Bi hài chuyện lấy vợ tuổi teen
Các Website khác - 13/12/2008

 Vợ chồng người ta cãi nhau thì đòi ly dị, còn Thúy, vợ Tuấn lại chọn cách... dạt nhà.

 

Ảnh minh hoạ

Họ không phải là những anh chàng choai choai, mới lớn nhưng người phụ nữ họ chọn làm vợ thì vẫn còn tuổi xì tin, trẻ con, nông cạn, thiếu hiểu biết. Vô tình, điều đó trở thành nghịch cảnh gây nên bao chuyện bi hài. Đến lúc này, họ mới thấm thía câu: “lấy vợ dại làm hại ba đời”.

Phát điên vì vợ

Nào thì giải thích “đã là vợ, em phải biết chăm sóc bố mẹ, quán xuyến việc nhà”. Nào thì giãi bày “anh đi làm công việc căng thẳng, em cần bớt đòi hỏi kiểu trẻ con”… Ngày nào Tuấn cũng phải giáo huấn vợ như giáo huấn con gái. Nhưng nói kiểu gì Thuý vẫn đỏng đảnh, không chịu hiểu, cô nàng khăng khăng trách oán chồng: “Anh không quan tâm em”.

Trước khi cưới, Tuấn đắn đo, cân nhắc rất nhiều. Anh biết lấy một cô vợ quá trẻ sẽ là những “chông gai” khó lường trước mắt. Nhưng nếu nhẫn tâm bỏ đi giọt máu trong bụng Thuý thì Tuấn không nỡ. Hơn nữa, tuổi của Tuấn cũng chẳng còn sớm cho chuyện con cái. Song từ khi cưới cô dâu 19 tuổi này về, Tuấn thực sự mệt mỏi, đôi khi cảm thấy phát điên.

Đầu tiên là cú sốc mất đứa con đầu lòng. Có thai 3 tháng, không phải đi học, Thúy cứ nhong nhong ngoài đường như “ngựa vía” khiến Tuấn rất khó chịu và lo lắng. Nhưng mắng mỏ thì cô ả khóc khóc mếu mếu: “Anh đi làm, bạn bè được đi học, em ở nhà cả ngày buồn và tủi thân lắm!”. Kết quả thì sao? Trong một lần đang phóng xe đi “đú đởn”, Thuý sơ ý đâm vào vỉa hè, ngã song soài, máu chảy lênh láng, vào viện bác sĩ cho biết: “Đã sảy thai!”.

Kế đó là phi vụ vợ Tuấn… đi bụi. Không biết nên khóc hay nên cười. Người ta cãi nhau thì đòi ly dị, còn vợ Tuấn lại chọn cách là... dạt nhà. Tối hôm trước, hai vợ chồng gay gắt, Tuấn lỡ tay cho Thuý một cái tát trời giáng. Sáng hôm sau thức dậy, Thuý lẳng lặng xách vali đi, để lại một bức thư, trong đó có đoạn: “Trước kia em đã thề nếu anh cư xử tệ bạc em sẽ bỏ đi. Không ngờ chuyện ấy đến nhanh quá!...”. Đương nhiên, Thuý không quên móc hết tiền trong ví chồng làm phí “mãi lộ”. Tuấn hốt hoảng tìm vợ khắp nơi, bị bố mẹ vợ quở mắng, cuối cùng phải mất 3 ngày tìm kiếm, khi đã cháy túi, Thuý mới mò về nhà mẹ đẻ để Tuấn đến đón về. Sau này, hỏi mới biết, những ngày đó Thuý rủ một đứa bạn thân đi về tận… Đồ Sơn nghỉ mát!

Nói về cuộc hôn nhân cười ra nước mắt này, Tuấn chỉ biết nhận xét một câu: “Lấy vợ ít tuổi quá như mình đẻ thêm một đứa con vậy. Mà đã là con thì đứa nào chẳng làm bố mẹ điên đầu!”

Thà con ốm còn hơn mất dáng

Đáng buồn hơn là câu chuyện của anh Quân (Bạch Đằng, Hà Nội). Nhìn đứa con gái bé bỏng mới hơn hai tháng tuổi đang nằm co quắp, yếu ớt trên giường bệnh, Quân đau đến thắt ruột. Vậy mà ngồi cạnh đó, Liên - “con vợ ranh” của anh vẫn vô tâm ngồi khoanh chân chơi tá lả, miệng gào lên: “Con này thì chốt rắn như đinh rồi!”.

Bi hài chuyện lấy vợ tuổi teen

Ảnh minh hoạ

Chính Quân cũng không thể tưởng tượng nổi tại sao lại có một người mẹ vô cảm đến vậy. Đứa con do chính mình dứt ruột đẻ ra đang nguy kịch tới 7 phần chết, 3 phần sống mà vẫn dửng dưng như không. Có lẽ đến giờ Quân chỉ biết trách chính bản thân mình đã ngu ngốc, tham yêu, tham cưới gái trẻ mới nên nông nỗi này. Đó là cái giá của lấy vợ tuổi teen.

Mới 18 tuổi, bỗng nhiên làm vợ và vác một cái bụng to tướng, việc duy nhất Liên biết làm là ở nhà chơi và ăn… kiêng để chửa mà vẫn đẹp. Quân khuyên vợ rất nhiều lần là phải ăn uống đầy đủ, không được kiêng khem cho bào thai phát triển tốt nhưng hễ vắng mặt chồng thì Liên lập tức thức hiện chế độ dinh dưỡng của… người mẫu.

Kết quả, đứa trẻ ra đời yếu ớt, đã thế Liên cương quyết không nuôi con bằng sữa mẹ vì sợ hỏng vòng 1 đẹp của mình, thành thử đứa bé chẳng có mấy sức đề kháng. Hơn hai tháng tuổi,  bác sĩ đã chẩn đoán bị máu khó đông và tim to, khả năng sống rất thấp. Với một phụ nữ bình thường, cái tin đó có thể làm họ muốn chết nhưng với Liên, “buồn thì cũng vẫn phải sống thôi chứ không lẽ suốt ngày gục mặt khóc à?”. Đó là lí luận của cô nàng.

Bác sĩ nói lúc này, cần bố mẹ túc trực 24/24 vì đứa bé có thể ra đi bất kì lúc nào. Chồng thì bạc mặt, gầy mòn do lo lắng, còn vợ vẫn hồn nhiên, nhân thể trông con nằm viện, lôi mấy ả bạn vào “chiến tá lả” cho đỡ… buồn. Nhiều người thân, họ hàng đến, không khỏi thấy chướng mắt vô cùng.

Có người nóng nảy, nói với Quân: “Để tao đánh con vợ mày một trận cho nó tỉnh”, Quân chỉ ủ rũ gạt đi: “Không lẽ đang trong hoàn cảnh này còn đòi bỏ vợ, đánh vợ! Thôi, kệ đời nó đi, tao nói rồi đó nhưng đầu nó rỗng tuếch mà! Ai bảo mình ngu thì lấy loại trẻ ranh!”.

Hoàng Nhi
                                                                                                                                                 Theo Zing