Gửi chồng, người đã bỏ vợ theo bồ
Các Website khác - 03/12/2008

 

Chồng ơi, lâu lắm rồi mới thấy chồng lại vui vẻ ở nhà với vợ, chắc hai năm có lẻ chồng nhỉ, bản lĩnh “ga lăng” của chồng mới được “phát lại” cho vợ. Chứ bình thường thì chồng còn mải mê xây, đắp “lô cốt” riêng chứ.

Nhưng vợ chót quen ở nhà một mình với con gái rồi, giờ thế này lại thấy không quen, thấy nó ngượng ngập quá mặc dù trước đó lúc nào vợ cũng ao ước được có chồng ở bên, được vui vẻ ăn cơm với chồng và con vào mỗi buổi tối và vào những ngày nghỉ. Có phàn nàn, thắc mắc thì chồng bảo vợ cứ nghi ngờ, nếu không còn lòng tin với nhau thì chia tay đi. Ơ, có phải chồng biết là vợ không dám công khai mọi chuyện với gia đình và mọi người khác nên chồng mới thách thức?

Những tưởng sau những gì chồng làm tổn thương vợ vào năm ngoái, thì vợ đã được bù đắp, và đón nhận sự “trở về” của chồng chứ nhỉ. Nhưng không, chồng chỉ hứa thế thôi, chỉ để qua mặt vợ thôi, chỉ để làm vợ dịu đi để rồi lần sau chồng “tinh vi” hơn, “cao thủ” hơn. Chồng lại tiếp tục hành trình cưa cẩm, bỏ “nhà” đi ở “lô cốt”.

Khi thấy biểu hiện lạ, vợ đã nhỏ nhẹ hỏi han và cảnh báo thì chồng vẫn lớn giọng bảo “vợ không tin thì cứ đi mà theo dõi hoặc thuê thám tử, anh trong sạch chẳng có gì mà ngại cả”. Ôi giời, chồng lại đánh vào nỗi đau tiếc tiền của vợ trong việc thuê thám tử và ngại phải làm Ninja để hít khói xe máy của chồng và vợ không dám giao con cho ai để tiện việc theo dõi chồng đây mà. Vậy thì vợ dùng cách khác (vì chồng không bao giờ nhận, chồng muốn chứng cứ mà), vợ đã tìm hiểu rồi bóc tách chứng cứ từ những “giao dịch” của chồng trên internet. Vậy, hết chối nhé.

Rồi vợ lẳng lặng đi đến gặp người yêu của chồng, chỉ để cho biết thôi đấy, chỉ để cho cô ta thấy rằng đây là vợ của chồng (cái người mà năm ngoái khi vợ điện thoại nhỏ nhẹ nói thì cô ấy đã mắng lại vợ và còn thách thức là về mà hỏi chồng ấy). Vợ chỉ hỏi là hai người yêu nhau bao lâu, tình yêu thắm thiết nhỉ giờ chắc phải xa nhau thì đau lòng lắm, thôi vợ tác hợp cho cả hai luôn. Vợ chỉ thông báo vậy thôi để hai người khỏi cần phải lén lút, chỉ vậy thôi rồi vợ về.

Nhưng lạ thật, cả hai cùng sụp lạy xin tha thứ, người thì bảo “cho anh cơ hội cuối cùng, anh không muốn mất em và con, anh vẫn yêu em rất nhiều, anh ngu gì đi bỏ gia đình. Anh chỉ bị tư tưởng thôi còn thể xác anh chưa có gì”, người kia thì khóc bảo “tôi xin lỗi cô, hãy vì tình người mà giữ thể diện cho tôi”. Ơ hay, vợ có làm gì đâu, có hành hung nhiếc móc hay bêu xấu gì ai đâu… mà phải cầu xin, vợ chỉ thông báo là vợ cho phép thôi mà. Trò đời lạ thật, cứ ngay thẳng mà đi việc gì phải như vậy, đã được cấp phép rồi thì cứ mà thẳng tiến việc gì phải đi tắt.

Vợ đã nhầm khi luôn tìm lý do để biện hộ cho chồng, cứ luôn bảo rằng thế gian đàn ông có xấu cỡ nào thì chồng của vợ cũng chả bao giờ như thế. Thế mà chồng lại hoành tráng đến cỡ đó cơ mà. Cơ hội cho chồng ư, chồng hết cơ hội rồi, chồng đã đánh mất gia đình, đánh mất tình yêu và lòng tin của vợ rồi. Và đặc biệt, giữa ngã ba đường chồng đã không chọn vợ và con. Chồng còn gọi cho gia đình của vợ nhờ vả làm gì, không ích gì cả đâu chỉ tổ làm cho bà ngoại khóc và ốm thôi (cái điều mà vợ không bao giờ dám kể cả trong những lúc đau khổ và cô đơn nhất).

Chồng ơi, vợ chả quan tâm nữa, giờ vợ không muốn nghe bất cứ điều gì nữa cả chồng ạ, chỉ cần chồng để cho vợ được yên, chồng ký vào tờ giấy thông hành trả tự do cho vợ thôi. Dù chồng không ký thì vợ cũng đơn phương rồi, sắp đến ngày toà hẹn rồi. Đêm đêm, chồng ôm vợ ngủ và lẩm bẩm bảo “anh yêu vợ nhiều lắm”. Vợ đánh thức chồng hỏi “ơ, anh mê sảng à? đây là nhà” không phải lô cốt đâu”.

PS: Gửi bà chị đã yêu chồng em (nếu có đọc được), bà chị đã thành công rồi đấy, thành công khi phá nát một gia đình. Bọn em còn vất vả lắm, đến mấy con vật cưng còn chưa dám nuôi nên những thứ mà bà chị nhận được từ chồng em ấy, đó là khẩu phần ăn của con gái em và nghĩa vụ đóng góp của chồng em bị bỏ quên đấy. Giờ bà chị cứ thoải mái đến với tình yêu đích thực đi nhé để xem cơm áo gạo tiền thời lạm phát thế nào. Xem tình yêu của hai người thế nào và hãy cố mà nuôi dưỡng nó nhé.

NM