4 điều đừng chờ ở đức lang quân
Các Website khác - 22/12/2008

Thôi xử sự như một đứa trẻ. Phần lớn đàn ông vẫn thích các trò mà họ đã chơi khi còn là trẻ con như video game, bắn súng hay chơi đồ chơi con nít.

Anh ấy là bóng tùng quân, là người có thể suốt đời ở bên bao bọc và chở che cho bạn. Nhưng vẫn có những điều, dù rất nhỏ, anh ấy không làm được. Khi ấy, đừng vội thất vọng với ông xã của mình.

Hiểu được mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu

Thực sự rất khó để chồng bạn hiểu được tại sao vợ và mẹ mình lại đối đầu với nhau. Càng khó hơn nếu yêu cầu anh ấy phải chọn một trong hai người.

Cách giải quyết tốt nhất cho tình huống này là giải thích cho chồng, với tư cách một người vợ, rằng phải công bằng với bạn như với mẹ anh ấy. Nếu bất đồng quan điểm với mẹ chồng, hãy nhờ chồng giải quyết. Bạn cũng nên yêu cầu chồng đứng về phía mình khi cần, nhưng phải có lý do hợp lý. Cũng nên chấp nhận và tôn trọng mẹ chồng trước tiên, rồi bà sẽ làm tương tự như vậy với bạn.

Quan tâm tới vấn đề tiền mãn kinh, đau bụng

Bởi vì đàn ông chưa bao giờ và cũng sẽ không bao giờ có kinh nghiệm về vấn đề này. Sự thiếu hiểu biết và cảm thông của anh ấy không có nghĩa là ích kỉ, chỉ vì thực tế anh ấy chưa từng trải qua thôi.

Tháng tới, hãy giải thích cho chồng hiểu rằng, điều bạn đang phải đối mặt - những cơn đau thất thường, sự thay đổi hormone - khiến bạn dễ xúc động, cáu bẳn, và hãy thông cảm cho những cư xử của bạn.

Có thể nhờ anh ấy xoa lưng để làm giảm cơn đau hoặc mở bồn nước ấm để bạn ngâm mình. Nếu làm được một vài điều giúp vợ thoải mái, chồng bạn sẽ cảm thấy mình có ích. Về phần bạn, hãy cố gắng kiềm chế để không đối xử bất công với chồng.

Thôi xử sự như một đứa trẻ

Phần lớn đàn ông vẫn thích các trò mà họ đã chơi khi còn là trẻ con như video game, bắn súng hay chơi đồ chơi con nít.

Hãy tận dụng điểm này, thử gợi ý một vài hoạt động thú vị mà hai người có thể cùng chơi để “thắt chặt quan hệ hữu nghị”. Hãy giúp chồng thoát khỏi cái vỏ bọc thô cứng và đưa anh ấy tới những nơi thú vị.

Thử hình dung, khi bạn nhìn ra ngoài cửa sổ, và bắt gặp anh ấy đang chơi đùa cùng bọn trẻ với cả bầu nhiệt tình, bạn sẽ càng yêu mến anh ấy hơn.

Không ngắm nhìn người phụ nữ khác 

Đàn ông thích ngắm nhìn phụ nữ và khám phá ra nét đẹp riêng của từng người. Họ có thể đánh giá nét đẹp của người phụ nữ khác mà không hề có một sự ảnh hưởng hay so sánh nào với bạn.

Nếu bạn cảm thấy khó chịu khi ánh mắt của chồng lơ đễnh theo một bóng hồng nào đó, hãy nói cho anh ấy biết cảm nhận của mình và yêu cầu anh ấy đừng làm việc đó khi đang ở bên cạnh bạn. Không nên quá tức giận. Vì dám chắc rằng bạn cũng đang được để ý bởi một anh chàng đẹp trai ngồi góc nào đó trong quán cà phê.

Và cuối cùng, cả hai người đều cần có nhau, đó mới là vấn đề.

Theo Dân Trí