Gian khổ chuyện tránh thai
Các Website khác - 09/10/2008

 

Cái khó của việc dùng viên tránh thai là phải uống đều đặn mà Minh lại mắc tật đãng trí. Mấy hôm trước, thu dọn, sắp xếp nhà cửa, chẳng hiểu vô tâm thế nào, Minh tiện tay vơ luôn vỉ thuốc cùng mấy thứ lặt vặt trong ngăn bàn cho vào sọt rác. Đến đêm mới tá hỏa phát hiện ra, Thắng bực mình nhăn nhó: “Lỡ một hôm, có làm sao đâu mà em phải lo”. Chiều chồng, Minh cũng đành tặc lưỡi cho qua…

 

Một tháng sau, thấy không bị “dính”, Minh quyết định ngừng dùng thuốc, chỉ dựa vào vòng kinh, tính ngày an toàn cho tự nhiên. Tuy vậy, ngày nào Minh cũng nơm nớp lo, chẳng may có em bé thì không biết xử trí ra sao.

 

Có lần, đang ân ái, Minh chợt giật mình, âu yếm đề nghị chồng “xuất” ra ngoài. Có vậy mà Tùng giận dỗi vợ cả tuần: “Em cứ lo xa, mất cả hứng”.

 

Trục trặc với cái “bao”

 

Sinh xong, Thùy đã cẩn thận thăm hỏi ý kiến bác sĩ về các biện pháp kế hoạch gia đình. Thùy đang điều trị phụ khoa nên không thể đặt vòng. Hơn nữa, Thùy cũng bị mắc chứng bệnh về cao huyết áp, tim mạch nên không tiện sử dụng thuốc tránh thai. Cuối cùng, bác sĩ gợi ý cho Thùy biện pháp hữu hiệu là sử dụng BCS.

 

Long, ông xã Thùy cũng nhất trí dùng bao vì sức khỏe của bà xã. Thế nhưng, sự cố ngoài ý muốn vẫn liên tục xảy ra.

 

Bận con nhỏ nên Thùy và Long cũng không để ý lắm đến chuyện dùng loại gì. Cứ ra hiệu thuốc, người ta đưa cho cái nào thì 2 vợ chồng về dùng cái đó.

 

Chẳng hiểu hôm đó, Long tạt vào đâu mua mà cô bán hàng lại cho loại big size. Đêm, vợ chồng vội vàng hành sự trong bóng tối vì sợ con thức giấc. Đến lúc rút ra thì “cậu bé” trần nhồng nhộng... “Áo mưa” nằm lại ở trong.

 

“Chẳng biết tuột lúc nào, lôi được nó ra thì chẳng thấy giọt nào trong đó cả. Thế là 2 vợ chồng lại hồi hộp ngồi đợi ngày đến tháng của mình” - Thùy đỏ mặt kể lại.

 

Có hôm, Thùy đinh ninh là trong ngăn kéo vẫn còn một cái, 2 vợ chồng “lao vào” nhau âu yếm. Đến lúc quan trọng thì phát hiện ra rằng đó chỉ là cái vỏ không. Thế là Long lại được một đêm hậm hực.

 

Lần khác, lôi nhau ra phòng khách, Thùy loay hoay xé “bao” mãi không xong, quay sang lại thấy chồng đang mò điều khiển tivi để xem bóng đá...

 

Lời ngỏ dành cho các bà vợ

 

Không phải lúc nào các biện pháp tránh thai cũng đạt 100% hiệu quả, nhất là những phương pháp kém an toàn như xuất tinh ngoài, tính ngày…

 

Dùng viên tránh thai hàng ngày cũng là một phương pháp an toàn và thông dụng với nhiều phụ nữ. Tuy nhiên, các bà vợ nên tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ để chọn lựa cho mình một biện pháp kế hoạch phù hợp với kinh tế, sức khỏe của bản thân. Nếu không, hậu quả sẽ khôn lường, thậm chí có thể ảnh hưởng đến kế hoạch sinh bé thứ hai của gia đình.

 

Ngoài ra, các bà vợ cũng nên trao đổi để chồng chia sẻ gánh nặng kế hoạch gia đình. Như vậy, hạnh phúc vợ chồng sẽ thêm bền chặt lại tăng hiệu quả của các biện pháp tránh thai.

 

Theo Ngọc Bình

Mẹ và bé