Lãng mạn Valentine trắng
Các Website khác - 14/02/2009
 Có một ngày đặc biệt để phái mạnh bày tỏ lòng biết ơn tới những người phụ nữ đã tặng quà cho họ nhân dịp lễ tình nhân.

Lễ tình nhân là ngày đặc biệt ở Nhật Bản. Đó là dịp để những con người, vốn nổi tiếng kín đáo và dè dặt, thể hiện cảm xúc của mình. Thú vị hơn, người Nhật có hẳn hai ngày lễ tình nhân. Một tháng sau khi cả thế giới tặng chocolate cho nhau, họ có thêm ngày Valentine trắng.

Ngày đáp lễ của quý ông

Ở Nhật Bản, 14-2 là ngày chị em nô nức mua chocolate hoặc bánh để tặng bạn trai, chồng, cha, thầy, sếp nam, đồng nghiệp nam… Điều đó đã trở thành nét riêng ở xứ sở hoa anh đào. Còn ngày 14-3 là dịp để các chàng “lại quả”.

Valentine trắng đầu tiên diễn ra vào năm 1978 ở Nhật Bản. Ngày lễ này do Hiệp Hội Công Nghiệp mứt kẹo Nhật Bản khởi xướng. Họ cho rằng cánh mày râu cần một ngày để đáp lại tình cảm họ nhận được trong lễ tình nhân. Chẳng bao lâu sau, các công ty kinh doanh đồ ngọt bắt đầu giới thiệu chocolate trắng cho phù hợp với Valentine trắng.


Những chiếc bánh quy truyền tải thông điệp tình yêu, kẹo thay cho lời nói: “Tôi quý mến bạn”, còn chocolate trắng là “Mình làm bạn nhé!”.

Và cả những cậu bé

Vì sự phổ biến đặc biệt như vậy của lễ tình nhân ở Nhật Bản nên ngay cả trẻ em xứ này cũng “tranh thủ” hôm đó để bày tỏ niềm quý mến chúng dành cho nhau.

Tuy nhiên, các cậu bé lại tỏ ra khá vô trách nhiệm. Không ít cậu “quên” đáp lễ trong ngày Valentine trắng. Bởi vậy, các bà mẹ có con học tiểu học hoặc còn ở lứa tuổi đi nhà trẻ thường phải đáp lễ thay con. Họ mua bánh quy hoặc kẹo tặng cho những bé gái đã tặng chocolate cho quý tử nhà mình.

Theo Phununet