Làm lỡ dở đời hai cô gái
Các Website khác - 05/09/2008

Em và anh ấy đã quen nhau 6 năm, từ những ngày chúng em còn ngồi trên giảng đường đại học. Dự định sau khi ra trường đi làm 2 năm sẽ cưới nhau. Tháng 11 vừa rồi chúng em quyết định làm đám hỏi. Khi còn đúng 5 ngày nữa là tới đám hỏi, em tình cờ phát hiện ra anh ấy đã phản bội em.

Anh ấy đã có cô gái khác. Anh ấy giải thích với em tất cả đã là quá khứ, hiện tại anh ấy chỉ là người dẫn đường cho cô ấy mà thôi. 3 đứa em cũng có gặp nhau và anh đã nói chọn em trước mặt cô gái ấy. Em đồng ý cho qua vì em không thể hủy bỏ đám hỏi, hủy bỏ tất cả những gì chúng em đã có với nhau. Em cứ nghĩ mọi chuyện đã dừng lại ở đó, nhưng không phải em đau khổ khi biết anh ấy vẫn gặp gỡ, chăm sóc cho cô ta.

Ảnh minh họa.

Em đã không chấp nhận và buộc anh ấy phải rời bỏ cô ta. Thời gian trôi đi, em biết anh ấy rất có thành ý trở về bên em. Những ngày nghỉ tết vừa qua, hai đứa em đã ở bên nhau suốt những ngày nghỉ. Bên nhà anh ấy biết anh ấy như thế đã trách mắng anh ấy rất nhiều và nói chỉ nhìn nhận em là dâu. Nếu anh ấy còn làm gì sai trái thì sẽ không nhìn nhận anh ấy nữa. Em cứ nghĩ tất cả đã thực sự êm đẹp.

Hai tháng nữa sẽ là ngày cưới của tụi em. Chúng em tranh thủ những ngày nghỉ còn lại đi đăng ký kết hôn. Nhưng ở đời không thể học được chữ ngờ. Anh ấy biết em oán hận cô gái kia, anh ấy luôn bênh vực cho cô ta. Chủ nhật vừa rồi, cô ấy vào bệnh viện, gọi điện thoại cho anh ấy kêu anh ấy tới. Em rất buồn bực trong lòng. Anh ấy nói rồi anh sẽ kể hết sự thật với em, hãy đợi thư của anh ấy. Rồi sáng thứ 2 anh đã nhắn tin nói hết với em, anh ấy quen cô bé đó đã gần 2 năm, cô ta đã trao thân cho anh. Kết quả là cô ta đã có mang, họ quyết định phá bỏ cái thai đi nhưng có ngờ đâu hậu quả thê thảm là cô ta không còn khả năng sinh con. Giờ đây cô ta đang mang bệnh tật trong người. Là anh có lỗi với em, đã giấu em chuyện này quá lâu, mặt khác anh đã làm dang dở cuộc đời cô gái kia. Anh thật sự mang đầy tội lỗi với cả hai.

Em đau đớn quá, đã khóc ngất lên dù đang ngồi ở công ty. Em hỏi anh vậy bây giờ anh quyết định thế nào, nếu anh ra đi đến bên cô gái kia em sẽ về nói gia đình hủy bỏ đám cưới. Anh đã nói anh không thay đổi dự định gì trong tương lai, có nghĩa là sẽ vẫn làm đám cưới cùng em. Nhưng em rất đau đớn, em không thể chấp nhận chồng em qua lại với người con gái khác. Em đồng ý bỏ qua quá khứ nhưng hiện tại và tương lai thì không thể.

Nếu anh cưới em thì dứt khoát không được còn một chút quan hệ với cô ta. Nếu cô ta bệnh phải vào viện, em sẽ cùng anh đi thăm viếng, cô ta cần giúp đỡ thì em và anh sẽ cùng xem xét nhưng tuyệt đối em không san sẻ tình cảm. Em cho anh ấy thời gian suy nghĩ là tới chiều ngày mai, thứ 7. Vì ngày mai là ngày em và anh ấy phải ký giấy đăng ký kết hôn ở ủy ban phường. Bạn bè em biết chuyện đều khuyên em hãy chia tay anh ấy, vì chắc gì sau khi cưới anh từ bỏ được cô ta? Nếu thật sự từ bỏ được thì anh ấy đã từ bỏ rất lâu rồi.

Em thật sự không biết nên quyết định như thế nào để sau này em không phải hối tiếc. Xin các anh chị hãy giúp em lời khuyên để em có quyết định đúng cho tương lai của mình (Ánh Ngọc).

Bạn đã có những suy nghĩ và quyết định chín chắn cho vấn đề của mình. Tuy nhiên, đừng vội vã đăng ký kết hôn khi chưa có sự đồng thuận từ cả hai phía để giải quyết dứt điểm vấn đề của hai người.

Hãy chờ câu trả lời cuối cùng của anh ấy và cùng trao đổi dứt khoát nhằm có quyết định rõ ràng từ hai phía. Phía bạn đã có những cam kết chín chắn thì phía anh ấy cũng phải có những cam kết rõ ràng. Anh ấy phải hiểu đâu là sự chọn lựa của mình và đâu là điểm dừng cần thiết cho những hành vi trong quá khứ. Ai cũng có những lỗi lầm trong quá khứ, chỉ có điều, họ phải biết điểm dừng để không làm ảnh hưởng đến hiện tại và tương lai.

Bên cạnh đó, hãy xem lại bản thân, liệu bạn có làm điều gì để anh ấy có lúc nào đó chán nản và bước chân vào mối quan hệ đó. Chỉnh sửa những thiếu sót của bản thân mình để không có lúc nào đó, bạn lại lâm vào tình trạng khó xử như hiện nay.