13 điều cần nhớ khi bạn muốn có con
Các Website khác - 08/10/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Chắc chắn phu nhân nào cũng biết rằng, thời gian thụ thai tiềm tàng (rụng trứng) rơi vào quãng giữa chu kỳ. Khi ấy một trong số những quả trứng của phu nhân có thể sẵn sàng để lắp ghép với "con giống" phu quân.

 

Thời gian ngắn sau ngày kết hôn hai bạn đã quyết định sẽ có con, nhưng đó mới là một nửa của thành công. Hãy tự chiêm nghiệm, làm thế nào để có thể có con như mong ước trong thời gian ngắn nhất?

 

1. Hãy quan tâm đến cảm giác của chính mình - nó trợ giúp thụ thai

 

Bằng nhiều nghiên cứu khoa học, người ta đã khám phá ra rằng, tạo hóa ban phát cho người phụ nữ cực khoái trong những lúc "chiều chồng" không chỉ dành cho sự sung sướng mà còn để trợ giúp khả năng sinh sôi của đối tượng.

Lý do: Sự cực khoái dẫn đến trạng thái co bóp bên trong "nơi thầm kín" và bản thân dạ con - yếu tố thuận lợi dọn đường cho con giống của phu quân tiếp xúc với trứng của phu nhân.

Làn sóng co bóp, giống như con sóng trên các đại dương, đưa đẩy "con giống" không khác gì những con thuyền nhỏ xíu nhằm đúng hướng tế bào trứng đang mỏi mắt chờ đợi.

Cũng cần phải biết rằng, "con giống" vốn không thích dòng chảy axít thường tràn ngập bên trong "nơi thầm kín" nhưng cảm giác đê mê trong lúc "chiều chồng" càng lớn, bên trong "nơi thầm kín" phu nhân càng được bôi trơn tốt -tức dòng chảy axít càng bị hạn chế. Điều đó tạo điều kiện thuận lợi cho sự tồn tại của "con giống".

Hãy nói cho đối tác biết về bí mật này để anh ta dành tối đa thời gian âu yếm bạn. "Khúc dạo đầu" kéo dài, những động tác mơn trớn ưa thích, cuối cùng là cực khoái - tất cả sẽ tạo thuận lợi để quá trình thụ tinh diễn ra tốt đẹp.

 

2. Tránh sục rửa và đặt thuốc sát trùng

 

Hiện rất nhiều phu nhân sử dụng nước hoặc kem vệ sinh phụ nữ. Đó là việc nên làm, bởi chúng giúp duy trì đội quân vi khuẩn thích hợp bên trong "nơi thầm kín". Tuy nhiên không nên áp dụng biện pháp này trong thời gian nỗ lực phấn đấu có con.

Vì sao? Bởi chúng vốn chứa vi khuẩn axít - yếu tố làm tăng thêm nồng độ axít trong môi trường địa bàn. Chúng phục vụ cho sức khỏe khu vực thầm kín phụ nữ, không giúp gì cho "con giống", bởi "con giống" đàn ông sống thỏa mái nhất trong môi trường kiềm.

Vậy thì có thể sử dụng loại nước rửa nào trong giai đoạn này? Có thể dùng các loại nước vệ sinh dành cho trẻ sơ sinh (như Nivea) hoặc nước vệ sinh dành cho đối tượng bị dị ứng (như Emolium).

Tuy nhiên sự cẩn trọng của phu nhân vẫn chưa kết thúc ở đây - cũng cần tránh sử dụng những viên đặt, kem vệ sinh (như Floragyn, Gyntima). Cho dù chúng có tác dụng loại bỏ vi trùng và các loại nấm và lập lại trạng thái cân bằng sinh học bên trong nơi thầm kín song cũng cản trở sự thụ tinh.

 

3. Không yêu quá dày

 

Nghe có vẻ phi lý song vợ chồng yêu nhau quá nhiều lần trong thời gian nhất định sẽ giảm thiểu cơ may sớm lên chức bố mẹ.

