Cô đơn khi ở cạnh chàng
Các Website khác - 15/11/2004

Lũ trẻ đã lên giường, nhà cửa đã gọn gàng, bạn và chàng đang ngồi im lặng trước tivi, nhưng sao bạn cảm thấy chàng thật xa cách và lạnh lẽo. Nếu sự cô đơn đang xâm chiếm bạn, cho dù có sự hiện diện của chàng, sau đây là những cách giúp bạn làm tươi mới cuộc sống của mình:

1. Tạo dựng cuộc sống xã hội của riêng mình. Đàn ông sẽ không thể bù lấp nhu cầu xã hội của phụ nữ. Hãy tham gia các câu lạc bộ, hưởng ứng những cuộc chơi dành cho phái nữ, làm công tác tình nguyện để gặp gỡ những người cùng chí hướng. Hãy lập kế hoạch từ trước để tránh phải thở dài vào mỗi tối thứ 7.

2. Đi xa và cảm nhận lại mọi thứ. Nếu bạn lo ngại về cuộc hôn nhân, hãy đi chơi xa vào cuối tuần, một mình hoặc với bạn gái, và nhìn lại xem bạn cảm nhận thế nào về người đàn ông của mình. Bạn có nhớ anh ấy? Bạn có hạnh phúc hơn khi không có chàng ở bên? Bạn có mong ngóng được gặp chàng? Bạn có khắc khoải chờ ngày về? Chàng phản ứng thế nào khi bạn quay lại? Bạn cảm thấy thế nào khi về nhà? Những câu hỏi này sẽ giúp bạn nhìn ra rất nhiều thứ mà bạn không thể làm khi ở nhà câm lặng.

3. Cho bạn đời biết về những gì mình cần. Hãy nói cụ thể. Đàn ông không thể đoán mò. Bạn sẽ không thể tức giận chàng vì những điều mà bạn không cho chàng biết. Hãy thoả thuận về những cuộc nói chuyện hoặc đoàn tụ đều đặn.

4. Lập kế hoạch cùng nhau. Trước kia hai người thường làm những gì cùng nhau? Hãy lôi lại những thứ đó vào cuộc sống. Chẳng hạn mời chàng tham gia một sự kiện vui vẻ. Nếu chàng từ chối, hỏi chàng thích làm gì, và hãy thử làm điều đó. Sau khi bạn đã thử khuấy động lại cuộc sống mà vẫn không có kết quả, 2 người nên đi gặp nhà tâm lý.

5. Thoả thuận. Nếu mỗi người thích làm những việc khác nhau, hãy nói rõ điều đó và đồng ý mỗi người làm việc của mình, nhưng sẽ gặp lại nhau vào cuối buổi. Nếu bạn không nói về điều đó, người kia sẽ cảm thấy bị bỏ rơi. Chuyện thoả thuận sẽ chấp nhận được chừng nào mọi người hiểu và chấp thuận.

6. Thoải mái trong cuộc sống riêng của mình. Hãy học cách thích nghi với sự cô đơn. Nó sẽ xây dựng lòng tự tôn và tăng cường nguồn năng lượng bên trong bạn. Điều này đặc biệt quan trọng với những phụ nữ muốn thoát khỏi cuộc hôn nhân nhưng chưa sẵn sàng, hoặc những ai luôn cảm thấy cô đơn vì bất cứ lý do nào. Lập danh sách những thứ bạn thích làm một mình, gồm cả những thứ mà bạn sẽ làm tốt hơn khi một mình. Có thể bạn sẽ thích đọc truyện, đạp xe, làm đồ thủ công, đi học thêm. Bạn càng học được cách thích thú khi ở một mình, bạn càng hạnh phúc hơn cho dù ở trong hay ngoài mối quan hệ.

Ánh Sương