn tin hỏi bài tập thì A nói là đang nhậu vì buồn tình nhưng thật ra thì A đang nằm ở nhà xem tivi. Lâu lâu A lại... giả vờ buồn và chẳng nói chuyện với ai như đang thất tình nhưng thật ra anh bạn chẳng có mối tình vắt vai nào cả mà đang bị nhiễm phim Hàn trầm trọng. Một lần đến nhà A chơi, cô bạn lớp trưởng nhắn tin trước cho A mặc dù đã đến dưới nhà, mẹ A bảo cô bạn đợi rồi lên lầu gọi A xuống nhưng A lại nhắn tin đang nhậu vì cứ nghĩ cô nàng đang trên đường tới. Lần đó A bẽ mặt và ngượng chín cả người khi bị cô nàng lớp trưởng phát hiện ra kiểu sống như “phim” vô cùng lãng nhách của mình.

Kiểu sống mờ nhạt

Thường thì sau khi "kết" một bộ “phim” nào đó teen hay suy nghĩ  về nó và một bộ phận teen đã chọn nó làm cách sống cho mình vì cho rằng nó tạo nên phong cách riêng!(?) Cô bạn  V (trường MD) kể: ”Trường mình có mấy nhỏ kẹp nơ, thắt bím và giả phong cách phim Hàn trông lố bịch vô cùng. Đi đứng thì nhảy nhót tung tăng cứ như còn con nít lắm. Nhiều đứa còn đệm cả tiếng Hàn vào câu nói khiến ai nghe cũng phải ngượng dùm!"...

Theo Mực Tím