Thường vẫn chứng kiến thực tế: Vợ chồng trẻ khao khát có con, hăm hở như điên lao vào "cuộc chiến" và sẵn sàng "làm chuyện ấy" mỗi ngày vài ba lần bất kể giờ giấc.

Điều đó không phải là ý tưởng tốt bởi quân số "con giống" trong tinh dịch thưa thớt dần - sau mỗi lần dụng cụ đàn ông "òa khóc". Lượng tinh dịch xuất ra nhiều hơn, song quân số bản thân "con giống" ngày càng ít đi. Và khả năng "nửa thứ hai" có thể tạo ra mầm mống "mặt trời tý hon" suy giảm rõ rệt. Vì thế căn răng tạm thời cai "chuyện ấy" chính là điều kiện tốt nhất đảm bảo "sự khai hoa".

Trước thời gian khả năng thụ thai tiềm tàng, hai người nên kiêng "chiều nhau" vài ba ngày (thường chỉ cần nghỉ hai, ba ngày song có thể kéo dài đến năm ngày để tăng cơ may). Suốt thời gian còn lại của chu kỳ vợ chồng có thể "chiều nhau" thỏa mái, theo sở thích.

 

4. Có thể thăm khám

 

Chắc chắn phu nhân nào cũng biết rằng, thời gian thụ thai tiềm tàng (rụng trứng) rơi vào quãng giữa chu kỳ. Khi ấy một trong số những quả trứng của phu nhân có thể sẵn sàng để lắp ghép với "con giống" phu quân.

Quả trứng này sẽ tự giải phóng khỏi túi nhỏ có tên Graff. Khi đã "trưởng thành" đầy túi, túi nhỏ Graff có đường kính 21-22mm. Thế nhưng trái với tư duy thông thường, hoàn toàn không cần phải chờ đến khi nó đạt tới kích cỡ như vậy bởi "con giống" có thể không đủ thời gian để tiếp cận với tế bào trứng.

Sẽ lý tưởng nếu vợ chồng "chiều nhau" vào thời điểm túi Graff có kích thước 18-19mm, tức khoảng 24-36 giờ trước lúc rụng trứng. Khi ấy "con giống" của phu quân sẽ có mặt tại điểm hẹn vào thời điểm tốt nhất có thể.

Chỉ có điều, làm sao biết được khi nào túi Graff đạt kích cỡ thích hợp? Tất nhiên bạn có thể dự đoán thông qua biện pháp cặp nhiệt độ, quan sát dịch nhờn "nơi thầm kín", suy diễn từ cảm giác bức bối "hai trái đào tiên" hay cảm giác đau bụng dưới, song thật khó tính được chính xác thời điểm rụng trứng.

Vì thế để xác định chính xác "giờ G" rơi vào ngày nào chỉ có thể cậy nhờ sự trợ giúp của chuyên gia. Việc thăm khám trực tiếp cơ quan "thầm kín" có thể giúp bạn xác định kích cỡ túi Graff hết sức chính xác - thậm chí đến nửa mm.

 

5. Hãy sắm cho chồng quần lótthụng!

 

Khi hai người nỗ lực phấn đấu để có "mặt trời tý hon", anh chồng cần đặc biệt chú ý tránh hâm nóng khu vực thầm kín bởi lẽ nhiệt độ cao là sát thủ của "con giống".

Mặc quần lót bó chặt "dụng cụ đàn ông" là một trong những việc làm không thích hợp. Lý do: Chiếc quần lót nhỏ xíu buộc chặt bộ phận này vào người khiến cho cả khâu tuần hoàn máu và cung cấp không khí cho khu vực "thầm kín" bị cản trở, nhiệt độ bên trong cơ quan này sẽ tăng cao.

Trường hợp quần lót bó chặt và quá bí, tuần hoàn máu tại khu vực này sẽ bị rối loạn - yếu tố làm "con giống" bị thiếu oxy và không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất.

