Khi em nói : Em không biết...
Các Website khác - 09/11/2004
 Trong cuộc sống lứa đôi, tình dục là một phần trong mối quan hệ, trong đó việc đưa ra quyết định đặc biệt quan trọng. Nhìn chung nam giới biết khi nào thì anh ta sẵn sàng. Nữ giới cũng hoàn toàn có thể biết điều đó.Tuy nhiên, họ cũng còn cần thêm thời gian để xem liệu mình cô ấy có thực sự muốn hay không. Nam giới lại không dễ dàng hiểu điều này vì khi họ sẵn sàng cũng là lúc họ có ham muốn.

 

Khi nam giới hỏi bạn tình liệu cô ấy có muốn họ yêu nhau vào tối nay không, nếu cô ấy nói, “Em không biết” thì ngay lập tức anh ta có thể hiểu lầm và nghĩ rằng cô ấy muốn nói “không”. Trong khi anh nghĩ rằng mình bị từ chối, thì cô ta khởi động bằng một chút ý kiến đó. Cô ấy có thể thực sự muốn nhưng cần có thêm thời gian để khơi dậy những cảm xúc trong cô trước khi cô đưa ra quyết định.

Khi anh nói: “Anh muốn chúng mình yêu nhau tối nay. Em thấy thế nào?” Cô trả lời: “Em không biết” nhưng trong đầu cô ngổn ngang một loạt những suy nghĩ: “Ý kiến này nghe cũng hấp dẫn thật đấy, nhưng tối nay mình cảm thấy hơi mệt. Mình vẫn chưa làm xong việc, mình không chắc chắn là mình muốn hay không nữa, mình không biết liệu mình có đủ sức không, một phần mình chỉ muốn được âu yếm, vuốt ve, một phần mình lại muốn được yêu anh. Anh là một người tình tuyệt vời làm sao!”

Nhưng khi anh nghe câu “Em không biết” thì anh nghĩ đó là sự từ chối. Cảm thấy bị tổn thương và bị chống đối. Anh tỏ ra giận dỗi và nói với cô: “Hãy quên nó đi”. Trong lòng anh lại nghĩ: Mình ghét cách cô ấy từ chối mình. Nếu cô ấy không muốn thì tại sao cô ấy không nói thẳng ra. Được rồi nếu cô ấy không muốn chuyện ân ái thì đây là lần cuối mình đưa ra đề nghị, mình sẽ tự lo cho bản thân mình.

Nhưng nếu anh hiểu được sự khác biệt của anh và cô trong chuyện này thì anh dễ dàng thay đổi tình thế. Đối với câu nói của cô: Em không biết nữa thì anh có thể hỏi lại, “Em không muốn ư?”. Lúc đó có thể cô sẽ đáp lại, “Một phần em cũng muốn nhưng em cần một chút thời gian để cảm nhận rằng tối nay có phải là thời điểm thích hợp không?”. Sau đó chỉ cần vài lời động viên và hỏi han cô còn lo ngại, vướng bận điều gì. Lát nữa anh sẽ giúp cô giải quyết mọi việc và nếu cô mệt anh sẽ chăm sóc cô thì chắc chắn cô sẽ thấy anh thật tuyệt vời, cô sẽ sà vào lòng anh để được âu yếm…

Cũng vậy, nếu cô hiểu được suy nghĩ của nam giới thế nào sau khi nghe câu: “Em không biết” thì cô có thể đáp lại gợi ý của anh bằng câu: “Em rất muốn nhưng em cần có thêm thời gian để khám phá ra liệu tối nay có thích hợp cho em không” hay “Em thấy đó là một ý kiến tuyệt vời. Em không biết liệu tối nay có phải là thời điểm thích hợp đối với em không nữa. Hãy cho em một chút thời gian”

Sau khi trả lời một cách lich sự trên, nhưng vẫn theo cách không dứt khoát, cô sẽ giúp anh cân nhắc lại, kiễn nhẫn hơn. Anh có thể nói. “Được thôi, anh có thể chờ khi đến thời điểm”…

Cũng như nhiều mặt khác của cuộc sống, trong đời sống tình dục sẽ là rất cần thiết nếu nam giới có thể hiểu được rằng khi một người phụ nữ nói “Em không biết đâu”, “Em mệt” thì không có nghĩa là họ từ chối và họ cần những lời động viên, âu yếm…Bản chất của phụ nữ vốn là như vậy.Châu Anh