Bạn có biết điều kỳ diệu từ nụ hôn
Các Website khác - 18/11/2004
Bao đời nay, những người yêu nhau trên thế giới vẫn thể hiện tình cảm bằng cách trao cho nhau những nụ hôn nồng cháy. Nhưng không phải ai cũng biết rằng ngoài thông điệp yêu đương, nụ hôn còn có nhiều công dụng khác.

Theo như thống kê của y học, nụ hôn có đến 125 tác dụng. Trong đó có thể kể đến những tác dụng như: giải toả stress , bài tập săn cơ, '' tập thể dục'' cho cơ mặt, giảm cân...và hôn cũng là một cách ngồi thiền. Những nụ hôn thắm thiết chung thuỷ, đầy tình nghĩa và chắp cho tâm hồn đôi cánh tuyệt vời, tuy có mất nhiều calories nhưng lại giúp cho tình yêu thêm nồng nàn và mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể bạn. Cho nên nụ hôn thật là thú vị...

Giải toả Stress

Khi gặp điều gì đó bất ổn, một nụ hôn say đắm sẽ giúp bạn giải toả căng thẳng. Theo tác giả cuốn Nghệ thuật hôn (The art of kissing) Michael Cane “Một nụ hôn đầy cảm xúc sẽ đưa mọi người xích lại gần nhau”. Không những thế, nụ hôn còn mang đến những điều kỳ diệu cho sức khoẻ. Theo các nhà nghiên cứu, nụ hôn tạo ra một chuỗi những quá trình trao đổi chất trong cơ chế sinh học, giúp nâng cao hệ miễn dịch. Tiến sĩ Vernon Clolam, người nhiều năm nghiên cứu phương diện y học của tình yêu, khẳng định rằng nụ hôn giúp cho việc trao đổi chất trở nên tốt hơn.

Theo quan điểm y học, nụ hôn say đắm gây ra trong cơ thể những "phản ứng tích cực". Não sẽ ra lệnh sản xuất ra những peptid thần kinh vốn có tác động mạnh hơn bất kỳ chất ma tuý nào. Hệ thống miễn dịch được huy động. Sự kích thích phấn chấn sẽ áp đảo việc sản ra hoóc môn coctizon (có tính chất "phản ứng" tiêu cực).

Nụ hôn giúp thiêu huỷ số calories dư thừa được tích luỹ trong cơ thể, loại trừ các phản ứng thần kinh, làm khí huyết lưu thông tốt hơn. Các nhà Tâm lý học cho rằng, nụ hôn có tác dụng trấn an thần kinh. Những người hay hôn nhau là những người lạc quan, thường thành đạt trong cuộc sống. Các chuyên gia trong nhiều công ty bảo hiểm Mỹ từ lâu đã biết rằng, người đàn ông nào được vợ hôn một cách âu yếm vào mỗi buổi sáng sẽ ít có khả năng xảy ra tai nạn ô tô. Anh ta sống lâu hơn và được an toàn hơn.

Các bác sĩ Đức cũng xác nhận rằng, những người đang yêu rất ít khi cần đến sự hỗ trợ của y tế, thậm chí trong thời gian có dịch cúm đang hoành hành dữ dội. Sự hưng phấn về tình cảm đã thúc đẩy cơ thể sản xuất ra các hormone có tác dụng chống viêm nhiễm.

Bài tập giãn cơ

Trong số những lợi ích ấy, tuyến nước bọt đặc biệt quan trọng, khi hôn nó sẽ được sản sinh nhiều, giúp làm sạch vi khuẩn hại răng, làm suy yếu những mảng bám chân răng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không ủng hộ những nụ hôn khi vừa ăn xong. Một nụ hôn như thế không chỉ gây phản cảm cho người được hôn, có nguy cơ “giao lưu” vi trùng cho nhau mà thậm chí là gây...sốc nếu người được hôn bị dị ứng với mùi vị hay thực phẩm đó.

Hôn cũng tương tự như một bài tập giúp các cơ mặt giãn ra. Đó là lý do vì sao sau mỗi nụ hôn, mọi người cảm thấy hạnh phúc, rạng rỡ và trẻ trung hơn.

Giảm cân

Nụ hôn còn giúp mọi người giảm cân. Giáo sư tiến sỹ Bryant Stamford của trường Đại học Louividle đã cho biết như thế.
Cứ mỗi phút sau một nụ hôn say đắm, bạn sẽ đốt cháy khoảng 2 Calories. Đồng thời, trong khoảng thời gian đó, sự trao đổi chất cũng sẽ tăng lên gấp đôi. Các nhà nghiên cứu đã so sánh với lượng Calories tiêu hao trong mỗi phút khi bạn chạy hoặc làm công việc nội trợ.

Hôn cũng là một cách ngồi thiền

Hôn giúp giảm căng thẳng, mang lại sự tĩnh lặng cho tâm hồn. Theo các nhà nghiên cứu, luyện tập thể thao, quan hệ giới tính: nụ hôn kết hợp đồng thời với nhau sẽ là 3 yếu tố giúp cơ thể khoẻ mạnh, kéo dài tuổi thọ. nụ hôn luôn mang lại những điều kỳ diệu cho sức khoẻ, trừ khi bạn hôn nhầm người!

Khúc dạo đầu ngọt ngào

Nhiều phụ nữ cho rằng mối quan hệ tình cảm của họ có tốt đẹp hay không chỉ sau một nụ hôn đầu tiên. Hôn sinh ra sự va chạm, sự va chạm này giúp sản xuất ra nhiều Oxytocin - một trong số các loại hormone của cơ thể. Nụ hôn thật sự tạo ra cảm xúc có lợi cho sức khoẻ.

Hãy thử tưởng tượng chuyện yêu đương của bạn giống như ca sĩ hát một ca khúc. Không ai có thể hát mà thiếu phần nhạc. Nụ hôn cũng thế, nó đóng vai trò rất quan trọng trong chuyện tình yêu của bạn cũng như trong chuyện gối chăn sau này, là khúc dạo đầu của bản tình ca lứa đôi. Hôn chính là cách để "save" mùi hương trên cơ thể của nhau. Vậy nên những người yêu nhau hãy cùng nhau trao đổi “hơi thở cuộc đời”. Hãy dành tặng cho nhau những “nụ hôn của tâm hồn” bạn nhé!

Chi Anh (Biên tập)


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA

▪ Khi phụ nữ ghen (17/11/2004)

▪ Chuyện giận hờn trong tình yêu (15/11/2004)

▪ Hai mặt chữ "ghen" (16/11/2004)

▪ Lấy chồng già (16/11/2004)

▪ Những sắc màu tình yêu (15/11/2004)

▪ Chiều chồng không khó (15/11/2004)

▪ Cô đơn khi ở cạnh chàng (15/11/2004)

▪ 10 thiếu sót của các Adam (15/11/2004)

▪ Điều chàng không muốn trả lời (15/11/2004)

▪ Kẻ thù của sex? (14/11/2004)