"Mổ xẻ" tính bền vững về giới tính của đàn ông
Các Website khác - 29/09/2008

Bạn của người viết bài này, một người đàn ông hám én râu hùm nổi tiếng, có câu nói cũng rất nổi tiếng “Khi không có đàn bà thì đàn ông cũng được, miễn là đừng quá già". Nhiều người nghe câu này đã vội đánh giá: Trong đàn ông - dù đàn ông đến đâu, đàn ông quá  đàn ông không chịu nổi - cũng tiềm tàng máu đồng tính, chung quy là đàn ông ở độ tuổi nào cũng dễ dàng trở thành đồng tính.

 

Ai cũng biết là đàn ông thích thử lửa, có câu “lửa thử vàng, gian nan thử sức” hay “dùng lửa thử vàng, dùng vàng thử đàn bà và dùng đàn bà để thử đàn ông” nhưng liệu có thể dùng đàn ông để thử đàn ông, đàn ông có thích thử ngọn lửa dưới hình dạng một đàn ông khác? Đàn ông có dễ trở thành đồng tính luyến ái?

 

Có thể vì đàn ông quá cô đơn, thấy không ai hiểu được mình, thấy không ai có thể chăm sóc mình bằng… "dì Tám"

 

Đồng tính luyến ái là khi yêu người cùng giới, là khi đàn ông yêu đàn ông, khi Mạnh yêu Cường khi Hùng yêu Dũng. Yêu ở đây không nhất thiết là phải “táy cổ năm” mà có thể chỉ là thầm yêu trộm nhớ, “hôn môi xa hôn những nỗi nhớ ngút ngàn”, ra ngắm vào nguýt “quỷ sứ, hết hồn”. Đàn ông được quan niệm là có bảy vía, đàn bà có chín vía, có những đàn ông cơ thể ở bên bảy vía nhưng tâm hồn ở bên chín vía - cộng lại chia trung bình được gọi là là bóng, là tám vía hay còn gọi là dì Tám.

 

Giải thích một cách khoa học là bất kỳ tế bào nào của cơ thể loài người cũng đều có 21 cặp nhiễm sắc thể giới tính. Ở phái nữ cặp nhiễm sắc thể giới tính là X và X còn ở nam giới là X và Y. Cặp nhiễm sắc thể giới tính này quyết định những khác biệt giới tính giữa hai phái, trong đó có bộ sinh dục ngoài.

 

Bên cạnh đó, bộ não nam và  nữ cũng khác nhau. Não có một vùng đặc biệt gọi là hạ đồi, tiết ra nội tiết tố có tác dụng kích thích tinh hoàn hay buồng trứng sản xuất nội tiết giới tính. Trong não còn có trung tâm xác định đối tượng tình dục mà nếu bị trục trặc thì  có thể nó sinh ra chuyện…yêu người cùng phái.

 

Đối với đàn ông 100% như xăng 100% không pha nhớt, dùng đàn bà để thử cũng còn khó - nghĩa là đàn ông thực sự không dễ xiêu lòng với những cám dỗ phù du, huống chi dùng đàn ông để thử. Đàn ông thực sự không dễ trở thành đồng tính hay chính xác hơn - không bao giờ có thể trở thành đồng tính. Dù đàn ông thích lửa với người khác giới, cùng lắm là thử lửa với dì Năm chứ thử lửa với dì Tám thì lạy cả nón. Đàn ông thực sự không bao giờ nghĩ mình có thể nắm tay nắm chân, ôm ấp người cùng giới.

 

Người có thể thử lửa với đàn ông khác, người có thể trở thành đồng tính luyến ái là người đã có máu đồng tính luyến ái tiềm tàng sẵn, chỉ cần có cơ hội thuận lợi là dì Tám này sẽ bùng phát. Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã đưa ra một con số là có 5% trong chúng ta không giống 95% còn lại và có màu Tám. Trong số đàn bà cũng có đồng tính luyến ái nhưng tỷ lệ đồng tính luyến ái nữ ít tỷ lệ đồng tính luyến ái nam rất nhiều.

 

gay1
Suy cho cùng, đồng tính hay không đồng tính là quyền của mỗi người, đồng tính không phải là lỗi của người đồng tính

 

Có người coi chuyện có xu hướng yêu đương không giống những người khác là thiệt thòi. Đa số người được hỏi, kể cả những nhà chuyên môn, cho rằng những người bị đồng tính luyến ái là người bệnh. Trước đây, đồng tính luyến ái được xếp vào nhóm “lệch lạc tình dục “ hay “rối loạn định hướng tình dục” và cần chữa trị. Từ 1994, đồng tính luyến ái không còn bị coi là bệnh nữa và người ta thống nhất là đồng tính luyến ái không thể chữa trị, có chăng là hỗ trợ tâm lý để người đồng tính  chấp nhận hoàn cảnh và yêu đời hơn.

 

Nhiều người bóng luôn lạc quan yêu đời, đến mức không nhận ra là mình bóng. Có phóng viên đi điều tra những cặp vợ chồng đồng tính, đến khu có nhiều cặp đồng tính sống, gõ cửa một nhà và hỏi anh chồng: “Anh ơi, làm ơn cho hỏi quanh đây có cặp vợ chồng đồng tính nào sống không?”. Anh chồng bảo: “Để tôi hỏi vợ tôi đã” và hỏi vọng vào trong nhà: "Cường ơi, quanh đây có cặp vợ chồng đồng tính nào sống không?”.

 

Cũng có người thấy những người đồng tính thường có tài năng đặc biệt hoặc về tâm linh (sự gần gũi ngôn ngữ với lên đồng), hoặc trong đời thường, ví dụ giỏi ca hát, giỏi giao tiếp, giỏi làm đậu, làm bánh cuốn…Nhiều người đồng tính thành đạt và có những lời nói hành động cuốn hút khiến có người chẳng có giọt máu Tám nào trong người cố tình bắt chước, giả đồng tính.

 

Đâu là lý do khiến đàn ông trở thành đồng tính? Trả lời câu hỏi này cũng như trả lời câu hỏi đâu là lý do khiến bánh chưng hay bánh tét lại gạo. Có thể vì đàn ông quá cô đơn, thấy không ai hiểu được mình, thấy không ai có thể chăm sóc mình bằng…dì Tám, có thể vì hoàn cảnh xô đẩy.

 

Cần phân biệt đồng tính thật và giả. Cả hai dạng đồng tính này đều có biểu hiện bên ngoài như nhau, đều mong muốn có sự gần gũi về mặt tình dục với người cùng giới nhưng xuất phát từ động cơ khác nhau, một là từ sự thoả mãn về tình cảm, tình dục, một là những động cơ như tò mò được nếm trải, tìm cảm giác lạ…đua đòi, tiền bạc…Với 95% đàn ông, giới tính là bền vững. Với 5% còn lại, sự bất bền vũng giới tính đã dự trù sẵn trong bánh chưng, bánh tét đã dự trữ sẵn mầm mống của lại gạo.

 

Suy cho cùng, đồng tính hay không đồng tính là quyền của mỗi người, đồng tính không phải là lỗi của người đồng tính. Chẳng ai có thể sửa được cặp nhiễm sắc thể quy định giới tính của mình. Đàn ông nên có thái độ  thế nào đối với đồng tính luyến ái? Đàn ông vốn bao dung, đàn ông chấp nhận thế giới như nó vốn có.

 

Theo Phan An

mythuat