Bị bạn gái 'đá' trước khi cưới
Các Website khác - 05/12/2008

Chúng tôi đã quen nhau được 3 năm và chuẩn bị làm đám cưới. Tôi nghĩ cả hai nhất định sẽ thành vợ chồng nhưng đột nhiên có người thứ ba xuất hiện. Chỉ trong thời gian rất ngắn cô ấy quyết định chia tay dù tôi cố gắng níu kéo nhưng cô ấy vẫn lạnh lùng từ chối.

Chúng tôi yêu nhau từ thời sinh viên, cô ấy rất dịu dàng và quan tâm chăm sóc tôi từ những điều nhỏ nhặt nhất. Tôi cảm thấy rất yêu cô ấy và cô ấy cũng rất yêu tôi.

Gia đình tôi xuống nhà cô ấy nói chuyện. Lúc này tôi rất hạnh phúc và đinh đinh rằng không còn bất cứ trở ngại nào ngăn cản chúng tôi đến với nhau nữa. Từ đó tôi ít quan tâm đến cô ấy hơn. Điều tôi quan tâm lúc này là sự nghiệp và kiếm thật nhiều tiền.

Cô ấy bảo tôi không còn yêu nhiều như trước nữa. Lúc này tôi lại nghĩ cô ấy không hiểu nên tranh luận rất dữ dội và giận nhau.

Và người thứ ba xuất hiện giữa chúng tôi. Anh ta làm chung phòng với cô ấy.

Cô ấy bắt đầu nói dối, viện lý do này nọ để đi chơi với người ấy. Những lúc như thế tôi thấy tim đau nhói chỉ sợ cô ấy xảy ra chuyện gì thôi. Tôi càng thấy lo hơn nữa khi cô ấy tắt điện thoại hoặc không trả lời.

Sau 2 lần đi với người ấy, cô ấy thấy có lỗi với tôi nên nói hết cho tôi biết và nói đã dứt khoát với người ấy rồi. Khi cô ấy nói ra điều này tôi không giận mà còn yêu cô ấy nhiều hơn nữa. Tôi đã tin cô ấy như một con nai dại khờ bên bờ vực mà không biết bị rơi xuống lúc nào.

Mỗi lần gặp nhau, cô ấy đều khóc với tôi và nói "Khi đi với tôi em thấy nhớ người ấy và thấy có lỗi với người ấy lắm". Cô ấy nói ra điều này làm tôi đau đớn vô cùng, đau đên độ không thể nói nên lời.

Sau mỗi lần như vậy tôi lấy lại bình tĩnh và nói với cô ấy rằng "Chúng ta đã yêu nhau 3 năm rồi và sắp tới đích rồi, chúng ta cần có gắng một chút nữa thôi. Anh đã chuẩn bị hết cho đám cưới của chúng ta rồi! Nếu em chọn người đó em sẽ làm cho gia đình anh và gia đình em phải xấu hổ với tất cả mọi người, nhất là ba mẹ chúng ta".

Một ngày nọ tôi có linh cảm cô ấy đang ở bên người đó. Tôi lo tới mức chạy xe đi tìm khắp nơi. Và khi gặp thì cô ấy nói muốn chia tay, không còn có bất cứ tình cảm nào với tôi nữa.

Tôi đang trải qua những ngày có thể nói là đen tối nhất trong đời tôi từ trước tới giờ! Tôi chỉ mong đó là một giấc mơ mà khi tôi tỉnh dậy mọi chuyện đều như trước (Hà Duy).

Tôi cho rằng điều mấu chốt để cô ấy rời xa bạn và đến với người đàn ông khác chính là từ bản thân bạn. Như bạn tự giải thích, mối tình ba năm đã thay đổi khi bạn lao vào cuộc kiếm tiền mà không quan tâm tới cô ấy, khiến cô ấy tìm mối quan hệ khác.

Cách xử lý không cương quyết của bạn trong việc chấm dứt mối quan hệ của cô ấy với bạn trai mới cũng là một phần nguyên nhân đẩy cô ấy đi xa. Nếu ở bên cạnh, quan tâm tới cô ấy thì chắc chắn tình cảm của hai bạn đã được hàn gắn trở lại.

Mải mê kiếm tiền và không nhìn thấy những phản ứng không thoả mãn của cô ấy cũng như những thiếu sót của bản thân để tình cảm thêm rạn nứt.

Cô ấy đã rời xa bạn vì không còn tình yêu với bạn. Hãy vượt qua và tự rút ra những bài học kinh nghiệm bỏ ích để hoàn thiện mình với những mối quan hệ tiếp theo trong tương lai.
                                                                                                                                            Theo Ngôi sao