Mất “cái ngàn vàng” chỉ vì... ngớ ngẩn
Các Website khác - 29/09/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Cả hai bạn gái đều mất “cái ngàn vàng” trong những tình huống mà nếu tỉnh táo hơn, họ có thể tránh được. Nếu khôn ngoan hơn, Q sẽ không đời nào đồng ý ngủ trong phòng của T. vì ai biết được chuyện gì sẽ xảy đến nếu hắn không “đánh bạc và uống rượu thâu đêm”.

 

Rất gìn giữ cho bản thân, nhưng chỉ vì một lý do hết sức… ngớ ngẩn, thậm chí mọi chuyện xảy ra cứ như đùa. Song, tiếc thay các bạn gái đó đã đánh mất cái quý giá nhất của mình.

 

Cô nàng Q. vẫn không hết sốc khi nghĩ lại chuyện đã xảy ra với mình. Học đến năm thứ hai đại học nhưng Q. vẫn chưa có người yêu. Là người có quan niệm khá truyền thống nên Q luôn nghĩ chỉ có người chồng mới xứng đáng được hưởng “lần đầu tiên” của mình. Vậy mà mọi chuyện đã xảy ra như một trò đùa.

Hôm đó là sinh nhật cô bạn cùng phòng trọ với Q. Ăn uống, hát hò vui vẻ quá nên đến khi tàn tiệc thì đã 11h đêm. Hai cô bạn cấp 3 với người bạn cùng phòng lúc này mới sực nhớ ra là nhà trọ của mình đã đóng cổng từ trước đó cả tiếng. Không còn cách nào khác, hai người bạn đành phải ở lại. Chiếc giường nhỏ trong phòng không thể đủ chỗ cho bốn cô gái, Q. đành chạy sang phòng các chị bên cạnh xem có ai còn thức không để ngủ nhờ.

Hôm đó là ngày lễ (30/4) nên các phòng đã về quê gần hết. Chỉ có mấy anh con trai đang ngồi đánh bạc trong phòng trọ đầu hồi. Biết chuyện, anh T. nói: “Mày sang phòng anh mà ngủ. Hôm nay bọn anh đánh bài, uống rượu suốt đêm nên phòng anh bỏ trống, không ai ngủ đâu”. Nghĩ là anh em trong xóm trọ với nhau, hơn nữa anh T. lại là người thường xuyên giúp đỡ các chị em trong xóm nên Q. chẳng ngại ngần gì mà gật đầu ngay.

Cảm thấy cái gì nặng nặng trên người, Q. choàng tỉnh. Mở mắt ra, Q. gần như hốt hoảng khi thấy anh hàng xóm “tốt bụng” người nồng nặc mùi rượu đang cố lật người cô lên. Chả biết lúc đó do vẫn còn ngái ngủ hay do quá bất ngờ mà Q. chỉ ú ớ được mấy tiếng rồi cố gắng quẫy đạp để thoát khỏi sự kiềm tỏa của anh ta.

Sức vóc con trai lại đang có tí men trong người nên T như một con thú đang lên cơn. Cái gì đến cũng đến. Dù sáng hôm sau anh hàng xóm tên T. có ra sức xin lỗi và nói rằng mình say quá nên không kiểm soát được bản thân thì Q. cũng đã mất đi điều thiêng liêng nhất của đời con gái. Tệ hại hơn nữa là sau đó, hầu như mọi người trong khu trọ đều biết chuyện. Những tiếng xì xầm bán tán, những lời nói mát: “Cứ tưởng ngoan ngoãn lắm…” khiến Q. không chịu nổi phải chuyển đi nơi khác. Một thời gian đã trôi qua, Q. cũng ổn định dần tâm lý nhưng những vết thương lòng mà gã hàng xóm tồi tệ đã để lại thì chắc chắn cô khó lòng có thể quên được.

 

Khôn ba năm dại một giờ

 

Cũng dại dột không kém Q là cô nàng L. học ĐHKT. Trước kì nghỉ hè năm thứ ba đại học, cô và mấy người bạn rủ nhau đi Đồ Sơn. Trong nhóm đi cùng còn có anh họ của đứa bạn trong lớp. Đến Đồ Sơn, cả bọn thuê phòng và ào ra tắm biển. Mệt mỏi vì hành trình di chuyển khá dài cộng với việc phơi nắng nhiều nên L. bị cảm.

Cậu “anh họ” xung phong đưa L. từ bãi biển về phòng trọ. Anh ta tỏ ra rất chu đáo, đưa cô về tận phòng và còn nói L. cứ nghỉ đi để anh ta ở trong phòng trông chừng đồ đạc cho. Cứ nghĩ đơn giản rằng đó là anh họ của bạn thì chắc cũng là người tốt nên L. tin tưởng ngả lưng xuống giường ngủ ngay dù lúc đó trong phòng chỉ có hai người.

 

Không gian vắng vẻ cộng với hình ảnh cô gái đang độ xuân thì ngủ ngon lành trên giường đã khiến phần “con” trong anh ta lấn át phần “người”. Không thể đủ sức chống đỡ, L. đã mất cho anh ta cái quý nhất gìn giữ bao lâu nay. Đốn mạt hơn, sau khi xong chuyện, gã đàn ông tệ bạc quẳng cho cô một ít tiền “đền bù thiệt hại” vì “không biết em còn trinh trắng” với lời dặn dò kỹ lưỡng “nếu có chuyện gì thì em giải quyết nhé”.

L biết gã đó là quân nhân và nếu cô tố cáo thì hắn chắc chắn sẽ bị trục xuất ra khỏi ngành thậm chí còn phải đối mặt với tòa án binh nhưng cô đã lựa chọn biện pháp im lặng. Cô sợ bị mọi người nhìn với ánh mắt khác đi, cô sợ tương lai sẽ vĩnh viễn khép lại nếu người chồng tương lai biết mình không còn trong trắng.

 

Chuyện xảy ra đã hai năm. Giờ đây, đã tốt nghiệp và đi làm nhưng L. vẫn chưa thể mở lòng mình để đón nhận tình yêu của một người nào cả. Quá khứ đau đớn vẫn ám ảnh cô.

 

Thay cho lời kết

 

Cả hai bạn gái đều mất “cái ngàn vàng” trong những tình huống mà nếu tỉnh táo hơn, họ có thể tránh được. Nếu khôn ngoan hơn, Q sẽ không đời nào đồng ý ngủ trong phòng của T. vì ai biết được chuyện gì sẽ xảy đến nếu hắn không “đánh bạc và uống rượu thâu đêm”. L thì lại quá tin người khi để gã anh họ, một người mà cô chưa từng quen trước đó, ở lại trong phòng trọ. Cô nam quả nữ, trong một không gian vắng vẻ, không ai dám đảm bảo L sẽ được an toàn.

 

Hầu hết các bạn gái đều lựa chọn giải pháp im lặng trước những chuyện tương tự xảy ra với mình vì những lý do như: sợ bị chê cười, sợ sau này sẽ không lấy được ai nếu mọi người biết chuyện. Họ không biết rằng nếu im lặng là đã tiếp tay cho những kẻ đốn mạt như tên T, như gã “anh họ”. Ai dám chắc rằng sau Q, sau L, những gã “phần con lớn hơn phần người” này sẽ không “hại đời” một cô gái nào khác? Xã hội hiện đại đã không còn quá khắt khe với những chuyện như thế này nên bạn gái cần phải lên tiếng để bảo vệ mình và cũng là bảo vệ mọi người.

 

Theo P.N/Phununet