Valentine xa
Các Website khác - 14/02/2009
Không khí valentine đang về. Ai nấy đều cố gắng tạo cho tạo cho mình một ngày lễ thật đáng nhớ. Vậy mà đâu đó vẫn còn nhiều bạn trẻ phải đón một Valentine xa…


Xa vì khoảng cách địa lý…

 

N.T.Dương- sinh viên năm thứ tư ĐHSPHN đang mải miết đi dẫn tour cho một công ty du lịch. Yêu cầu của công việc khiến Dương như quên mất Valentin đang đến gần. Yêu Hương đến nay đã được bảy năm, đây là lần thứ hai Dương phải đón Valentine mà không được gần người yêu. Hương cũng là sinh viên cùng trường đang phải thực tập ở trên Tuyên Quang.

 

Vào ngày này những năm trước Dương thường cùng người yêu xuống phố chọn món quà xinh xắn cho nhau. Đêm valentine thì rủ nhau ra công viên tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ, hay cùng nhau đi xem chiếu bóng. Vì thế khi Valentine càng đến gần Dương càng thấy buồn và nhớ người yêu hơn. Năm ngoái cũng vì Hương phải đi thực tập xa mà hai người không được ở cạnh nhau. Dương kể: “Tối Valentine hai đứa mình ngồi chat với nhau rất lâu, tâm sự đủ truyện trên trời dưới đất, nhưng khi phải chia tay cô ấy đã khóc thút thít làm mình cũng buồn và nhớ người yêu da diết. Thế mới biết nỗi khổ của những người yêu nhau mà phải xa nhau”.

 

Mặc dù công việc rất bận nhưng năm nay Dương dự định sẽ sắp xếp để lên thăm người yêu. “Đó sẽ là món quà lớn nhất và bất ngờ mình dành cho cô ấy trong Valentine năm nay” (Dương tâm sự).

 

Xuân cũng là một sinh viên đang đi thực tập. Là sinh viên học ngành văn hóa nên Xuân phải lên tận các bản làng của Lào Cai để điền dã. Xuân mới nhận được lời yêu hơn hai tháng sau bao năm chinh phục trái tim nàng. Thế mà trong Valentine đầu tiên Xuân đã phải xa người yêu.

 

Vì mới yêu nên khi đi thực tập Xuân thường xuyên gọi điện cho bạn gái. Tuy thế, Xuân vẫn rất buồn khi không được ở bên nàng trong ngày trọng đại này. Trước khi lên Lào Cai, Xuân đã mua tặng người yêu một món quà và yêu cầu nàng chỉ được mở ra vào đúng đêm Valentin. “Hy vọng muốn quà sẽ làm người yêu mình bất ngờ và vơi nỗi bớt nỗi buồn. Nhưng mình chỉ sợ người yêu sẽ khóc mất, vì cô ấy rất dễ xúc động…”, Xuân tâm sự.

 

…và không gian tâm hồn

 

Ngồi tâm sự với tôi trên ghế đá, anh chàng Huy (sinh viên ĐHQG) buồn rầu khi nhắc đến ngày Valentine. “Với ai thì không biết, chứ với mình mỗi lần đến Valentin là một lần mình thấy cô đơn hơn”.

 

Huy là sinh viên năm thứ ba, cũng đã yêu ngay khi mới vào đại học. Vướng phải sợi tơ lòng của một cô bạn khoa Văn bên trường sư phạm. Huy theo đuổi cô nàng đã hơn hai năm. Dùng đủ lời lẽ và “dâng cả trái tim chân thành” (như Huy nói) nhưng nàng vẫn chỉ coi Huy là bạn tốt. Mặc dù đến bây giờ cô nàng  chưa có người yêu nhưng dường như vẫn chưa cảm động trước tình cảm của cậu. Huy dự định trong ngày Valentine này sẽ đến khu trọ nàng chơi và rủ nàng đi ăn ốc, “dù chỉ đi chơi với tư cách là bạn nhưng chỉ cần được gần người mình yêu là vui rồi. Hy vọng ngày nào đó nàng sẽ cảm động”.

 

Chuyện của Kiên-Trang (cùng học ĐH Luật) lại khác. Yêu nhau đã lâu, nhưng giữa họ đang xảy ra chiến tranh lạnh vì Trang đọc được một tin nhắn lạ trong máy điện thoại của Kiên. Mặc dù không còn được cùng người yêu tung tăng xuống phố sắm quà, nhưng Kiên vẫn cười đầy vui vẻ “có yêu mình cô ấy mới ghen chứ. Mình thử cô ấy một chút để tình yêu thêm vị… mặn”. Kiên dự định sẽ tặng người yêu một món quà nghĩa vào đêm Valentin và giải thích mọi chuyện. Và chắc hẳn đây sẽ là một Valentin rất đáng nhớ với Kiên.

 

Theo Dan Tri