Kết hôn làm tăng thêm 7 năm tuổi thọ
Các Website khác - 14/01/2009
Hãy xem những cách đơn giản dưới đây để tặng cuộc sống cho mình.
Căn phòng nhìn ra cảnh đẹp: + 2 năm

Các nghiên cứu chỉ ra rằng những bệnh nhân trong bệnh viện nằm ở các phòng có cửa hướng ra ngoài trời tươi mát sẽ phục hồi tốt hơn sau phẫu thuật và xuất viện sớm hơn những ai chỉ nhìn vào bức tường gạch.

Cảnh quan đẹp sẽ giúp chúng ta khỏe mạnh bởi nó làm tinh thần sảng khoái, giải stress và tạo ra cảm giác lạc quan. Nếu bạn không thích nhìn ra cửa sổ, hãy treo xung quanh tường các bức tranh hoặc ảnh về những nơi bạn thích.

Sống với tiếng ồn: - 1 năm

Sự stress đi cùng với tiếng ồn có thể làm tăng nhịp tim và huyết áp, trong khi các hoóc môn căng thẳng tiết ra phá hoại cơ thể.

Nuôi một con vật cảnh: + 2 năm

Những người nuôi động vật phải đến gặp bác sĩ ít hơn và cũng ít khi bị trầm uất. Nó cũng làm giảm nhịp tim và nhờ đó làm giảm huyết áp của bạn.
 

Tình dục tốt: + 4 năm

Tình dục thực sự tốt cho bạn! Đàn ông thường xuyên đạt cực khoái (ít nhất 2 lần mỗi tuần) giảm một nửa nguy cơ chết sớm vì mọi nguyên nhân, đặc biệt là bệnh tim, so với những ai không được như vậy.

Những nghiên cứu khác cũng cho thấy phụ nữ không có được cuộc sống ái ân trọn vẹn do bạn đời bị xuất tinh sớm hoặc bất lực thì cũng dễ bị đột quỵ.

Là phụ nữ: + 10 năm

Phụ nữ sống lâu hơn nam giới ở hầu hết mọi quốc gia, trung bình khoảng 10% tuổi thọ.

Có gia đình: + 7 năm

Những cặp vợ chồng gắn bó với nhau thường sống lâu hơn những cặp đã ly dị, góa bụa hoặc các cặp không kết hôn. Nghiên cứu của các chuyên gia California tìm thấy người không bao giờ kết hôn thì dễ chết sớm hơn 2 - 3 lần. Những cặp hạnh phúc cũng ít gặp phải các khó khăn về tài chính, sức khỏe hoặc tinh thần hơn những người độc thân.

Ly hôn: - 3 năm

Những người ly hôn thường bị rối loạn tình cảm, chết bất ngờ và chết vì bệnh tim cao hơn nhiều. Họ cũng có nguy cơ cao hơn mắc các bệnh ung thư, máu trắng, huyết áp cao và bệnh gan mãn tính.

Nhưng không phải tất cả đều như vậy. Ở những gia đình rất không hạnh phúc, ly hôn giúp giải tỏa stress và mang đến sức khỏe tốt hơn.

Dáng đi xấu: - 2 năm

Dáng đi khổ sở đặt gánh nặng lên các cơ, dây chằng và gân, thậm chí ảnh hưởng đến hiệu quả của nội tạng. Người già gù lưng cũng dễ chết sớm hơn.

Lạc quan: + 9 năm

Các nhà nghiên cứu nhận thấy người lạc quan thường hành động theo các cách khỏe mạnh hơn là người bi quan - chẳng hạn tập thể dục nhiều hơn và tham gia vào các hoạt động xã hội khẳng định cuộc sống.

Thiếu ngủ: - 5 năm

Các giấc ngủ nát vụn làm tăng hàm lượng mỡ máu, cholestero, huyết áp... - tất cả những yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim mạch. Ngủ 6-7 tiếng mỗi đêm là tốt nhất.

Có niềm tin tôn giáo: + 7 năm

Hơn 1.000 nghiên cứu đã chứng minh mối liên quan giữa niềm tin tôn giáo và tuổi thọ. Các nhà khoa học từ Đại học Iowa tìm thấy những ai tham dự các hình thức tôn giáo ít nhất một lần một tuần thì sống lâu hơn 35% so với những ai không bao giờ đi nhà thờ hoặc tham dự các sự kiện tôn giáo khác.

Theo VnExpress