Chàng không biết khen
Các Website khác - 11/09/2008

Chồng tôi là một người thông minh nhưng chưa bao giờ khen ngợi tôi, đặc biệt về ngoại hình của vợ khi tôi đã nỗ lực làm cho nó “long lanh” hơn trong mắt chồng. Tôi biết anh ấy yêu vợ nhưng tôi không biết phải làm như thế nào để anh ấy tặng tôi một lời khích lệ?

Chuyên gia của Redbook đưa ra lời tư vấn:

Để biết một người phụ nữ mong muốn điều gì thì ngay cả người đàn ông tài giỏi nhất cũng trở nên ngu ngốc. Đàn ông Mỹ nghĩ rằng hào phóng lời khen là điều gì đó giả tạo. Tuy nhiên, họ cũng nên bắt chước một vài chiêu thức của đàn ông Italy và Pháp, người hay thốt ra câu: “Em thật xinh đẹp” trong 5 giây đầu tiên.

Tôi từng có kinh nghiệm trong chuyện này. Người đàn ông tài giỏi của tôi học ở Học viện Công nghệ Massachusetts, nơi rất nhiều người bạn cùng lớp với anh ấy trở thành nhà nghiên cứu tên lửa. Anh ấy không có chị gái và không thể hiểu nổi lý do tại sao phụ nữ lại cần hay muốn nhiều lời khen tặng đến như vậy.

Vì thế mà tôi phải “dạy dỗ” anh ấy. Không nên nói: “Anh chẳng bao giờ khen em?” bởi bạn biết điều mình đang nghĩ nhưng kiểu đó với chàng thì anh ấy có cảm giác bị “tấn công” và bạn không bao giờ có được điều mình muốn.

Tôi luôn luôn phải giải thích bản tính của phái nữ. Nói cho anh ta biết phụ nữ (bao gồm cả bạn) cần nghe đàn ông diễn đạt cảm xúc của mình. Nói với chàng “Lần tới khi anh nghĩ em dễ thương hãy nói với em điều đó”. Với cách này bạn không đặt anh ấy vào vị trí khó xử.

Thế nhưng trong một lần, để thoát khỏi tình trạng tuyệt vọng, tôi đề nghị tặng anh ấy 100 USD nếu khen ngợi. “Em quá lộng lẫy”, anh ta thốt lên và vui mừng nhận lấy 100 USD nhưng tôi hiểu ra đó chỉ là lời khen châm chọc, đầy mỉa mai. Không nên thử theo cách này.

Đàn ông bình thường không nói "Tóc em trông tuyệt vời" như kiểu các chàng đồng tính thường bày tỏ. Vì thế, chỉ cần bảo với chàng là nếu chàng thấy thích, thì hãy nói cho bạn biết khi nỗ lực của bạn có tác dụng, và bạn muốn có cảm giác được trân trọng.

Tất cả chúng ta đều muốn anh ta lên giường với mình vì sự quyến rũ. Dành tặng những lời động viên khuyến khích là cách nuôi dưỡng mối quan hệ ngày càng thắm thiết. 

Chi Anh