Tư thế “yêu” ảnh hưởng tới khả năng thụ thai?
Các Website khác - 20/01/2009
 Dù có cơ sở khoa học hay chỉ đơn giản là “tin đồn” thì tư thế "`yêu" vẫn luôn luôn khiến những người khao khát có con, thậm chí là sinh con gái/con trai phải tìm hiểu, thử nghiệm và hy vọng...Tư thế nào tốt hơn?

Thật tiếc là hiện chưa có bất kỳ nhà khoa học nào chịu “mổ xẻ” vấn đề “nóng bỏng” này. Tuy nhiên, bằng phương pháp chụp cộng hưởng từ hạt nhân (MRI) trong khi các cặp đôi đang “yêu” ở nhiều tư thế khác đã hé lộ những điều khá thú vị.

Ví như tư thế truyền thống (nam ở trên) chính là một trong những tư thế tốt nhất để sinh con bởi vì nó cho phép tinh trùng tiến tới tử cung nhanh nhất. Một tư thế khác cũng giúp gia tăng cơ hội (trong trường hợp bạn cảm thấy nhàm chán) thì hãy thử từ phía sau (người phụ nữ nằm xấp hoặc quỳ và chống 2 tay).

Nghiên cứu trên các bức ảnh chụp bằng MRI còn cho thấy dù ở vị trí nào thì “cậu nhỏ” cũng có khả năng tiến cao, chui sâu. Và nghiên cứu đến đó là dừng nhưng dù sao cũng thật đáng ngạc nghiên khi các nhà khoa học dành thời gian cho một việc vốn dĩ “ngàn năm nay vẫn thế”!

Tư thế nào khiến khó thụ thai nhất?

Một số chuyên gia khuyên rằng bạn nên tránh “yêu” ở tư thế ngồi, đứng hay nữ ở trên. Những vị trí này thường không tuân theo lực hút và vì thế các tinh binh khó lòng có thể tiến vào mục tiêu.

Cần phải có “khoái cảm” thì mới thụ thai được?

Rõ ràng là khoái cảm luôn rất quan trọng rồi, đặc biệt là khi bạn muốn có con.

Mặc dù không đạt được “đỉnh” thì vẫn “xuất quân” nhưng một nghiên cứu cho thấy khoái cảm ở phụ nữ chính là yếu tố quyết định. Khi phụ nữ đạt tới “đỉnh” thì sẽ giúp đỡ các tinh binh rất nhiều trong chuyến “hành quân” tới mục tiêu.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không nhất thiết phải đạt được khoái cảm, thậm chí là chưa bao giờ đạt được khoái cảm thì phụ nữ vẫn có cơ hội thụ thai đấy nhé.

Có “vị trí” nào giúp sinh con trai hay con gái?

Chẳng có chút bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này cả nhưng trong các phương pháp “bí truyền” thì vẫn có đấy! Một trong số đó là nếu phụ nữ ở trên thì sẽ sinh con gái còn nếu nam giới ở trên thì sẽ tạo ra một bé trai.

Nằm thế nào sau “yêu” để dễ thụ thai?

Một số chuyên gia tin rằng khả năng thụ thai sẽ tăng cao hơn khi bạn nằm dốc ngược, tức là hông và thắt lưng được kê cao so với đầu, từ đó các tinh binh di chuyển nhanh hơn tới mục tiêu.

Theo Dan Tri