Khi chồng mê phim sex
Các Website khác - 04/12/2008

 

"Vô tình tìm thấy những chiếc đĩa phim tươi mát trong va ly của chồng sau chuyến công tác về, tôi thực sự bị sốc và không biết phải xử lý như thế nào. Tôi bắt đầu nghi ngờ anh vì anh vẫn thường hay xa nhà", chị Minh Thư tâm sự.

Chị Thư ở quận Gò Vấp, TP HCM chia sẻ, từ khi phát hiện ra chuyện "tày đình" này cuộc sống của chị dường như bị đảo lộn. Gia đình chị vốn đang sống khá yên ổn và hạnh phúc, đứa con đầu lòng cũng đã được 4 tuổi. Từ khi lấy nhau đến giờ giữa anh chị chưa hề xảy ra chuyện gì nghiêm trọng. Biết công việc của chồng phải thường xuyên đi công tác nên chị chưa bao giờ nghi ngờ vì thấy chồng cũng là một người đàn ông lịch lãm và đàng hoàng.

Chị ghê sợ khi phải đối mặt với anh.

Là một người con gái sống trong gia đình có nề nếp, chị không dễ dàng chấp nhận được chuyện chồng mình có thể xem những loại phim đó được. Khi chị hỏi anh về nguồn gốc của những cái đĩa đó ở đâu ra thì anh lảng tránh không nói. Thật sự những hình ảnh người chồng mẫu mực của anh cứ dần dần nhạt đi trong đầu chị. Chị cảm thấy ghê sợ khi phải đối mặt với anh và chỉ muốn lẩn tránh.

"Khi vặn hỏi anh ấy thì anh ấy nói một cách bình thản từ lâu anh ấy đã mê loại phim này. Tôi vô cùng thất vọng và có cảm giác như bị lừa dối trong suốt thời gian dài. Tình cảm vợ chồng giờ đây đã không còn mặn mà như trước nữa. Tôi không muốn hạnh phúc gia đình bị tan vỡ vì vẫn con thương anh ấy nhưng cứ mỗi lần anh âu yếm thì tôi không cảm nhận được", chị Thư thẫn thờ nói.

Những bữa cơm gia đình của chị Thư từ đó cũng trở nên nhạt nhẽo, những tiếng cười nói vui vẻ cũng dần dần mất đi. Hạnh phúc gia đình cũng đang đứng trước một gianh giới khá mong manh. Đứa con ngây thơ của chị dường như cũng không biết được chiến tranh lạnh đang diễn ra với ba mẹ nó.

Cũng tương tự như chị Thư, người phụ nữ khác tâm sự trên một diễn đàn tâm sự, chị cũng mới lập gia đình và đang sống rất êm đềm. Biết chổng mình là người đàn ông đào hoa nhiều người theo đuổi nhưng chưa bao giờ chị nghĩ anh lại "nghiền" phim ảnh sex. Điều mà chị cảm thấy cấm kỵ nhất trong cuộc sống của mình. Trong những buổi tối cả hai vợ chồng cùng xem phim, anh ta luôn tìm và xem những bộ phim có hình ảnh "mát mắt" và tỏ ra thích thú. Chồng của chị còn sôi nổi bình phẩm trước những hình ảnh khêu gợi đó.

Lập gia đình chưa được bao lâu người vợ trẻ này tỏ ra rất lo lắng về hạnh phúc gia đình, nếu như chồng mình đi quá giới hạn mà chị không kiểm soát nổi. "Em sợ rằng một ngày nào đó em không thể chịu đựng được cái sở thích kỳ quặc của anh và rồi hạnh phúc gia đình sẽ đi đến đâu..." người vợ trẻ tâm sự. 

Trao đổi với Ngoisao.net bà Hồng Hà, chuyên gia tâm lý tình yêu Hôn nhân và gia đình tại quận 3 TP HCM, đưa ra lời khuyên. Ngày nay chuyện đàn ông xem phim sex là hết sức bình thường. Vấn đề ở đây còn phụ thuộc vào nhìn nhận của người vợ. Có những người vợ có quan điểm nặng nề thì cho rằng chuyện này thật ghê tởm, nhân phẩm có vấn đề. Nhưng cũng có những người phụ nữ cởi mở nắm bắt được tâm lý của chồng thi có thể cùng chia sẻ với chồng "chuyện ấy".

Người vợ không nên giữ quan điểm quá cổ hủ, nghiêm trọng hóa chuyện chồng xem phim sex. Việc phản ứng quá gay gát của bà vợ sẽ không làm thay đổi được quan điểm của chồng và điều này có thể dẫn tới hạnh phúc gia đình bị sứt mẻ. "Chính người vợ phải xem xét lại, liệu việc chồng xem phim sex có phải vì bản chất của người chồng là lăng nhăng bên ngoài không, hay là để cải thiện đời sống tình dục. Cũng có thể đó là hành vi thủ dâm để tự thỏa mãn khoái cảm của người chồng" bà Hà nói.  

Theo chuyên viên Hồng Hà thì cũng có thể chính vì người vợ quá cứng nhắc và nhàm chán nên các ông chồng phải tự tìm cách cải thiện. Nếu người vợ không đồng ý với chồng thì cũng nên góp ý bình thường cởi mở, nếu không ông chồng sẽ không bao giờ nghe. Nên góp ý với chồng xem như thế nào chứ không thể cấm được chuyện này. Nếu người vợ cứ làm to chuyện và phán ứng gay gắt thì càng dễ làm cho đàn ông muốn đi tiềm nguồn vui từ người đàn bà khác. Lúc đó thì họ sẽ cho người vợ biết "thế nào là nhân cách, đàng hoàng".

Hải Duyên
Theo Ngôi sao