6 điều chưa biết về hôn nhân
Các Website khác - 06/12/2008

Trước đây, khi người ta nói “Hôn nhân mang lại nhiều công việc”, bạn sẽ cho rằng “công việc” ở đây có nghĩa là phải nhẫn nại khi anh ấy quên... đậy nắp bồn vệ sinh.

Bạn có tin rằng tình yêu trong sáng của bạn và chàng có thể giúp hai bạn vượt qua mọi thứ không? Bạn tin là vậy nhưng thực tế lại khác xa những gì bạn tưởng tượng.

Dưới đây là những điều mà bạn có thể chưa biết về hôn nhân. Hãy tìm hiểu để thích nghi với cuộc sống gia đình mà bạn mới cùng chàng xây dựng nhé!

1. Bạn sẽ nhìn vào người nằm bên cạnh mình và tự hỏi: "Ai vậy nhỉ? Sẽ mãi mãi thế này sao?"

Khi kết hôn, bạn nghĩ rằng khi bạn chọn đúng người đàn ông là người bạn tinh thần của mình thì hai bạn sẽ hạnh phúc đến khi từ giã cõi đời này. Và một ngày bạn tỉnh giấc và nhận ra rằng cho dù anh ấy có tuyệt vời đến thế nào đi chăng nữa thì anh ấy không thể khiến bạn hạnh phúc từng phút giây trong ngày được. Thực tế là một vài ngày đầu bạn sẽ băn khoăn tại sao bạn lại kết hôn vội vàng vậy. Bạn sẽ tự nhủ “Đó không phải là điều mà mình mong đợi”.

Nhưng khi đã quen dần, bạn sẽ thấy rằng thực tế của hôn nhân còn phong phú và đáng để hi sinh hơn bạn suy đoán trước đây nhiều. Đúng là rất khó khăn. Đúng là rất thất vọng. Nhưng nó lại tràn đầy sức mạnh, sự say mê và tuyệt vời.

2. Bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn bạn nghĩ

Trước đây, khi người ta nói “Hôn nhân mang lại nhiều công việc” thì bạn sẽ cho rằng: “công việc” ở đây có nghĩa rằng bạn phải nhẫn nại khi anh ấy quên đậy nắp bồn vệ sinh. Trong những nhận xét ngây thơ của mình, bạn sẽ nghĩ rằng bạn sẽ phải đấu tranh để điều chỉnh một vài thói quen khiến bạn khó chịu, giống như kiên trì hàn những vết rạn nứt.

Mọi chuyện không hề dễ dàng vậy đâu. Bạn sẽ nhận thấy rằng con người không phải là các thực thể đơn giản. Người đàn ông của bạn có những điều bí mật khó hiểu và ngay cả nơi anh ấy ngồi cũng rất phức tạp nữa. Bạn cần phải tìm hiểu về anh ấy giống như bạn đã từng học về khoa học trái đất và địa lý thế giới.

Và kết hôn không có nghĩa là bạn đã hoàn thành. Nó chỉ có nghĩa là bạn vừa tốt nghiệp một khoá học thôi. Đó là vì mỗi khi bạn cho rằng bạn đã làm tốt một cái gì đó thì anh ấy lại thay đổi một chút. Và bạn cũng phải như vậy. Khi cả hai người sống với nhau, công việc thực sự trong hôn nhân là tìm ra cách để hoà hợp và nuôi dưỡng hạnh phúc trong đời sống vợ chồng.

3. “Chuyện ấy” không còn quan trọng nữa

Bạn sẽ sống mà không cần “yêu” chàng, kể cả thời gian dài cũng không sao cả. Các giai đoạn không cần quan hệ vợ chồng là những thời điểm tự nhiên trong cuộc sống vợ chồng. Một giai đoạn khô khan không phải là dấu hiệu cho thấy bạn đã mất đi chồng mình hoặc bạn không bao giờ “yêu” chồng mình nữa. Việc đó chỉ có nghĩa rằng, có thể tuần này với anh ấy ngủ quan trọng hơn “yêu” mà thôi.

6 điều chưa biết về hôn nhân

4. Tìm ra cách giải quyết chung

Thật vậy, làm theo cách của riêng bạn thường không quan trọng bằng việc tìm ra cách chung. Khi hai người đã bất đồng quan điểm với nhau thì không có gì là đúng hay sai cả. Bạn chỉ có một cách là nhìn vào mọi thứ và cả chồng bạn nữa.

Khi bạn hiểu và đánh giá cao chồng mình thì bạn sẽ tôn trọng anh ấy nhiều hơn. Điều đó không có nghĩa bạn luôn đồng ý với anh ấy. Nhưng bạn có thể thấy được giá trị của việc tìm ra sự cân bằng thoả mãn giữa cả hai vợ chồng. Và thay vì "nhai đi nhai lại" những gì anh ấy đã sai, bạn có thể nói một vài câu đơn giản như “Em hiểu rồi” hoặc “Em không nghĩ thế”.

Sau khi bạn hiểu được quan điểm của anh ấy, mọi chuyện dường như dễ dàng hơn khi anh ấy lắng nghe ý kiến của bạn. Và cũng bởi vì bạn biết bạn cần lắng nghe nên bạn không còn muốn chứng minh mình đúng như thế nào nữa.

5. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc không có nghĩa là không có xung đột

Nó chỉ đơn giản có nghĩa là một cặp vợ chồng đang cố gắng hoà hợp. Bởi vì khi hai bạn cãi nhau, bạn đã đưa ra quan điểm, suy nghĩ của mình về các vấn đề và nhờ đó anh ấy hiểu hơn về bạn, về anh ấy và mối quan hệ giữa hai người.

6. Bạn nhận ra rằng bạn chỉ có thể thay đổi bản thân mình

Có một số thứ có thể tạo nên trí tưởng tượng cho chúng ta. Một số thứ khiến chúng ta tin rằng chúng ta có thể thay đổi được người chúng ta yêu, khiến cho anh ấy hoàn thiện hơn. Chúng ta có thể nhờ sự thấu hiểu, sự giúp đỡ của người khác và đôi khi cả sự quát tháo để hi vọng có thể khiến anh ấy thay đổi.

Nhưng việc thay đổi một người đàn ông trưởng thành, thay đổi những thói quen cũ, những niềm tin hay bản chất của anh ấy dường như là nhiệm vụ không thể thực hiện được. Và bạn sẽ nhận ra rằng sớm hay muộn gì thì bạn chỉ có thế thay đổi cách bạn ứng xử với anh ấy mà thôi.

                                                                                                                            Theo Phununet