Điểm yếu của đàn ông
Các Website khác - 29/11/2008

 

Đàn ông thường được biết đến như là biểu tượng của sự mạnh mẽ. Tuy nhiên họ cũng có những điểm yếu, hay đơn giản là khoảnh khắc trở nên yếu đuối.

Dưới đây là một vào yếu huyệt của phái mạnh.

1. Hết tiền

Phái mạnh luôn muốn tự chủ trong chi tiêu. Tiền bạc là một phần không thể thiếu để họ có thể quyết đoán. Nói cách khác tiền không phải làm nên sức mạnh của đàn ông nhưng nó là điều kiện cần để người đàn ông thể hiện tính cách mạnh mẽ của mình.

Khi “viêm màng túi” đàn ông trở nên yếu đuối. Họ không dám mạnh bạo như thường lệ. Một góc độ khác, anh thường rất sợ phụ thuộc vào phái yếu.

Tiền bạc thường phản ánh mức độ nào đó sự lệ thuộc. Chính vì vậy khi hết tiền đàn ông trở nên rất tội nghiệp. Họ muốn nói mà không thể nói, muốn quyết định nhưng lực bất tòng tâm. Lúc ấy họ thường tìm cách ẩn mình chứ không dám xông xáo như thường lệ.

2. Khi có xung đột tình cảm

Khi bên tình, bên hiếu có những bất đồng sâu sắc khó hoà giải, người tội nghiệp nhất là đàn ông.

Cả hai “chiến tuyến” đều là những người thân yêu của họ, họ không biết phải đứng về bên nào. Họ cũng rất khó khăn để phân xử đúng sai. Và sự thật thì trong những cuộc xung đột như thế này khó có thể phân định rạch ròi bên nào đúng bên nào sai.

Không những thế, những xung đột này thường dai dẳng âm ỉ làm chàng mệt mỏi. Họ thực sự cảm thấy bất lực, không muốn đề cập đến, né tránh nó. Tuy nhiên thông thường, các bên đều đòi hỏi người đàn ông phải lên tiếng, phải bộc lộ chính kiến.

3. Yêu

Ở giai đoạn đang phải chinh phục, anh ta cảm thấy bối rối khi có người khác đề cập đến chuyện này. Anh ta cũng dễ bị kích động khi câu chuyện của người khác đụng chạm đến người trong mộng của mình.

Khi đã thực sự chết mê chết mệt thì thường là anh ta khó có khả năng phân biệt đúng sai. Lúc ấy người đàn ông đã bị thần ái tình bịt mất đôi mắt lý trí. Lúc đó anh ta hoàn toàn bị tình cảm của mình sai khiến. Phải mất một thời gian khá lâu đàn ông mới có thể thoát ra khỏi tình trạng này. Đó có thể là lúc anh ta thực sự mất người tình hoặc anh ta thực sự có được cô ấy.

4. Có gia đình

Đàn ông sau khi có vợ đặc biệt là có con họ sẽ trở nên thận trọng hơn. Tuy nhiên họ cũng đánh mất một phần nào đó tính liều lĩnh “coi trời bằng vung” của mình.

Khi đứng trước những vấn đề quan trọng cần cân nhắc anh ta trở nên “thuần” hơn rất nhiều. Trách nhiệm của người chồng người cha không cho phép anh ta phiêu lưu như trước. Chính vì vậy trong những cuộc đua tranh chứa đựng nhiều yếu tố mạo hiểm may rủi, người đàn ông có gia đình sẽ thận trọng hơn rất nhiều so với chính anh ta lúc còn độc thân.

5. Ốm yếu

Được mệnh danh là phái mạnh và thông thường đàn ông cũng rất tự hào về ưu điểm này của mình. Trong những trường hợp nhất định họ thích thể hiện sức mạnh cơ bắp thực sự của mình. Chính vì thế, khi sức khoẻ kém hoặc mới phát hiện ra bị mắc một loại bệnh nào đó, đàn ông rất ngại điều này bị tiết lộ.

Không những họ sợ mất đi thế mạnh đáng tự hào, không muốn bị người khác nhìn với con mắt thương hại. Anh ta sợ trở thành gánh nặng của người khác, vì vậy chắc chắn sẽ che giấu đến cùng những thông tin không tốt về sức khoẻ của mình.

(Theo Phụ Nữ Việt Nam)