Nói với em về cô ấy!
Các Website khác - 12/12/2008
Anh biết bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào...

Mấy hôm nay, anh cứ lang thang nghe nhạc, tìm nghe những lời hát như tiếng nói tự đáy lòng, tự hỏi lòng mình về những lời yêu anh nói với em, rồi loay hoay với những lời thương nhận được từ em.
Anh cứ đắn đo mãi, không biết có nên nói với em không…

Ngày qua ngày với bao dự định, lo lắng, lúc ồn ào giữa bạn bè đồng nghiệp, khi anh lặng lẽ mỗi mình... Ngày qua ngày với những khắc khoải của trái tim lỡ nhịp. Những lời thương yêu âm thầm của anh dành cho em đã đi qua những ngày nắng, ngày mưa, ngày bộn bề công việc hay những ngày rảnh rỗi.

Nhưng anh vẫn chưa một lần nói với em về cô ấy!

Ừ, là anh không biết có cần nói với em không, về cô ấy…
Ảnh minh họa:Nebulaskin
Cô ấy! Chưa khi nào em hỏi anh, nhưng anh biết, rất nhiều lần em tự nghĩ, tự hỏi và tự đi tìm câu trả lời. Em vẫn đi theo từng bước anh đi, theo từng câu chuyện của anh cùng bạn bè. Và, em sẽ không bao giờ ngờ đến, không bao giờ có thể nhận ra...

Anh biết bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào đây bởi hình bóng cô ấy vẫn ngập tràn tâm trí, mà tình anh hướng về em vẫn căng mọng trái tim.

Anh có thương em, hay thương cô ấy!

Anh có yêu cô ấy, hay yêu em!

Ai hơn ai, ai là chỉ một. Anh tội nghiệp rồi, tội nghiệp từ khi gặp em, như từ khi biết cô ấy...

Cũng như em, cô ấy và anh là hai người ở cách nhau nửa vòng trái đất. Cũng như cô ấy, cuộc sống của em và anh lệch nhau nửa vòng quay của chiếc đồng hồ.
Những tin nhắn ấm áp anh gửi đều đặn cho cô ấy thì giờ đây, em cũng nhớ da diết những dòng tin đó mỗi ngày.

Em nhớ giọng nói của anh, tiếng cười của anh qua điện thoại. Cô ấy cũng đã nghe những âm thanh ấy, ấm áp, tình cảm và dịu dàng.

Anh đã chỉnh sửa và viết thêm vào bài thơ về anh mà cô ấy làm. Và em, vẫn hay đọc lại bài thơ cùng làm với anh.

Em nhớ những lời thì thầm của anh về những ước muốn cùng em. Còn cô ấy, cười khúc khích khi những thầm thì như sát bên tai.

Vì anh chưa nói với em rằng em và cô ấy giống nhau. Nhiều lúc anh hỏi mình, có phải anh yêu cô ấy vì hình bóng của em.
Ảnh minh họa: Deviantart.com

Hay là anh thương em vì cuộc sống của em và của cô ấy trùng hợp…

Như khi bất ngờ thấy ánh mắt em - không có nghĩa là vì em có đôi mắt giống cô ấy. Sững sờ khi gặp nụ cười của cô ấy - không có nghĩa là vì cô ấy và em cùng giống một nụ cười.

Như khi ngắm em duyên dáng qua những tấm hình, anh thấy cô ấy ngọt ngào hơn anh có thể tưởng tượng. Khi nghe cô ấy nói nhớ mong, anh thấy em như đang ở bên, cận kề.

Em à!

Em từng nghe anh nói về giấc mộng Hồng Lâu, anh cũng từng kể cho cô ấy nghe về chuyện tình của Giả Bảo Ngọc và Lâm Đại Ngọc. Cuộc đời làm cho đôi bên yêu nhau cách một biển sâu. Em không thể bước qua thân phận để về với anh, cũng như anh không dám đến để xui khiến cô ấy quên đi thân phận. Nên anh vẫn ở đây, để nghe em áp vào ngực anh mà khóc… Và anh cũng muốn nước mắt cô ấy ướt đẫm ngực mình.

Cô ấy là ai?

Cô ấy là ai ư?

Khi nhìn vào trong gương, bất cứ khi nào nhìn vào trong gương… là em đang nhìn thấy cô ấy!
Ảnh minh họa: Tác giả bài viết gửi

Em vẫn giúp anh chăm sóc cô ấy như lâu nay nhé, hãy để cho đôi mắt cô ấy luôn trong như nước hồ mùa thu, để cho nụ cười luôn ấm áp như nắng mùa hạ, cho làn da luôn mịn màng như tuyết mùa đông, cho đôi má luôn hồng khi nghĩ về anh như cánh đào vào xuân xuân khoe sắc.

Đừng tìm kiếm cô ấy ở đâu xa lạ, em hãy nhìn vào gương đi...

“So many people all around the world, tell me where do I find someone like you....
Take me to your heart, take me to your soul, give me your hand before I’m old”