Để không chọn nhầm chồng
Các Website khác - 22/12/2008

 Với một anh chàng hào phóng, bạn sẽ liên tục phải đau đầu vì cách tiêu xài hoang phí của chàng. Đó là cái giá phải trả cho việc “sống đẹp”.

Để không chọn nhầm chồng
Ảnh minh họa

Hôn nhân và tình yêu là hai phạm trù rất khác biệt. Đôi khi, những ưu điểm của chàng lúc yêu lại trở thành thứ bạn ghét cay ghét đắng khi cưới. Điều đó không có gì là phi lí hay mâu thuẫn. Hãy cùng chiêm nghiệm những điều dưới đây để lường trước những vấn đề có thể sẽ gặp phải nếu bạn làm vợ chàng, việc này cũng giúp bạn cân nhắc nên hay không tiến tới hôn nhân với người đàn ông này.

Anh chàng ngoan ngoãn

Bạn cảm thấy rất thoả mãn vì anh ấy luôn chiều chuộng nghe lời bạn. Ngoài ra, chàng còn là một đứa con ngoan ngoãn trong gia đình, ít khi cãi lời cha mẹ. Điều đó khiến bạn hoàn toàn yên tâm về tư cách đạo đức của chàng. Nhưng điều này lại chứng tỏ một khả năng lớn anh ấy dễ trở thành người chồng… nhu nhược. Yếu điểm của chàng khi kết hôn là không có khả năng điều tiết, chèo lái các mối quan hệ trong gia đình, đặc biệt là giữa mẹ chồng với nàng dâu. Đơn giản vì chàng sợ cả vợ và bố mẹ mà!

Anh chàng hào phóng

Đi chơi đâu, với đám bạn nào chàng cũng là người rút ví nhanh nhất. Còn gì hãnh diện bằng khi được làm bạn gái của người đàn ông hào phóng, “sống đẹp” như thế. Tuy nhiên, hãy làm vợ chàng xem, bạn sẽ biết liền! Vấn đề căng thẳng thường niên giữa hai bạn lúc này không gì khác là… tiền. Bạn sẽ liên tục phải đau đầu vì cách tiêu xài hoang phí của chàng. Đó là cái giá phải trả cho việc “sống đẹp”.

Để không chọn nhầm chồng

Anh chàng quảng giao

Tất nhiên phụ nữ không thích tuýp đàn ông cả ngày ru rú ở nhà, chỉ biết đến bạn gái và bố mẹ. Song, một nghịch lý, nếu người yêu bạn có khả năng và thích được giao thiệp rộng rãi thì khi làm chồng, chàng sẽ chỉ ở nhà với bạn một tuần 3 buổi, thời gian còn lại, có lẽ sẽ để “bao la” bên ngoài với các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, đối tác… Chắc chắn, ông xã bạn luôn có 1001 lí do chính đáng để ra đường, giải phóng khỏi tầm kiểm soát của vợ con.

Anh chàng ga lăng

Một người đàn ông ân cần và lịch thiệp với phụ nữ luôn rất hấp dẫn. Đây có thể là điểm khiến bạn “mết” chàng. Tuy nhiên, bạn nên nhớ, một anh chàng ga lăng sẽ không chỉ làm mình bạn mê mệt thôi đâu. Đặc biệt, khi cưới, nếu chàng vẫn duy trì cấp độ ga lăng cao như hồi “trai tân” thì bạn sẽ hao tổn kalo vì lo lắng đó! Cá tính này dễ cuốn anh ấy vào những mối quan hệ ngoài hôn nhân mà có khi chính chàng cũng chẳng ngờ tới.

Anh chàng “si mê” 

Anh ấy luôn si mê bạn, coi bạn là vị trí số một trong cuộc đời, lấy được chồng như vậy bạn nghĩ mình sẽ thật hạnh phúc. Đúng! Ngoại trừ vấn đề nhỏ, nhiều khi cũng khiến bạn ức chế và mệt mỏi là sự kiểm soát cùng tính ghen tuông của chàng. Lúc yêu, bạn chưa hoàn toàn thuộc về anh ấy, nhưng lúc bạn đã chui vào “rọ” thì coi chừng, bạn chỉ được phép là của mình anh ấy!

Hoàng Nhi