Lãng mạn, không chỉ có hoa hồng và sôcôla
Các Website khác - 13/02/2009
Dù bạn là người rất yêu hoa hồng và thích được tặng hoa đến mấy đi chăng nữa thì chúng cũng không những chỉ là tình cảm và sự quan tâm nhau mà còn có sức mạnh to lớn hơn rất nhiều. Sự lãng mạn không khó tìm, nó hiển hiện ngay trong những hành động thường ngày của chúng ta.

“Refresh” tình cảm

 
Chất hóa học xúc tác cho tình yêu có “tuổi thọ” rất ngắn. Những tình cảm nồng nàn, những khoảnh khắc yêu thương, cảm xúc mạnh mẽ ban đầu cũng theo đó mà vơi dần. Khi mối quan hệ đang trong thời kì khủng hoảng vì lý do kinh tế hay chăm sóc con cái thì sự lãng mạn cũng chỉ còn xếp hạng cuối trong những gì mà họ quan tâm tới.
 
Ông Mark Goulston, tác giả của cuốn The 6 Secrets of a Lasting Relationship tiết lộ một bí quyết: “trước khi một cặp đôi muốn tìm lại những cảm xúc của thuở ban đầu thì họ nên xây dựng lại niềm tin tưởng, sự hy vọng bằng những hành động quan tâm đến nhau, tuy nhỏ nhặt nhưng thường xuyên. Ông Goulston lý giải: “các cặp đôi thường đánh mất sự lãng mạn của mình khi niềm tin và sự tôn trọng dành cho nhau không còn nữa.”
 
Viết thư
 
Thể hiện tình yêu của mình qua những nét chữ đầy thương yêu cũng là một hình thức bộc lộ tình cảm vô bờ bến của bạn. Nhưng những bức email hay tin nhắn không thể thay thế được những con chữ thực trong bức thư. Khi viết thư người ta cũng khác đi, chúng ta chậm rãi và không còn chỗ cho những icon chat quen thuộc mà thay vào đó là những từ ngữ yêu thương mà lại không mang phong cách “ảo” chút nào.
 
Bộ não cũng cần lãng mạn
 
Hàng trăm năm sau khi đại văn hào người Anh William Shakespeare viết những lời thơ: Tình yêu không được nhìn bằng mắt mà nhìn bằng tâm trí, các nhà khoa học đã khẳng định tình yêu thật sự được nuôi dưỡng từ não bộ. Những va chạm thường xuyên, kể cả sex sẽ sản sinh ra phenylethylamine, một chất hóa học mang lại cảm giác thỏa mãn và tâm trạng hưng phấn, Theresa Crenshaw, một nhà nghiên cứu, đồng thời là tác giả của cuốn The Alchemy of Love and Lust cho biết. Sự âu yếm, nhìn ngắm và thậm chí là những cảm xúc do khứu giác mang lại cũng có tác dụng đánh thức những phản ứng tình cảm của bạn một cách mạnh mẽ. Nghe giọng nói của người ấy, cười hay trao cho nhau những lời ngọt ngào lại có tác dụng rất lớn.
 
Nấu ăn
 
Ai cũng có nhu cầu được ăn ngon, trong tình yêu thì nhu cầu này cũng thế. Tuy không phải là yếu tố quyết định nhưng chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của những món ăn đối với tình yêu. Dành thời gian để nấu nướng và chuẩn bị bữa ăn cho người mà mình yêu thương cũng là cách để bạn cho người ấy biết bạn quan tâm đến người ấy nhiều đến thế nào.
 
Lãng mạn từ thực tế
 
Lãng mạn là một cảm xúc xuất phát từ tự nhiên, vì vậy đừng ngồi chờ đợi “anh chàng lãng mạn” đến gõ cửa trái tim bạn. Dù hôm nay không phải là sinh nhật, không phải ngày kỉ niệm hay ngày Lễ tình nhân thì mỗi ngày bạn cũng đừng quên thể hiện tình yêu của mình. Đôi khi lãng mạn lại đến từ những hành động thiết thực trong cuộc sống.
 
Gây ngạc nhiên
 
Không có một công thức chung nào cho việc này cả: sơn móng tay cho nàng hay đọc thơ cho chàng nghe. Bí mật sắp xếp một cuộc hẹn tại nơi cả hai đã gặp nhau lần đầu tiên, hay tại nơi cả hai đã hôn nhau lần đầu chẳng hạn…Làm người ấy ngạc nhiên với những ý tưởng lạ cũng là một cách tạo nên sự lãng mạn với nhau.
 
Sự âu yếm
 
Sự đa dạng là gia vị của cuộc sống, và đời sống chung của cả hai cũng không nằm ngoài quy luật này. Một điều hiển nhiên rằng không phải lúc nào sex cũng là mối liên kết duy nhất. Những khoảnh khắc khi cả hai nắm tay nhau, sự âu yếm, matxa hay đơn giản chỉ là trao cho nhau những cái ôm động viên, khích lệ cũng tạo nên sự gần gũi, thân thương.
 
Theo Giadinh.net