Kẻ thù của sex?
Các Website khác - 14/11/2004

Nhịp sống hối hả với bao áp lực nặng nề ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt chăn gối: đôi lứa đánh mất hứng thú tìm đến nhau, sự mệt mỏi, lo âu khiến vợ chồng ngại gần gũi, thậm chí còn gây ra những triệu chứng bất lực ở người chồng.

Với sex, có ít nhất 3 kẻ thù giấu mặt luôn trà trộn và biến hóa khôn lường:

Stress

Đây là hậu quả của những áp lực cuộc sống: công việc, gia đình, quan hệ xã hội… khiến lứa đôi như bị bủa vây trong trạng thái căng thẳng, chẳng còn tâm trí đâu mà nghĩ đến chuyện ái ân.

Mệt mỏi

Những nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ cả về thể chất lẫn tinh thần có thể bào mòn sức lực của những cơ thể cường tráng nhất. Trong khi đó, để có những giây phút thăng hoa lại mất rất nhiều sức, và quan trọng hơn cả là tâm lý phải tuyệt đối thoải mái, thư giãn .

Lo lắng

Khi “động cơ” hoạt động không như ý muốn, hầu hết các ông chồng đều tỏ ra vô cùng lo lắng. Biết đâu rằng, nỗi lo chỉ càng làm vấn đề thêm nan giải chứ hoàn toàn không giải quyết được gì.

Phần lớn các cặp vợ chồng đều ít nhất một lần trải qua giai đoạn “xuống dốc” như thế này. Khi đó, cách khắc phục đầu tiên và hiệu quả nhất chính là việc lứa đôi cố gắng giành nhiều thời gian bên nhau, cùng chuyện trò và vuốt ve, mơn trớn. Làm như vậy không chỉ tạo ra cảm giác thư thái, giảm bớt tâm lý căng thẳng mà còn đưa lứa đôi đến cơn hưng phấn dễ dàng hơn.

Tự thưởng cho nhau một chuyến dã ngoại hay du lịch ngắn ngày, trốn xa công việc và áp lực thường nhật trong một thời gian – đó cũng là ý tưởng tuyệt vời giúp vợ chồng tìm lại khoảnh khắc hạnh phúc như thủa ban đầu.