''Nỗi khổ'' đàn ông
Các Website khác - 30/12/2004

Da trắng, không có râu cũng lại là một ''nỗi khổ'' mà nhiều bạn trai tìm đến Trung tâm Chăm sóc sức khỏe nam giới và vị thành niên tại 324 Thụy Khuê - cơ sở y tế đầu tiên ở Hà Nội dành cho... bệnh đàn ông. Một bạn trẻ đang là sinh viên đã thực sự đau khổ khi chưa có vẻ đẹp nam tính.

Nhưng có lẽ, nôi khổ tiềm ẩn của nhiều bạn trai gõ cửa trung tâm này là lấy vợ nhiều năm mà vẫn chưa có con. Một bạn nam tuổi 25, trông bề ngoài cân đối khỏe mạnh. Anh cao khoảng 1,72m, nặng trên 70kg và như anh kể, trong sinh hoạt chăn gối anh đã làm vợ rất mê, bản thân anh cũng thấy... hăng. Hai năm cưới vợ mà chưa có con, anh đến trung tâm thì mới ngã ngửa ra mình không có tinh trùng. Không có tinh trùng, có nhiều lý do, có bạn trai bị quai bị từ năm 15 tuổi nên tinh hoàn bị hỏng bộ phận sinh tinh, có bạn bị sốt rét lâu ngày hoặc làm việc trong môi trường độc hại, có chất phóng xạ.

Mỗi ngày, có từ 20 - 30 đàn ông tìm đến trung tâm để được tư vấn và chữa bệnh, trong đó phần đông là bạn trai từ lứa tuổi từ 20 - 30. Đó là chưa kể hàng chục cuộc điện thoại từ mọi miền, từ Cà Mau, Long An, Khánh Hòa, đến Bắc Cạn gọi về nhờ tư vấn (gọi qua điện thoại 04.7538009 được tư vấn miễn phí).

Đến nay, trung tâm đã chữa khỏi nhiều bệnh nhân nam bị suy giảm tình dục như không có ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, “trên bảo dưới không nghe” (liệt dương); các bệnh vô sinh nam như ít tinh dịch, tinh trùng yếu hoặc chết nhiều, dị dạng tinh trùng; các bệnh nhiễm khuẩn đường tình dục như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh, sùi mào gà, loét ngứa bìu...

Có một bạn trai mới 17 tuổi thường xuyên lui tới các điểm hát karaoke và theo bạn bè trót dại quan hệ với một cô gái mại dâm. Anh chàng sau hai tuần đã thấy những biểu hiện bất thường ở đường tình dục, hốt hoảng vội vàng đi khám thì phát hiện mình bị bệnh.

Trước khi đến trung tâm, chàng trai này đã tự tìm đến hai thầy lang. Để có tiền điều trị anh ta đã phải dùng rất nhiều mẹo, thậm chí phải “lừa” cả phụ huynh. Rốt cuộc tốn hơn 2 triệu đồng tiền thuốc cho các thầy lang mà bệnh vẫn không khỏi, anh ta tìm đến trung tâm với một tâm trạng vô cùng mệt mỏi. Đến đây, anh ta không chỉ được điều trị thực thể mà còn được điều trị về tâm lý.

Một bạn nam, sau khi “sống thử” với hai cô gái đã mất đi lòng tin vào sự chung thủy của nữ giới. Anh ta còn cảm thấy bị mất đi khoái cảm trong hưởng thụ tình dục, đôi lúc ghê sợ con gái vì anh đã tiếp cận được với các cô gái một cách quá dễ dàng. Điều này đã khiến bác sĩ khuyên nhủ các bạn gái rằng, đừng quá dễ dãi với đàn ông.

Theo Tiền Phong