"Đường tắt" từ giận nhau tới... ly hôn!
Các Website khác - 13/02/2009
Nếu cứ giận nhau, thậm chí chồng về không thèm nói câu nào, mặt lạnh như tiền, nói ra chỉ toàn cãi nhau thì từ đó đến ngoại tình, ly hôn là điều có thể xảy ra.

Vợ chồng tôi lấy nhau đến nay cũng gần được 2 năm. Chúng tôi có con liền sau đó. Thới gian đầu khi cưới và cũng là lúc tôi mang thai thi, tình cảm vợ chồng rất hòa thuận. Chồng tôi biết quan tâm tới vợ và ít khi xảy ra cãi vã, giận nhau. Nhưng kể từ khi tôi sinh cháu và có thống nhất là về nhà ông bà ngoại ở một thời gian vì nhà chồng tôi chật hẹp. Kể từ lúc đó không biết do công việc anh thay đổi như thế nào, anh thường xuyên đi nhậu, một tuần có 7 ngày thì đi đến 6 ngày. Lúc đó tôi có hỏi anh sao mà đi nhậu nhiều thế thì anh bảo công việc của anh phải như thế mới kiếm ra tiền. Chồng tồi làm bên kinh doanh nên phải đi quan hệ khách hàng nhưng mà đi quá nhiều như thế tôi cũng thấy khó chịu.

Thời gian đầu, lúc tôi còn nghỉ làm ở nhà tôi và anh cũng chỉ giận nhau nói qua lại xong thôi vì tôi nghĩ mình cứ chuyên tâm lo cho con. Nhưng khi con tôi ngày một lớn thì mâu thuẫn 2 vợ chồng thường xuyên xảy ra, mức độ giận nhau nhiều hơn, lâu hơn. Có lần 2 vợ chồng giận nhau tới 3 tuần liền. Gần đây do vợ chồng mâu thuẫn, lại thêm mâu thuẫn với bố mẹ chồng nên vợ chồng định ly hôn. Nhưng do mọi người khuyên vì con nên 2 người quay lại. Thật tình tôi cảm thấy chồng tôi không có tình cảm nên mới thế. Mới đây thôi chỉ vì một chuyện nhỏ nhặt cũng giận vợ trong khi người giận phải là tôi. Thật sự tôi cũng không muốn ly hôn nhưng cảm thấy sống mà không được chồng yêu thường thì làm sao hạnh phúc? (Nguyễn Minh Thanh)
 
Chuyên gia tư vấn:

Trước hết, tôi cần nói để bạn biết rằng, mâu thuẫn vợ chồng xảy ra sau khi đứa con đầu lòng ra đời một thời gian là chuyện chúng tôi thường gặp trong quá trình nhiều năm làm tư vấn hôn nhân. Nguyên nhân vì đứa con thu hút gần như toàn bộ sự quan tâm của người mẹ và người  chồng bị … bỏ quên. Trong thời gian này không ít đàn ông ngoại tình, hoặc tìm những thú vui khác như rượu chè nhậu  nhẹt, và khi đã nhậu say người ta có thể làm những cái mà lúc tỉnh không làm.

Nếu vì thế mà bạn ly hôn và giả dụ sau đó ít lâu bạn lại lấy chồng khác, lại sinh con và lại dồn hết tình yêu vào con mà bỏ quên chồng thì có thể bạn lại sẽ đi vào vết xe đổ. May thay trưòng hợp của bạn, anh ta chưa làm điều gì đến mức quá xấu xa mà chỉ có tội hờ hững với vợ con, sa vào bạn bè nhậu nhẹt.

Bây giờ phải làm gì để anh ấy quan tâm đến vợ con, gia đình và tỏ ra thương yêu bạn hơn?

Muốn thế không thể dùng “mệnh lệnh”, cũng không phải bằng cách nói thật nhiều cho anh ấy hiểu ra trách nhiệm của mình mà thay đổi đi. Vì trong thực tế, tôi thấy  người vợ nào càng làm như vậy, chồng càng chán nản, càng tránh mặt vợ và dấn sâu hơn vào sai lầm.

Vậy phải làm sao khôi phục lại được tình cảm vợ chồng như trước đây. Vì trước đây hai bạn có yêu nhau mới kết hôn với nhau chứ! Muốn làm được điều đó bạn phải hiểu chồng muốn gì? Chắc chắn anh ấy muốn bạn không chì chiết  anh ấy nữa, không nói đến chuyện ly hôn nữa mà bạn hãy tỏ ra nhớ nhung, bạn cần anh ấy biết bao. Chỉ khi ở nhà có cơm dẻo canh ngọt thì anh ta mới không đi nhậu nhẹt với bạn bè. Chỉ khi bạn lại cười tuơi như thửơ nào và nói những lời tình cảm dịu dàng thì anh ấy mới sẽ có tình cảm như thế với bạn. Còn nếu cứ giận nhau, thậm chí chồng về không thèm nói câu nào, mặt lạnh như tiền, nói ra chỉ toàn cãi nhau thì từ đó đến ngoại tình, ly hôn là điều có thể xảy ra. Nhưng kết quả là bạn được gì ? Con bạn mất bố. Bạn mất người chồng cơ bản là người tốt, biết làm ăn kiếm tiền nuôi gia đình. Và bạn sẽ lấy ai ? Liệu có người đàn ông hoàn hảo đang đợi bạn không hay bạn sẽ một mình nuôi con ở vậy suốt đời?
 
Nói tóm lại tất cả đang phụ thuộc vào bạn. Xưa nay mỗi khi giận nhau chúng ta thường chỉ đòi hỏi và chờ đợi người khác thay đổi. Bây giờ bạn hãy tự thay đổi mình trước, không giận dỗi, lạnh lùng nữa. Vui vẻ ân cần với chồng. Thông cảm với người chồng bị bỏ quên bấy lâu nay, phải đi ăn nay đây mai đó với đám bạn nhậu của anh ta. Nếu bạn làm được như thế tôi tin  là anh ấy sẽ thay đổi và hạnh phúc lại trở về với gia đình bạn mà chắc chắn hơn là ly hôn đi tìm người đàn ông khác đầy phiêu lưu mạo hiểm hoặc không thèm sống chung với ai nữa, ở vậy suốt đời?
 
Chúc bạn sáng suốt và thành công! Nên nhớ hạnh phúc trong tay bạn!
 
Theo Giadinh.net