Mang hạnh phúc cho người bạn yêu
Các Website khác - 03/12/2008

1. Tận dụng thời cơ

 

Tặng hoa, mát-xa chân hay bất cứ cử chỉ bày tỏ “thiện chí” nào, nếu được thực hiện vào những thời điểm ít ngờ nhất, sẽ mang đến hiệu quả lớn lao nhất.

 

Hãy ra tay nghĩa hiệp chẳng theo một nguyên tắc nào cả, cứ tự nhiên như thể đó là bản năng của bạn, nàng sẽ cảm thấy mối quan hệ với bạn rất có “bảo hành”. Ví dụ mang đỡ đồ cho nàng lên thang gác, đẩy xe giúp nàng trong siêu thị, mở cửa cho nàng v.v. bạn chắc chắn sẽ mang lại cho người phụ nữ của mình những niềm vui nho nhỏ.

 

2. Vấn đề tán tỉnh

 

Một quy tắc đơn giản: Không bao giờ nói gì với một người phụ nữ khác nếu bạn không muốn cô gái của mình nghe thấy. Nếu bạn đang ở trong một bữa tiệc và bất chợt nhận ra mình đã nói chuyện với “em khác” đến 20 phút, hãy cân nhắc đến câu chào rút lui, thậm chí cắt ngang lời cô ấy nếu cần, và quay trở về với người phụ nữ của bạn.

 

3. Tức giận nhưng không quá khích

 

Câu nói nguy hại nhất cho một mối quan hệ tình cảm: “Sao cũng được!”. Xung đột hiển nhiên chẳng hề dễ chịu, nhưng đó là dấu hiệu tốt cho một mối quan hệ gắn bó. Chuyện chỉ tệ đi khi cả hai người quyết định đóng sập cánh cửa tâm hồn và hoàn toàn câm nín, buông xuôi.

 

4. Đừng “dạy dỗ” nàng

 

Cứ cho là bạn giỏi trượt tuyết còn nàng thì không. Liệu bạn có thể dạy nàng mà không khiến nàng ghét bạn? Hoàn toàn không thể. Vì có khi, ngay việc bạn giỏi hơn nàng trong lĩnh vực nào đó đã đủ khiến nàng “khó chịu” với bạn rồi. Người thông minh sẽ thuê “gia sư” dạy bạn gái mình, kiếm cho cô ấy vài cô “bạn học” nữa.

 

Còn bạn? Bạn có thể ngợi khen sự tiến bộ của người mình yêu và mát-xa cho cô ấy vào lúc cuối ngày.

 

5. Sống sạch sẽ

 

Bạn không cần lúc nào cũng phải dọn dẹp, chỉ cần “khoanh vùng” lộn xộn bừa bãi ra khỏi tầm mắt của nàng thôi. Hãy để ý xem nàng hay vệ sinh cái gì nhất? Bàn bếp, bồn cầu? Hãy chắc chắn rằng bạn không bao giờ là người bày bừa hay bôi bẩn lên những thứ đó.

 

6. Trợ giúp trong gia tiếp

 

Trước bất kỳ giao tiếp xã hội nào có dính dáng đến gia đình hay bạn bè, những người nàng chưa bao giờ gặp mặt, bạn đều cần giúp nàng 3 thông tin cần thiết: Ai sẽ tham dự, họ sẽ mặc gì và sẽ làm gì ở đó. Nói trước 1 tuần để nàng có thời gian chuẩn bị. Nếu cần, hãy chú ý cả vấn đề thời tiết để “cập nhật” cho nàng.

 

7. Không gây sức ép

 

Nàng không thích một gã bạn của bạn. “Nhưng cậu ta rất tốt…”. Thôi nào, “chính cậu ta là người uống rượu như hũ chìm và có “tiền án” rủ bạn đi “bia ôm” dạo trước” - đó chính xác là điều nàng đang nghĩ. Bạn sẽ không thể lay chuyển được nàng đâu. Hãy thỏa hiệp. Bạn sẽ vẫn đi chơi với người bạn kia nhưng không bao giờ mời cậu ấy đến nhà. Thỉnh thoảng bạn vẫn đưa nàng đi chơi khi có cả cậu ta, nhưng lúc nàng hết chịu nổi, nàng sẽ ra dấu hiệu và bạn cùng nàng ra về.

 

8. Biết đường ghen

 

Sự thật là nàng không hề nghĩ đến bạn trai cũ khi khoác lên mình chiếc áo anh ta mua tặng cách đây đã 5 năm. Nàng mặc nó đơn giản vì nó ấm.

 

Song nàng cũng không chỉ kiếm tìm mỗi tình bằng hữu khi run rẩy trở về nhà lúc 4 giờ sáng từ chỗ bạn trai cũ, với lý do “đến trả đĩa CD”. Bạn nên biết đường mà ghen.

 

Lên tiếng nếu bạn thấy mình thật sự đang ghen, còn không, hãy điềm nhiên đứng vững. Nhớ rằng, nàng yêu bạn hơn bạn tưởng đấy, và cũng yêu bạn hơn gã bạn trai cũ của nàng.

 

Huyền Anh