Trốn chồng vì "vùng cấm" gặp "hạn"
Các Website khác - 22/12/2008
Tâm sự trên một diễn đàn phụ nữ, Hòa, (ở phố Bạch Mai, Hà Nội) tỏ ra rất khổ sở vì tình trạng "hạn hán" ở vùng cấm của mình.
"Vùng cấm" gặp "hạn" là nỗi ám ảnh của nhiều chị em. 
(Ảnh minh hoạ)
Cô kể, trước đây, khi vợ chồng gần gũi, Hòa cũng rất khó lấy được cảm hứng và âm đạo tiết ra rất ít chất nhờn. Thường, chồng Hòa phải "khởi động" khá lâu thì mọi việc sau đó mới diễn ra suôn sẻ.

Sinh con xong, chuyện "yêu" bắt đầu lại sau vài tháng kiêng cữ, nơi nhạy cảm của Hòa lại càng khô và hầu như cô không mấy khi ham muốn gần chồng. Nếu cố chiều anh, Hòa có cảm giác đau rát và thấy chồng cũng chẳng thích thú gì.

Vì thế, gần đây, Hòa cố tình lảng tránh "chuyện ấy". Chồng cô, thấy vậy lại nghĩ là vợ sinh con rồi chỉ biết đến con, không còn cần và yêu chồng nữa. Thực ra, những lần quan hệ với vợ gần đây, anh cũng cảm thấy đau ở đầu "cậu nhỏ" nhưng không nói cho vợ biết.

Theo giáo sư Đỗ Trọng Hiếu, Tổ chức chăm sóc sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng, việc tiết chất nhờn ở âm đạo của người phụ nữ thể hiện sự hứng khởi của họ khi quan hệ tình dục với người nam.

Bác sĩ Hiếu cho biết, hiện tượng khô âm đạo gây ra nhiều trục trặc trong chuyện quan hệ vợ chồng. Ông so sánh hóm hỉnh, nếu các quý ông sợ "mềm" (dương vật ỉu xìu) bao nhiêu thì các quý bà cũng lo "khô" bấy nhiêu bởi cả hai điều ấy đều khiến cho cuộc "yêu" không được như ý thậm chí không thể thực hiện được.

Bác sĩ Hiếu khẳng định, có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng khô âm đạo. Đó có thể do người phụ nữ bị bệnh về đường sinh dục hay các bệnh khác hay do rối loạn nội tiết tố hoặc một số người ít bị bệnh co thắt âm đạo. Đây cũng là bệnh của người lớn tuổi, nhất là phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh khi nội tiết tố nữ giảm, niêm mạc âm đạo teo và bộ phận sinh dục có khi cũng bị teo nhỏ. Một số thời điểm trong cuộc sống, phụ nữ cũng ít hứng thú với hoạt động tình dục hơn các giai đoạn khác như khi cơ thể mệt mỏi, căng thẳng hay sau khi sinh.

Tuy nhiên, nguyên nhân hay gặp nhất lại là do yếu tố tâm lý. Có nhiều chị em không hề hứng thú với việc ân ái với chồng vì nghi ngờ anh xã "ăn chả" hay có ấn tượng không tốt, sợ hãi vì những lần sinh hoạt trước đó. Nhiều khi nguyên nhân lại xuất phát từ các đấng mày râu bởi nhiều anh quá nôn nóng hay không biết cách kích thích hoặc chưa biết đúng vùng nhạy cảm của vợ.

Theo chuyên viên tư vấn tâm lý Nguyễn Thị Phượng (Tổ chức chăm sóc sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng), để khắc phục hiện tượng khô âm đạo vì nguyên nhân tâm lý, cả hai vợ chồng cần có sự chia sẻ và cố gắng. Các bạn nên trò chuyện cởi mở với nhau về những lo lắng hay các vấn đề gây cảm giác sợ hãi của bản thân, cả về thời thơ ấu hay trong hiện tại.

Người vợ nên khéo léo chỉ cho chồng biết những điểm nhạy cảm, dễ hưng phấn trên cơ thể mình, cách mình thích được "yêu", được vuốt ve, mơn trớn. Về phía người chồng cũng cần sự tinh tế, biết đáp ứng những mong muốn của vợ, biết nói những lời dịu dàng và dùng cử chỉ, hành động biểu lộ để vợ cảm thấy được yêu thương, chia sẻ. Hai người có thể tạo ra một không gian thơ mộng, khơi gợi cảm hứng và "yêu" vào thời gian phù hợp.

"Nếu như sau 'màn dạo đầu', người nữ vẫn bị khô âm đạo, chưa hứng thú thì bạn tình không nên cố ép, và tuyệt đối không chê bai hay có hành vi thô bạo. Chị em khi ấy cũng không nên cố chiều chồng vì điều đó làm cho cả hai đều đau và còn có thể ảnh hưởng đến tâm lý và chất lượng chuyện chăn gối của bạn sau này", bà Phượng nói.

Các bác sĩ cũng khẳng định, nếu tất cả những nỗ lực trên đều chưa đạt được kết quả, vợ chồng bạn cũng không nên quá lo lắng vì có thể nhờ tới sự trợ giúp của các chất bôi trơn tại chỗ hoặc dùng thuốc nội tiết tố, tất nhiên đều phải theo hướng dẫn của bác sĩ, không được tùy tiện sử dụng.

Theo VnExpress