'Bắt mạch' anh ấy có phải một nửa của bạn
Các Website khác - 10/09/2008

 

Dành phần lớn thời gian cho chiếc điện thoại cũng là điểm trừ cho buổi hẹn hò đầu tiên... Ảnh: imagine.

Suốt một tuần chịu sự thuyết phục của người họ hàng, bạn đã xiêu lòng và đồng ý tới gặp "người đàn ông tuyệt vời". Nhưng để phòng trừ, bạn dặn cô bạn thân, giữa cuộc hẹn hãy gọi cho bạn, vờ như có tình huống khẩn cấp...

Điều này thực sự không thừa chút nào. Nếu bạn gặp phải một gã chẳng có chút nào "tuyệt vời" như lời người họ hàng nói, kết thúc buổi hẹn hò theo cách này sẽ là lịch sự nhất. Nhưng làm thế nào để biết rằng người đàn ông mà bạn gặp này thật sự tồi hay chỉ vì bối rối mà trở nên vụng về, mất điểm?

Bạn không cần phải quá lo lắng, nếu anh ta có những biểu hiện sau, thì đó chắc chắn không phải "một nửa tiềm năng" của bạn.

Đến muộn

Đây là một trong những điểm trừ căn bản cho các chàng. Nếu anh ta không đủ nhiệt tình háo hức để thu xếp mọi công việc đến đúng giờ thì bạn đừng trông chờ sẽ có một cuộc hẹn hò lý tưởng, cũng đừng hy vọng đây sẽ là một nửa tiềm năng. Tất nhiên, đến muộn thì đôi khi cũng có những lý do bất khả kháng. Nhưng nếu anh ta đến mà không có được bất kỳ một lý do chính đáng nào, sau 15 phút muộn, thì tốt nhất là bạn nên kết thúc buổi hẹn hò sớm.

Ăn mặc xoàng xĩnh

Để chuẩn bị cho buổi hẹn đầu tiên, bạn mất cả giờ làm tóc và mất thêm cả tiếng nữa để chọn được bộ đồ ưng ý. Sau vài giờ chuẩn bị, bạn đã chọn được bộ đồ mà bạn cho là đẹp nhất, quyến rũ nhất và đến thẳng nhà hàng với một mái tóc không thể đẹp hơn. Nhưng ôi thôi, mở cửa nhà hàng và tiến vào chỗ ngồi, bạn thấy một anh chàng mặc áo phông, quần bò với một cái đầu có lẽ là vài hôm chưa gội đang chờ. Bạn đang nghĩ tới một đêm hẹn hò tuyệt vời trong khi anh ta chỉ coi đó là một buổi tán gẫu vớ vẩn. Vậy anh ta có thể trở thành một nửa của bạn không khi quá coi nhẹ cuộc hẹn này?

Đưa bạn tới một nhà hàng "sở đoản" của bạn

Sự độc đáo và bất ngờ của buổi gặp đầu tiên là điều cần thiết nhưng không có nghĩa là anh ấy có thể dẫn bạn tới một nơi mà bạn... ghét hoặc ít nhất là không thích thú. Tối thiểu anh ta cũng phải nghiên cứu về cá tính, con người bạn trước khi anh ta đặt nhà hàng cho buổi hẹn hò.

Mong bạn trả tiền

Không có cô gái nào hy vọng cuộc hẹn đầu cũng là cuộc gặp cuối, nhưng nếu chàng trai mà cô ấy hò hẹn cứ trông chờ vào việc bạn trả tiền và không thèm nhấc ngón tay lên để mở ví thì có nghĩa là chàng ta không hề quan tâm tới việc làm cho bạn ấn tượng trong buổi gặp đầu tiên và cũng không nghĩ nhiều tới buổi gặp thứ hai. Và bạn cần gì ở người này? Một nguyên tắc bất di bất dịch từ xưa nay vẫn đúng là: ai mời người đó trả.

Liên tục nói về người yêu cũ

Một tình huống khác: Bạn thoát được việc phải đến nhà hàng hải sản (trong khi bị chứng dị ứng với đồ biển). Thế nhưng bạn lại gặp phải hoàn cảnh trớ trêu khác: liên tục bị nhồi nhét những thông tin về cô bạn gái tuyệt vời (hoặc kinh khủng khiếp) của anh ta xưa kia. Thậm chí anh ta còn có khuynh hướng kể lể chi tiết về sự tan vỡ và những kỷ niệm mà hai người đã có với nhau.

Nếu anh ta thích nói về người cũ theo một ngôn từ mà bạn còn không muốn dùng cho kẻ thù của mình thì chắc chắn là bạn nên tránh xa những gã như thế. Người đàn ông có thể được gọi là tốt không, lý tưởng không khi anh ta dùng những lời lẽ tệ hại để nói về người đã từng một thời "mặn nồng" với mình?

Tôn thờ chính mình

Bây giờ là lúc đề cập tới một mẫu người mà rất nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là các cô gái trẻ dị ứng: mẫu người yêu bản thân hơn hết thảy. Tất nhiên, "khẩu vị" của phụ nữ không phải ai cũng giống ai và có những người thực sự thích những anh chàng ngồi nói hàng giờ về bản thân, khoe khoang thành tích mà không chán. Nhưng trong đa số trường hợp, người ta đều bội thực với mẫu đàn ông buộc bạn mất cả buổi tối chỉ để nghe ý kiến của anh ta, thói quen của anh ta, sở thích của anh ta, thành tích của anh ta... mà không thèm hỏi bạn một câu.

Bị "cấm khẩu"

Không thích những người đàn ông nói liên tục không có nghĩa là muốn ngồi với một người bị cấm khẩu suốt cả buổi tối. Nếu anh ta không hành hạ bạn bằng việc tôn vinh bản thân mà bằng sự im lặng đến buồn ngủ thì cũng rất nên rút lui sớm. Đành rằng có thể anh ta vì quá nhút nhát không biết nói chuyện nhưng sau vài phút mà anh ta vẫn không thể nghĩ ra một câu đơn giản để hỏi về bạn thì bạn nên kết thúc buổi hẹn ở đây là vừa.

(Theo VTV.vn, bestlovetips)