Vậy nên nếu phu quân bắt buộc phải mặc quần lót nhỏ, hãy thuyết phục anh sử dụng loại quần lót thụng bởi loại hàng này rộng rãi, đảm bảo yêu cầu làm mát thích hợp "dụng cụ đàn ông".

 

6. Nghỉ phép, nếu có thể

 

Nếu có điều kiện, cả hai hãy xin sếp cho nghỉ phép năm và vợ chồng chọn địa điểm nào đó yên tĩnh. Các số liệu thống kê chứng minh rằng, trẻ ra đời nhiều nhất vào mùa thu, vậy nên phần lớn chúng được "khai sinh" vào mùa xuân - thời gian thích hợp để xin nghỉ phép.

Thời gian nghỉ ngơi có ý nghĩa quan trọng bởi một khi phu nhân làm việc căng thẳng và mệt mỏi, cơ thể sẽ bị nhấn chìm trong các loại hoóc-môn gọi là stress. Chúng tác động tiêu cực đến những hoóc-môn như LH hay gonadtropin - những nhân tố có nhiệm vụ kiểm soát hoạt động của buồng trứng và quá trình rụng trứng.

Ngoài ra trong cơ thể phụ nữ bị stress nồng độ prolactin sẽ tăng cao, giảm thiểu rõ rệt ham muốn "chiều chồng" (trong khi thiếu thiện chí yêu đương thật khó hy vọng kết quả tình yêu).

Nồng độ prolactin cao cũng có thể dẫn đến hậu quả chu kỳ không rụng trứng, tức trứng không chín trong thời gian này. Thời gian nghỉ phép cũng không kém phần quan trọng đối với người bố tương lai, bởi cơ thể mệt mói và stress cũng giảm thiểu chất lượng "con giống".

 

7. Sau "gần gũi" hãy ôm ấp đối tác và yên giấc

 

Không đứng lên ngay, không cuống cuồng chạy ra buồng tắm khi hai người kết thúc "chuyện ấy". Đó là lời khuyên đắc biệt quan trọng bởi nhất thiết phải giữ "nước mắt dụng cụ đàn ông" trong thời gian đủ dài bên trong "nơi thầm kín" đàn bà, để "con giống" có cơ may tìm đến tế bào trứng.

Mọi cử động, nhất là cử động mạnh mẽ, giống như làm "chuyện ấy" lần hai - sẽ làm xáo trộn "nước mắt dụng cụ đàn ông". Hậu quả chúng sẽ chỉ có thời gian quá ngắn ở gần cửa vào tử cung - yếu tố giảm thiểu cơ may thụ tinh (nhất là trường hợp phu quâncó vấn đề với khả năng hoạt bát hoặc quân số "con giống").

Vậy nên tốt nhất nên "chiều nhau" vào buổi tối (và không nhắc lại lần hai trong cùng một đêm), sau đó ôm đối tác, ngủ một mạch.

 

8. Phu nhân không giảm béo

 

Cốgắng có con, hãy ngừng ngay cuộc chiến với mỗi ngấn mỡ mới bởi khi bạn khô như cây sậy có thể sẽ khó có bầu hơn.

Một bộ phận các hoóc-môn đàn bà, trong đó có estrogen - chịu trách nhiệm gây ra hiện tượng rụng trứng, tức khả năng sinh sôi - là sản phẩm của các mô mỡ.

Vậy nên những phu nhân sở hữu dự trữ chất béo thừa thãi cũng đồng thờilà chủ sở hữu nồng độ đậm đặc những hoóc-môn giới tính cần thiết để cho ra đời sinh linh mới.

 

9. Tránh "chiều chồng" vào cuối chu kỳ

 

Cố nhị "chiều nhau" một ngày trước thời điểm bắt đầu "bẩn người" theo lịch trình hàng tháng. Lý do: "Làm chuyện ấy" vào lúc đó có thể dẫn đến sảy thai (giả dụ, đã có thành quả từ trước). Dẫu sự thực chưa có nghiên cứu khẳng định như vậy song các chuyên gia tư vấn vẫn khuyến cáo thận trọng vào cuối chu kỳ.

