Những bà vợ “quái chiêu”
Các Website khác - 29/09/2008
 

Được chồng ưu ái cho nghỉ ở nhà “tề gia nội trợ”, nhưng không ít bà xã lại nghĩ ra được những độc chiêu làm khổ chồng khổ con.

Phó mặc chuyện con cái cho nhà trường, chuyện dọn dẹp nhà cửa cho ôsin hay các dịch vụ tại nhà đang là mốt của nhiều chị em hiện nay. Còn bản thân người phụ nữ, họ không phải đến cơ quan làm việc, mỗi tháng đều sẵn có tiền lương của chồng để tiêu, nhưng họ thiếu sự cảm thông và chia sẻ với chồng. Cá biệt, có người tránh việc nhà để rong ruổi theo những dự định kỳ lạ.

Ảnh minh họa

Từ ngày sinh con, Hồng (Thái Hà- Hà Nội) nghỉ làm để tĩnh dưỡng và chăm sóc cu Bi. Nhưng vốn có tính ghen tuông, lại không quen bị “cùm chân” ở nhà nên chị giao phó hết việc chăm sóc em bé cho ôsin; còn chị chỉ chuyên tâm đi mua sắm và dành thời gian kiểm soát chồng nghiêm ngặt. Mọi hành động của anh Thành đều được chị đưa vào “tầm ngắm”.

Tối đến, Hồng lén lút xem trộm điện thoại và kiểm tra tin nhắn của Thành. Thấy các số lạ, chị ghi vào một quyển sổ, sau đó gọi điện điều tra cụ thể người đó là ai, có quan hệ như thế nào với chồng.

Mỗi lần Thành về muộn, chị gọi điện hỏi cho bằng được anh đang ở đâu, quán nào, với ai.... một cách cặn kẽ. Và nếu điện thoại có “ngoài vùng phủ sóng” thì lập tức chị bấm máy đến tất cả bạn bè, đồng nghiệp của anh để tìm mà không cần biết lúc đó là mấy giờ, có làm phiền người khác không...

Cứ vậy, bạn bè trong công ty và cả các đối tác làm ăn đều  biết Thành có một cô vợ hay ghen và kiểm soát chồng chặt chẽ. Một lần, tình cờ nghe được hai người bạn trong công ty đang nói chuyện về mình, Thành mới ngã ngửa vì cách cư xử của bà xã.

Đầu tư thời gian theo dõi chồng chỉ là một trong những công việc được các cô vợ trẻ rỗi việc hay làm hiện nay. Cá biệt phải kể đến tình cảnh khổ sở của Đức (nhân viên một công ty sản xuất linh kiện máy tính ở Hà Nội).

Chị Vân - vợ anh một nách hai con nhỏ (đứa lớn 3 tuổi, đứa bé 8 tháng) nhưng chị nhất định không chịu thuê người giúp việc. Công việc nội trợ, dọn dẹp nhà cửa Vân nhẹ nhàng nhờ chồng “anh tranh thủ làm hết giúp em”, còn chị nhận trách nhiệm chăm sóc hai con. Tiếng là chăm sóc con nhưng lần nào về đến nhà anh cũng thấy chị ngủ lăn lóc cùng em bé, để mặc đứa lớn lủi thủi chơi một mình. Dù đã ba tuổi nhưng cu Tít vẫn được mẹ cho cởi truồng và tè dầm thoải mái. Lỗi cũng tại chị không tập thói quen cho con từ trước.

Lý giải về việc không chịu thuê người giúp việc, chị Vân cho biết “Như thế ông xã mình mới có việc để làm khi tan sở, không thì lại nhậu nhẹt, trai gái như mấy ông hàng xóm kia thì chết dở. Đó cũng là cách quản chồng của mình”.

Ngày nay, khi vợ có bầu hoặc có con nhỏ, người chồng thường ưu tiên để họ ở nhà nghỉ ngơi, trông nom con cái, lo lắng việc nhà và một mình người chồng phải kiếm tiền lo cho cả gia đình. Tuy nhiên, vẫn có những bà vợ không thông cảm với nỗi vất vả của chồng mà còn làm cho chồng bẽ mặt.

Khó có thể nói hết nỗi khổ của những ông chồng lấy phải những cô vợ lạ kỳ như vậy. Dù không nói ra, nhưng họ không thể hãnh diện với bạn bè về một người vợ hiền thục, đảm đang. Và điều quan trọng, đến một lúc nào đó, các ông chồng cũng đành “dứt áo ra đi” vì không thể chung sống được với những cô vợ quái đản như vậy.

Các chị em nên chăng nhìn nhận lại vấn đề theo một hướng khác vợ chồng cần thiết phải có lòng tin đối với nhau. Bên cạnh đó, sự chia sẻ cùng chồng những khó khăn trong công việc, làm tròn trách nhiệm của người phụ nữ sẽ là nhân tố thôi thúc đức lang quân trở về sau một ngày lao động vất vả.

Theo Afamily