Tình yêu của người đồng tính có gì khác?
Các Website khác - 18/06/2005

''Hãy để người đồng tính được sống với bản chất con người thật của họ, đừng điều chỉnh hoặc ép uổng, tất cả chỉ là vô ích!..'' Đây là thông điệp chính mà nhà văn Bùi Anh Tấn muốn gửi đến mọi người trong cuộc toạ đàm chủ đề ''Tình yêu người đồng tính'' do câu lạc bộ Tình yêu & cuộc sống tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động, tối 11/6/2005 vừa qua.  

Nhà văn Bùi Anh Tấn là người đã bỏ nhiều thời gian và công sức tiếp cận và thâm nhập vào thực tế cuộc sống của người đồng tính. Anh đã cho ra đời tiểu thuyết: "Thế giới không có đàn bà", và tới đây sẽ là cuốn tiểu thuyết thứ hai về đề tài này: "Thế giới không có đàn ông". Do đó có thể nói anh là người hiểu hơn ai hết về cuộc sống, tâm tư tình cảm của những người đồng tính.

Tại cuộc nói chuyện, nhà văn Bùi Anh Tấn đã cung cấp cho mọi người những thông tin mới nhất, cơ bản nhất về người đồng tính. Lịch sử cho thấy sự xuất hiện và tồn tại của người đồng tính là cùng thời điểm với sự xuất hiện của loài người. Qua đó cho thấy sự tồn tại của người đồng tính là một thực tế không thể chối cãi, còn chấp nhận nó hay không là tùy thuộc vào mỗi nền văn hoá, mỗi quốc gia và quan trọng hơn là do nhận thức của mỗi người. Nhà văn đau đớn nhận xét: “Nếu có thể nói đồng tính là một căn bệnh thì tôi sẵn sàng chấp nhận cách nói đó, vì bệnh thì sẽ có thuốc chữa, đằng này chẳng có phương thuốc nào để cứu vãn...”.

Trả lời cho câu hỏi có hay không tình yêu người đồng tính, nhà văn khẳng định là có. Thế nhưng tình yêu ấy có tồn tại lâu bền hay không, có thực sự là tình yêu xuất phát từ trái tim, hay xuất phát từ nhu cầu tình dục lại tuỳ thuộc vào bản thân mỗi người đồng tính.

Hiện nay cũng chẳng có luật pháp nào cấm đoán tình yêu giữa những người đồng giới, do đó đứng về phương diện pháp luật mà nói thì tình yêu người đồng tính là không phạm pháp. Nhà văn kể, có một người đồng tính kể câu chuyện tình của mình với nhà văn thế này: “Em yêu anh ấy, anh ấy cũng yêu em. Vì yêu anh ấy mà em quyết không cùng gia đình xuất cảnh sang Mỹ, và anh ấy cũng vì yêu em mả bỏ cả gia đình để được sống với em. Chúng em sống với nhau được hơn 9 năm thì anh ấy đòi chia tay em, có lẽ vì em đã “tàn tạ!”. Bây giờ anh ấy đã có một người khác đẹp hơn, trẻ hơn em. Nhưng cho tới bây giờ em vẫn yêu và sẵn sàng tha thứ cho anh ấy”.

Hay như tại công viên nọ, có hai cụ già đã ngoài 70 tuổi nhưng sáng nào cũng nắm tay nhau đi dạo, trông rất tình tứ… Đó cũng là niềm hạnh phúc - nhà văn hóm hỉnh nhận xét. Nhà văn cũng thừa nhận một thực tế là rất nhiều những chàng đồng tính trẻ, vì vồ vập, vì thiếu kiên nhẫn nên thường quan tâm đến tình dục nhiều hơn tình yêu, đây là nguyên nhân vì sao mọi người thường nhìn những người đồng tính với thái độ thiếu thiện cảm, và cũng là nguyên nhân lây lan HIV/AIDS…

"Khi biết mình là người ĐT thì nên làm gì?" là câu hỏi mà buổi nói chuyện nhận được nhiều nhất từ những người đồng tính, nhất là những người có tâm lí bi quan, chán chường khi phát hiện mình là người đồng tính. Nhà văn trả lời câu hỏi và cũng là lời nhắn nhủ sau cùng tới những người đồng tính là: “Hãy sống tốt, là nguời đồng tính thì bạn càng phải sống tốt hơn. Như vậy khi nhìn vào, người ta sẽ không thể kỳ thị, không thể xem thường hay xa lánh, không thể gán ghép cho mình những cái xấu. Hãy sống tốt thì mọi người sẽ hiểu và cảm thông, chia sẻ, bởi người đồng tính cũng là người tốt”…