“Diễn kịch” ngày Valentine
Các Website khác - 14/02/2009
 Valentine - ngày lễ tình nhân - đối với những bạn nữ đang “một mình một bóng” quả không dễ dàng gì. Không ít cô gái đã “độc diễn” trong ngày Lễ Tình yêu mà không biết điều đó chỉ thiệt chính mình

Mua quà gửi tặng… mình

Xinh đẹp, giỏi giang, ai cũng nghĩ Linh, biên tập viên của tờ báo điện tử nọ, phải có rất nhiều người theo đuổi. Chỉ mình Linh hiểu do cái thói kênh kiệu, lại thêm cách ăn nói “chẳng mê được” của mình nên đã 26 tuổi cô vẫn chưa có ai. Tuy nhiên, bề ngoài Linh vẫn tỏ ra... đang kén chọn.

Trước dịp Valentine, ngày nào các đồng nghiệp cũng phải ngạc nhiên vì những hộp quà Linh đặt trên bàn làm việc. Từ những con thú bông ngộ nghĩnh đến những vật giá trị, Linh đều “xòe” ra trước mọi người, kể lể về một anh chàng nào đó rồi than thở cô không muốn nhận nhưng người ta đặt trước nhà, muốn từ chối cũng không xong.

Linh tỏ ra khó xử: “Quà nhiều thế này nhưng mình đã yêu anh nào đâu”. Thật ra, có quà cáp nào đâu, tất cả đều một tay Linh “tự biên tự diễn”. Cô làm thế vì sợ cảm giác mọi người thương hại cho mình vì không có người theo đuổi và cũng muốn nâng sự “đắt giá” của mình lên.

Một hộp Socola hình trái tim, một bó hồng to bự đủ để bạn bè cùng phòng phải ghen tỵ khi M, cô sinh viên ngành Kế toán, ĐH Thương mại khoe là của anh Nguyên cùng quê làm việc tại hãng Honda yêu thầm nhớ trộm mình đã lâu.

Đúng là M có tình cảm với ông anh đồng hương này nhưng anh ta đã có người yêu, chỉ xem M như em gái. Tuy vậy, M vẫn tô vẽ là Nguyên đang theo đuổi cô và cô... chưa đồng ý.

M chẳng phải quá yêu Nguyên mà đâm si tình, cô chỉ mượn anh để cho những món quà trong ngày lễ tình nhân mà chính tay cô tự mua trở nên đáng tin cậy. Thế là cả tối Valentine, dù chỉ nằm đắp chăn ở nhà, M vẫn nói: “Anh Nguyên rủ đi chơi nhưng mình từ chối”...

Thiệt mình

Xem ra những món quà “tự biên tự diễn” như của Linh, của M trong ngày lễ tình nhân không phải là hiếm khi mà bạn gái độc thân phải đối mặt với sự cô đơn trong ngày mọi người thể hiện tình yêu. Theo suy nghĩ của họ, làm như thế họ đã giảm được áp lực về lý mà cũng chẳng gây hại đến ai. Nhưng thật ra, việc né tránh sự cô đơn, không đối diện với sự thật đôi khi lại hết sức bất lợi cho chính “đạo diễn”.

Như Linh, chỉ một mùa Valentine lọt qua mắt mọi người, đến năm thứ hai những món quà của cô đã bị bóc mẽ. Chính mắt một chị đồng nghiệp nhìn thấy Linh tô tô vẽ vẽ cho những món quà trước ngày Valentine trong một hàng lưu niệm. Và ngày hôm sau, những món quà Linh mua đó được cô đưa đến cơ quan và lại điệp khúc anh A, anh B tặng.

Linh không hề để ý mọi người đang tủm tỉm cười mình và chỉ khi nghe những lời mỉa mai: “Chà, tấm thiệp chúc mừng của các anh mà giống chữ Linh ghê” rồi “Món quà này có phải được mua ở hàng lưu niệm trên đường Hàng Bông không?” thì Linh mới tím tái mặt mày. Mọi người đã không ưa Linh, giờ họ càng thêm né tránh cô. Sau lần đó, Linh đã phải chuyển cơ quan vì không chịu nổi sự dèm pha.

M còn “thiệt hại” nặng hơn khi mà chẳng những bị “lộ tẩy” còn bị ông anh đồng hương cạch mặt. Từ màn kịch của cô, những quà tình yêu do Nguyên tặng chẳng hiểu thế nào mà lại đến tai cô bạn gái Nguyên. Cô ta ghen tuông ầm ĩ lên làm Nguyên phải dẫn người yêu đến tận ký túc xá hỏi M cho rõ trắng đen.

Sự thật bị phanh phui, M như chết đứng trước ánh mặt kinh ngạc của bạn bè. Từ một người được bạn bè yêu quý, giờ M nói gì mọi người cũng cho là cô bịa đặt.

Đáng tiếc hơn, cũng vì bày trò “có người theo đuổi” mà Tuyết, cô sinh viên HV Báo chí, còn đánh mất cơ hội đón nhận tình yêu. Valentine năm ngoái, lẽ ra ở nhà “sum vầy” với mấy cô bạn chưa có người yêu thì Tuyết lại bắn tin… mình có lời mời đi ăn tối của một người đang theo đuổi cô.

Có lời mời nào đâu, Tuyết một mình lang thang giết thời gian ở chợ sinh viên. Chính tối đó, anh chàng lớp trưởng, người Tuyết yêu thầm đã lâu lại bất ngờ đến phòng tặng hoa cho cô. Nghe mấy người trong phòng nói: “Tuyết đi chơi với người yêu” anh chàng thẫn thờ, nghĩ rằng Tuyết đã có người yêu nên tìm đường rút lui. Tuyết cũng đâu có ngờ, chàng lớp trưởng lại để ý đến mình nhưng chính việc “tạo vỏ bọc” đã làm tan vỡ tất cả.

“Một trò “bày biện” lại có thể đánh mất cả một tình yêu. Tốt nhất trong những ngày đặc biệt, chưa có người yêu cũng nên đối diện với sự thật, chứ đừng nên trốn tránh để rồi phải hối tiếc” - Tuyết chia sẻ.

Theo Phununet