Hiện thực trần trụi trong cuộc sống vợ chồng
Các Website khác - 19/09/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Bạn mơ tưởng đến hình ảnh cô ấy với những đường cong tuyệt mỹ, đi giày cao gót dọn nhà mà chẳng mang gì trên người cả.

 

Yêu một người và được ở bên người ấy luôn là niềm mơ ước của mọi trái tim. Các cặp đôi nghĩ ra vô vàn viễn tưởng “đẹp như mộng” khi “ta đã có mình”. Song thực tế nhiều khi quay ngoắt 180 độ so với người ta vẫn tưởng.

 

Viễn tưởng 1: Tài sản bây giờ là “của chung”

 

Đồ đạc một thời là riêng của mỗi người nay gộp vào một nhà. Chưa biết chừng bạn sẽ có cả một chiếc TV trong phòng bếp. “Hay phải biết!”, hẳn thế.

Song thực tế, tất cả những poster có hình các cô nàng “thiếu vải” trong phòng bạn sẽ bị gỡ xuống hết, thay vào đó là những tấm khung ảnh nắn nót treo hình bọn trẻ con. Ngay cả “thư viện tạp chí đen” của bạn cũng phải tìm đường đến thùng rác, chiếc khăn trải bàn kẻ ca-rô nam tính có thể phải “ra đi” vì chẳng ăn nhập gì với cái ghế cả.

 

Viễn tưởng 2: Bạn vẫn tụ tập ăn nhậu mỗi đêm

 

… Và trở về nhà trong tình trạng say khướt, có nàng đứng bên cửa chờ đợi, đón bạn cùng cái ôm và những nụ hôn.

Thực tế: Ngay cả người bạn gái dễ thông cảm nhất cũng không bao giờ tán thành việc bạn uống say hàng ngày, hàng tối. Một trong những “hiện thực trần trụi” của việc ở chung (bất kể với vợ hay người yêu) là bạn buộc phải giới hạn các cuộc nhậu xuống con số 1 tuần/lần (nếu bạn may mắn). Trường hợp bạn “ngoan cố” duy trì lối sống bê tha, thứ duy nhất bạn có thể ôm và hôn chính là… cái gối.

 

Viễn tưởng 3: Nhà cửa sạch sẽ gọn gàng

 

Đúng vậy đấy. Ở chung với nàng, căn nhà không có lấy vài hạt bụi, bữa tối cứ đến giờ là có sẵn trên bàn, tất bẩn có người giặt, là, gấp, thậm chí bữa sáng còn được phục vụ trên giường.

Song có qua thì phải có lại. Cô ấy sẽ yêu cầu bạn giúp đỡ việc nhà, không được vứt đồ bừa bãi, bày ra là phải dọn. Lời khuyên cho bạn lúc này: Hoặc quay về nhà với mẹ hoặc thuê ngay người giúp việc gia đình.

 

Viễn tưởng 4: Tiết kiệm chi phí

 

Vì là ở chung nên bạn sẽ cắt giảm được khoản thuê nhà, cũng có nghĩa là có nhiều tiền hơn để đi uống bia thậm chí dành dụm mua xe máy!

Thực tế: Một trong những hiện thực diễn ra sau khi “bắt tay với địch” là bạn sẽ cùng chịu trách nhiệm về tất cả các loại hóa đơn, phải xì tiền ra mua dụng cụ dọn nhà, thậm chí chi trả cho những thứ chẳng có vẻ gì là cần thiết như tấm lót cốc chén trên bàn hay máy hút bụi chân không.

 

Viễn tưởng 5: Sex… mọi nơi

 

Thực tế: “Đối tác” của bạn sẽ không cảm thấy ngất ngây với “chuyện ấy” 24/7. Cũng có nghĩa là không hẳn cứ lúc nào, ở đâu bạn “muốn” thì cô ấy cũng “chiều”. Và hãy chuẩn bị tinh thần cho một ngày đẹp trời nào đó cô ấy ngượng ngùng xin lỗi trên giường vì “em đau đầu lắm”.

 

Viễn tưởng 6: Chiêm ngưỡng nàng “siêu bốc lửa”

 

Bạn mơ tưởng đến hình ảnh cô ấy với những đường cong tuyệt mỹ, đi giày cao gót dọn nhà mà chẳng mang gì trên người cả.

Thực tế không phải ai cũng “hoang dã” được như thế đâu, và chẳng tiện lợi gì nếu dọn nhà trong một chiếc váy siêu ngắn. May ra thì bạn có thể chiêm ngưỡng nàng nằm dài trên sofa trong chiếc quần cotton, áo phông cũ của bạn và đôi tất cô ấy vừa lôi ra từ ngăn kéo. Thế cũng đã là tốt lắm rồi.

 

Viễn tưởng 7: Không thích thì đi

 

Bạn chắc mẩm rằng tự động dọn về chung sống, nếu không hợp lại có thể “dọn ra”, vì hai người đã làm gì có đám cưới.

 

Thực tế: Nếu thời gian chung sống kéo dài, bạn bị trói chặt hơn mình tưởng đấy, và chia tay rất khó. Chưa kể chuyện đó nếu xảy ra sẽ gây tổn thương lớn cho hai người. Ở một số nước trên thế giới, nếu hai người cùng nhau “sống thử” quá 2 năm, khi chia tay cũng phải chia đôi tài sản.

Theo AM/.DT


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA