Để chồng không ngoại tình
Các Website khác - 20/09/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Đa số đàn ông đều sợ nhất những phụ nữ chỉ luôn mồm nhắc đến tiền. Điều đó làm họ cảm thấy áp lực và thêm bí bách. Vì thế hãy bớt những câu đại loại như: “Tháng này anh tiêu gì mà hết nhiều tiền thế?” hay “Tiền anh đưa về chẳng nuôi nổi mẹ con tôi!”.

Hãy “lẳng lơ” hơn một chút trong phòng ngủ. Đừng biến những giai điệu đằm thắm trong cuộc sống thành một bài ca tẻ nhạt.
Ngoại tình đang là vấn nạn của xã hội. Nhưng không phải vì thế mà phó mặc cho cuộc sống hôn nhân của mình cho số phận. Là phụ nữ, bạn hoàn toàn có thể giữ được người chồng luôn chung thuỷ. Chỉ cần khéo léo tế nhị và tránh những điều dưới đây.

1. Điệp khúc: “tiền, tiền”

Đa số đàn ông đều sợ nhất những phụ nữ chỉ luôn mồm nhắc đến tiền. Điều đó làm họ cảm thấy áp lực và thêm bí bách. Vì thế hãy bớt những câu đại loại như: “Tháng này anh tiêu gì mà hết nhiều tiền thế?” hay “Tiền anh đưa về chẳng nuôi nổi mẹ con tôi!”. Điều đó chỉ làm cho chồng bạn không bao giờ muốn về nhà với vợ.

2. Thường đeo bộ mặt cáu kỉnh

Việc nhà, bếp núc, con cái… khiến bạn vô cùng mệt mỏi, các cơ mặt không thể nào giãn ra nổi. Tuy nhiên sẽ chẳng có lợi chút nào nếu bạn cứ đeo bộ mặt nhăn nhó. Thứ nhất, nó làm bạn già đi. Thứ hai, chẳng có người đàn ông nào sau tám tiếng làm việc vất vả lại thích nhìn một “cái bị rách”. Cả hai điều trên đều dễ làm ông xã chán bạn. Vậy tại sao không tươi tỉnh lên nhỉ?

Ảnh minh họa3. Làm vợ thì không cần “đỏm”

Đã lấy nhau không có nghĩa là bạn không cần phải trang điểm, ăn diện trước mặt chồng. Điều đó hoàn toàn sai lầm. Nhất là khi ngoài kia, có biết bao phụ nữ đẹp mà chồng bạn bất kì lúc nào cũng có thể bắt gặp. Ai bảo đàn ông yêu vợ thì không so sánh. Dù đã có gia đình hay còn độc thân, trên trái đất này, họ vẫn là sinh vật mê cái đẹp nhất.

4. Chỉ cần con

Đứa con ra đời là niềm hạnh phúc của cả hai vợ chồng, đặc biệt là với phụ nữ. Nhưng không ít chị em khi lên chức làm mẹ lại phạm sai lầm, chỉ chăm chút vào “cục cưng” mà xao lãng trách nhiệm làm vợ. Nhất là nếu chồng làm điều gì sai trái, họ sẽ cao giọng tuyên bố: “Đời này chỉ cần con chứ cần gì chồng!”. Nên nhớ hạnh phúc không bao giờ chọn vẹn nếu thiếu đi người đàn ông đã góp phần tạo ra “báu vật” kia của bạn đâu. Vì thế đừng đánh giá thấp vai trò người đàn ông của mình mà tạo cơ hội cho kẻ khác lẫng mất chồng bạn.

5. Sự nghiệp hơn gia đình

Có thể bất bình đẳng nhưng từ xưa đến nay vẫn vậy, đàn bà luôn giữ vị trí chủ chốt trong việc chăm sóc gia đình, ngay cả khi họ là người làm chủ về kinh tế. Rất hiếm những đấng mày râu chấp nhận thay vợ làm công việc của đàn bà, bất chấp họ có phải “kẻ bất tài” hay không. Bởi vậy, nếu bạn coi trọng sự nghiệp hơn công việc gia đình thì đồng nghĩa bạn đang treo hạnh phúc của mình trên một sợi chỉ mong manh. Trong lúc bạn mải mê với sự nghiệp, chồng bạn sẽ chẳng ngại ra đường cặp kè cùng một cô gái khác biết chăm sóc họ hơn với lí do rất chính đáng: “vợ không quan tâm”.

6. Người vợ "đoảng"

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dù bạn có là thiên kim tiểu thư hay thời con gái bạn chẳng biết làm gì thì đến khi trở thành người vợ bạn cũng phải thay đổi cách sống. Đàn ông có thể rất luộm thuộm nhưng họ chúa ghét những phụ nữ cẩu thả, bừa bãi. Hoặc giả như việc một tuần bảy ngày, bạn để chồng năm bữa “cơm hàng cháo chợ” hay úp mì ăn liền. Như vậy, bạn đã thiếu hẳn một phẩm chất cần thiết của người vợ. Và đương nhiên, đức lang quân không có “cơm” chắc chắn sẽ đi ăn “phở”.

7. Luôn gây chiến với mẹ chồng

Thật mệt mỏi cho người đàn ông nào luôn phải đứng giữa mẹ và vợ. Rất khó để biết bênh ai. Vì thế, việc bạn ngang bướng, không chịu thua mẹ chồng chỉ khiến chàng càng thêm khó xử, tăng thêm áp lực, tăng thêm nỗi buồn chán về cuộc sống gia đình. Bởi vậy, chớ để chàng stress mà ra đường tìm thú vui.

8. Coi "chuyện ấy" chỉ là bổn phận

Cuối cùng, hãy “lẳng lơ” hơn trong phòng ngủ. Đừng biến những giai điệu đằm thắm trong cuộc sống trở thành một bài ca tẻ nhạt. Dù hai bạn kết hôn được năm năm, mười năm hay hai mươi năm, “chuyện ấy” vẫn là mấu chốt để giữ gìn hạnh phúc. Với đa số đàn ông, tình dục rất quan trọng, là bữa ăn tinh thần không thể thiếu. Nếu bạn coi thường chuyện chăn gối, coi đó chỉ là bổn phận thì tức là bạn đã bắt người đàn ông của mình đi tìm những niềm hoan lạc mới.

Theo Zing