Tại sao? Bởi nếu như trứng đã thụ tinh đang nỗ lực làm tổ trong dạ con, có thể bị đẩy ra ngoài vì những làn sóng co bóp - do hậu họa nữ thân chủ cực khoán lúc "chiều chồng" hoặc vì cơn lũ "nước mắt sung sướng dụng cụ đàn ông" mới. Bởi ngoài "con giống" tinh dịch còn mang theo prostaglandin - những hợp chất khiến cho tử cung thi thoảng tiếp đón bằng từng đợt co bóp.

 

10. Yêu cách nào để hiệu quả nhất?

 

Hiệu quả thụ tinh phụ thuộc nhiều vào tư thế phu quân "chiều vợ". Đó là tất cả những mẹo vặt khả dĩ tạo ra tình huống: Đúng thời điểm "òa khóc", "dụng cụ đàn ông" nằm ở vị trí sâu nhất và tinh dịch được đổ vào khu vực vòm cong bên trong "nơi thầm kín".

Từ đó "con giống" sẽ có con đường ngắn nhất tiếp cận tử cung và tiếp theo - đến vòi trứng, nơi dẫn đến khả năng thụ tinh cao nhất. Những tư thế sâu như thế đặc biệt phát huy hiệu quả tích cực.

Trường hợp người trong cuộc bẩm sinh không may có khuyết tật có thể gây cản trở thụ tinh như: những khuyết tật cấu tạo cổ tử cung của phu nhân, quân số "con giống" quá ít hoặc "con giống" quá chậm chạp.

Phu nhân dùng dụng cụ kê kích như gối, chăn... cũng là giải pháp hữu hiệu.

 

11. Bí quyết muốn có con gái

 

Hãy "chiều nhau" vào thời điểm 1-2 ngày trước lúc rụng trứng. Tại sao? Những "con giống" với nhiễm sắc thể X, yếu tố đảm bảo sinh ra con gái vốn có trọng lượng lớn hơn vì thế chúng di chuyển chậm chạp và đòi hỏi nhiều thời gian hơn để tiếp cận tế bào trứng. Thay vào đó chúng có khả năng chịu đứng tốt hơn và tuổi thọ dài hơn vậu nên chúng có nhiều cơ maythụ tinh cho tế bào trứng.

 

12. Khi khao khát con trai

 

Hãy "chiều nhau" vào ngày, khi tế bào trứng đã chín. Những con giống với nhiễm sắc thể Y- yếu tố đảm bảo sinh con trai có trọng lượng nhẹ hơn và vì thế di chuyển nhanh hơn.

Khi yêu nhau vào ngày rụng trứng, sẽ có xác suất lớn: Những "con giống" với nhiễm sắc thể Y sẽ giành chiến thắng trong cuộc "chạy đua" với đồng loại với nhiễm sắc thể X.

Nếu sự "chiều nhau" diễn ra vài ba ngày sớm hơn, ngay cả tốc độ nhanh hơn cũng không giúp được gì bởi chúng thường "tử trận" trước khi trứng chín.

 

13. Muốn có hai con - một lần

 

Việc sử dụng viên ngừa thai hoóc-môn tạo điều kiện tốt nhất cho phụ nữ muốn sinh đôi, sinh ba.

Chính xác ngay sau khi ngừng thuốc - sau đó trong một hai chu kỳ đầu sẽ xuất hiện hiện tượng có tên "mắn con bất thường", tức hiện tượng nhiều lần rụng trứng trong một chu kỳ bởi sau một thời gian bị kìm hãm, ngăn trở, buồng trứng bung ra, sản xuất số lượng trứng nhiều hơn bình thường - dường như bị bù lại những ngày bị"cấm đoán".

Theo Hoa Quỳ/ Cẩm nang Gia đình Ba Lan/TP